Bình Dương có bao nhiêu thành phố ?

Bình Dương có bao nhiêu thành phố ?

Trong những năm gần đây, Bình Dương là điểm đến rất thu hút đầu tư mọi lĩnh vực từ văn hóa, du lịch, ẩm thực, kinh doanh… Kéo theo đó là mức sống của người dân và đời sống dân trí, tinh thần của người dân cũng đươc nâng cao. Nhiều thị xã ở Bình Dương do đó cũng đạt tiêu chuẩn để nâng cấp lên thành phố. Điển hình là Thị xã Thuận An và thị Xã Dĩ An được chính thức công nhận là thành phố của Bình Dương từ ngày 01/02/2020. 

Bình Dương có bao nhiêu thành phố ?
Bình Dương có bao nhiêu thành phố ?

Như vậy, ở Bình Dương sẽ có tổng cộng 3 thành phố gồm thành phố Thủ Dầu Một, Thành Phố Thuận An và Thành Phố Dĩ An.

Với thành phố Thủ Dầu Một là thành phố lâu đời của Bình Dương, còn với 2 thành phố mới được công nhận là dựa trên tiêu chí nào? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn với những thông tin bên dưới.

Đầu tiên là tiêu chí cơ bản: gồm những tiêu chí về số lượng dân số, diện tích tổng thể đất tự nhiên, các cơ quan hành chính sự nghiệp và quan trọng là phải được công nhận là đô thị loại III trở lên.


Tiếp theo là về điều kiện cơ sở hạ tầng: cả 2 thành phố đều có những trục đường giao thông quan trọng, đường rộng với hệ thống đèn đường, cống thoát nước phù hợp và đầy đủ, huyết mạch lưu thông với nhiều thành phố, tỉnh thành khác như quốc lộ 13, vị thế tiếp giáp Tp. HCM, Đồng Nai, tuyến đường Metro Bến Thành Suối Tiên… nên đáp ứng được nhu cầu thông thương, đi lại của cả người dân và doanh nghiệp trong địa bàn cũng như bên ngoài đi vào.

XEM THÊM: MỨC CHI PHÍ THẨM ĐỊNH SỔ ĐỎ Ở BÌNH DƯƠNG

Cuối cùng là tiêu chí sự phát triển kinh tế xã hội: vì có lợi thế về cơ sở hạ tầng như tiếp giáp của TPHCM và Đồng Nai, như quốc lộ 13, 1K, đường Tân Vạn – Mỹ Phước. Trình độ dân trí cao, lực lượng lao động trí óc và tay chân đều đáp ứng được các yêu cầu của phát triển kinh tế xã hội và đầu tư nước ngoài nên 2 khu vực này nhanh chóng mọc lên các khu công nghiệp như: KCN Sóng Thần, Tân Đông Hiệp, Việt Nam – Singapore, Khu công nghiệp VSIP 1, Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. … nên góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

Từ đó mà các trung tâm mua sắm như Trung tâm mua sắm thương mại Aeon Mall Thuận An Bình Dương, siêu thị Big C, Coopmart, Lotte.., khu tái định cư, nhà ở xã hội, trung tâm thể dục thể thao, nhà sách, nhà văn hóa như khu đô thị An Phú Thịnh 3, khu đô thị Ecohomes Tri thức trẻ, khu đô thị Tân Bình … cũng theo đó mọc lên để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chính sự phát triển tự nhiên này đã góp phần nâng cấp Dĩ An và Thuận An được công nhận là thành phố của Bình Dương.

Vì sở hữu nhiều khu công nghiệp, và các tiện ích xã hội cũng góp phần thúc đẩy cho bất động sản của Bình Dương phát triển vượt bậc, giá cả ngày một tăng cao trong thời gian qua. Dân số từ khắp nơi đổ về  Bình Dương làm ăn, nhu cầu về nhà ở, đất ở cũng tăng ca làm thị trường bất động sản ở Bình Dương luôn là điểm nóng, thu hút đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận.

Không những doanh nghiệp trong nước mà Bình Dương cũng được ưu ái lựa chọn đầu tư của nhiều nhà đầu tư nước ngoài như các tập đoàn lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Pháp….lại càng tạo động lực và đà phát triển để Bình Dương phát triển hơn nữa trong tương lai

0946.42.68.68