Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Airbnb trong những năm gần đây là ứng dụng rất được ưa chuộng với cả người dùng Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, với một số người, đây vẫn còn là 1 ứng dụng khá lạ lẫm. Vậy cụ thể Airbnb là gì? Người dùng có được sử dụng căn hộ để kinh doanh trên ứng dụng Airbnb này hay không? CHi tiết những điều này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Airbnb và những điều cần biết về ứng dụng

Mặc dù được nhiều người dùng sử dụng, song Airbnb không phải là ứng dụng được tất cả người dùng phổ thông “quen mặt”. Một số đối tượng tượng thậm chí chưa bao giờ nghe qua và chưa sử dụng sẽ rất khó để hình dung Airbnb là gì.

sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb
Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Airbnb là gì?

Giải đáp Airbnb là gì?

Airbnb được hiểu đơn giản là một ứng dụng được sử dụng để tạo ra mạng lưới kết nối giữa những người có nhu cầu thuê nhà và những người có nhu cầu cho thuê.

Cụ thể hơn, Airbnb chính là cụm viết tắt của Air Bed and Breakfast (chỗ ngả lưng và bữa sáng). Nó được ví như là ứng dụng Uber hay Grab của ngành du lịch. Việc kết nối được thực hiện với mọi người dùng trên toàn cầu. Do đó, dù  đi du lịch ở đâu, việc tìm kiếm nơi lưu trú không còn là vấn đề quá lớn của du khách nữa.

Cách thức hoạt động của Airbnb

Trên ứng dụng của Airban, người có nhu cầu cho thuê nhà, chỗ ở và những người có nhu cầu cho thuê sẽ được hỗ trợ tạo lập tài khoản người dùng.

Với mỗi sản phẩm nhà ở cho thuê, hai bên đối tượng đều phải trả cho Airbnb một khoản phí trung gian nhất định. Tuy nhiên, so với chi phí bạn phải trả khi tìm phòng trên các ứng dụng khác thì con số này có phần ưu đãi hơn. Cụ thể:

  • Khoản phí đối với chủ chọn thuê là 3% tổng giá trị đặt phòng
  • Phí thu khách cần thuê phòng ở mức 6 – 12% tổng giá trị đặt phòng.
sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb
Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Khoản phí đối với chủ chọn thuê là 3% tổng giá trị đặt phòng

Airbnb và những lý do làm nên sức hút – tiềm năng phát triển của ứng dụng

Ngay từ đầu bài viết chúng ta đã  cùng nhau đề cập khá nhiều đến việc Airbnb có lượng người dùng cao, trở nên phổ biến trên nhiều lãnh thổ quốc gia. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của ứng dụng này? Và liệu rằng tiềm năng phát triển của nó có đủ tốt để người dùng an tâm khi lựa chọn Airbnb như 1 công cụ hỗ trợ kinh doanh hay không?

Những ưu điểm làm nên sức hút của ứng dụng Airbnb

  • Thứ nhất, số lượng phòng tham gia cho thuê trên ứng dụng của Airbnb là cực lớn. Loại phòng đa dạng với nhiều phong cách phục vụ mang tới những lựa chọn thú vị hơn cho khách hàng.
  • Thứ 2, Airbnb tao điều kiện kinh doanh cho chính các hộ gia đình thừa phòng trống tận dụng cho thuê. Đây là điều mà không nhiều ứng dụng làm được.
  • Thứ 3, chi phí trung gian phải chi trả của cả 2 bên sử dụng Airbnb là rẻ hơn so với những ứng dụng khác.
  • Thứ 4, người cho thuê và người đi thuê có thể tương tác, đánh giá và đưa ra những góp ý sau khi lưu trí để giúp loại hình cho thuê này phát triển hơn.
sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb
Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Airbnb và tiềm năng phát triển lâu dài – có bị bỏ ngỏ?

Airbnb và tiềm năng phát triển lâu dài?

Liệu rằng Airbnb có phải là 1 ứng dụng đáng tin cậy có tiềm năng phát triển để được người dùng an tâm lựa chọn trong thời gian lâu dài?

  • Thứ nhất, xu hướng “xê dịch” ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn, nhất là du lịch bụi cũng được giới trẻ lựa chọn rất nhiều.
  • Thứ 2, tại các thành phố lớn như Sapa, Đà Nẵng, Hà Nội, Tp. HCM,… du lịch đang có tiềm năng phát triển, thu hút lượng khác từ nước ngoài đông đảo do đo, nhu cầu tìm phòng và lưu trú gia tăng cao.
  • Thứ 3, mặc dù mới xuất hiện tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại là 6 năm, tuy nhiên Airbnb đã chứng minh được sức hút của mình, trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều ứng dụng đặt phòng và các loại hình cho thuê truyền thống.

Những điều này đều cho thấy tín hiệu khả quan về sự phát triển trong tương lai của Airbnb nếu không có nhân tố quá đặc biệt bất lợi nào đó xay ra.

Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb?

Với những người có nhu cầu kinh doanh trên Airbnb hầu như mới đầu đều có thắc mắc việc sử dụng căn hộ để kinh doanh trên ứng dụng này có được hay không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng căn hộ để kinh doanh trên Airbnb. Thậm chí phòng trống ngay trong chính nhà ở của bạn cũng có thể được cho thuê trên Airbnb.

Tuy nhiên bạn cần đảm bảo hợp pháp hóa cơ sở kinh doanh AirBnB bằng cách cung cấp những chứng từ hay đăng ký kinh doanh hợp pháp để tránh bị cơ sở chức năng làm phiền nhé.

sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb
Airbnb là gì ? Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb

Có được sử dụng căn hộ để kinh doanh Airbnb?

Hy vọng những chia sẻ của bạn viết có thể giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Bạn đang có ý định kinh doanh trên Airbnb? Hãy tham khảo những quy định của ứng dụng này, nhờ sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để có thể bắt đầu thuận lợi nhé.

0946.42.68.68