Bốc bát họ là gì? Những rủi ro

Bốc bát họ là gì? Những rủi ro

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một cách cho vay tín dụng với lãi suất cao, tính theo ngày. Bạn phải vay tối thiểu trên 10 triệu đồng. Đây là một hình thức cho vay chưa được sự công nhận của Nhà nước. Hay bất cứ cơ quan pháp luật nào.

Đây có thể hiểu là một hình thức cho vay “chui”, không chính thống. Việc cho vay bốc bát họ dựa trên những mối quan hệ xã hội như: họ hàng, người quen hay người được giới thiệu tham gia. Cách thức cho vay, cũng như số lãi không tuân theo bất cứ quy định nào của pháp luật.

Khi vay các thủ tục diễn ra nhanh chóng và rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Hằng ngày phải đóng tiền lãi theo tỷ lệ tiền gốc vay. Cuối cùng bạn phải hoàn trả đủ tiền gốc theo một thời gian hạn định.

Bốc bát họ

Luật chơi bốc bát họ là gì?

Luật bốc họ

Luật bốc họ trong bốc bát họ là gì?

Chính là những điều kiện bên cho vay đặt ra với số tiền gốc. Luật của bốc họ chính là vay 10 cầm về 8. Số tiền bạn vay phải lớn hơn con số 10 triệu. Khi bạn vay 10 triệu thì bạn sẽ được cần về 8 triệu đồng.

Thường thì người vay sẽ chọn vay mức tiền này. Bởi thời gian phải trả tiền vay gốc rất ngắn, trong khoảng 50 ngày kể từ ngày vay khiến bạn rất khó xoay xở tiền trả nợ.

Với những người có nhu cầu vay nhiều hơn, chủ bốc bát họ sẽ đáp ứng với những điều kiện khắt khe hơn. Họ đòi nhiều giấy tờ đảm bảo, tìm hiểu thông tin về địa chỉ nhà, địa chỉ nơi làm việc…để đảm bảo thu hồi được số tiền cho vay. Tuy nhiên số lãi hàng ngày bạn phải trả chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Luật thu họ

Bạn sẽ phải trả hết số nợ gốc trong vòng 1 tháng 20 ngày. Mỗi ngày đàn em của chủ bốc bát họ sẽ đến thu tiền lãi. Số tiền lãi bạn phải nộp mỗi ngày cao hơn khá nhiều so với các hình thức cho vay chính thống khác.

Điều kiện để bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng không hợp pháp. Vì vậy người vay sẽ phải cung cấp cho chủ nợ một số giấy tờ quan trọng để đảm bảo bạn không thể trốn nợ:

Điều đầu tiên bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe…

Nộp hộ khẩu

Ký vào các giấy tờ bốc họ. Sau đó, bạn sẽ nhận số tiền vay mong muốn.

Bên cho vay sẽ tiến hành kiểm tra những giấy tờ của bạn trong một thời gian ngắn. Sau đó xác minh địa chỉ nơi bạn sống, có thể tìm kiếm thông tin cơ quan bạn làm việc để đảm bảo có thể thu hồi nợ mỗi ngày, nhanh chóng. Như vậy nên chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng bạn sẽ được cầm số tiền vay.

Các giấy tờ của bạn sẽ được bên bốc họ giữ cho đến khi trả được được hết nợ.

Rủi ro khi bốc bát họ là gì?

Thường những người tìm đến các tổ chức bốc bát họ đều gặp khó khăn về kinh tế, công việc. Họ cần tiền gấp và không có thời gian để chờ đợi tiền vay từ một cơ quan chính thống. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp không thể trả nợ và bị bên cho vay đến siết nợ, tịch thu tài sản.

Trong vài ngày đầu chưa trả được tiền lãi, bạn có thể chỉ phải nhận những câu đe dọa, xúc phạm nặng nề từ bên cho vay. Tuy nhiên nếu nợ lãi chồng chất nhiều ngày, nhiều người thậm chí phải chịu đánh đập dã man. Thậm chí họ còn tịch thu luôn đất đai nhà cửa, bởi lẽ trong tay những người vay nợ có giấy tờ đất đai, chứng minh thư của bạn.

Nhiều tổ chức bốc bát họ còn sử dụng những hình thức phạm pháp luật để có thể thu hết nợ, gây nên thương tích nghiêm trọng cho người vay. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào hình thức cho vay bất hợp pháp này.

Bốc bát họ có phạm luật không?

Bộ luật dân sự của nước ta năm 2015 quy định rằng: mức lãi suất cho vay trong một giao dịch dân sự cao nhất là 20%/ năm. Tuy nhiên các tổ chức bốc bát họ đã đẩy mức lãi suất lên khoảng 20% chỉ trong 50 ngày.

Theo Bộ luật hình sự, bất kì một giao dịch nào thực hiện với lãi suất cao hơn 5 lần so với quy định đều được khép vào tội cho vay nặng lãi. Người cho vay rất có thể phải gánh chịu những hình phạt hành chính như: phạt tiền, phạt từ cao nhất là 3 năm.

0946.42.68.68