Cách hóa giải mệnh xung khắc

Cách hóa giải mệnh xung khắc

Bạn có phải là người mê tín? Bạn có tin vào số mệnh? Bạn có tin vào tương sinh tương khắc, mệnh sướng mệnh khổ? Liên quan đến những vấn đề này là phải nói đến ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ Hành tạo nên vạn vật và cũng từ đó có vấn đề tương sinh và tương khắc giữa các vạn vật với nhau.

Dù là tin hay không tin nhưng từ thời xa xưa, để tránh những rủi ro, xui xẻo không đáng có, chúng ta cũng đã, đang áp dụng những quan điểm này trong các sự kiện quan trọng trong đời như kết hôn, cưới hỏi, ma chay, xây nhà, khai trương….

Cách hóa giải mệnh xung khắc
Cách hóa giải mệnh xung khắc


Đương nhiên, sẽ có trường hợp tương sinh và cũng sẽ có trường hợp tương khắc. Nhưng cũng đều có những cách hóa giải để giảm bớt xung khắc, giảm bớt xui xẻo với các trường hợp “ chuyện đã rồi”. 


Các quan hệ tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Các quan hệ tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dựa vào yếu tố trung hòa, tạo thế cân bằng về mệnh, bù trừ cho nhau để hóa giải sự tương khắc trong ngũ hành.

XEM THÊM: NÊN XEM HƯỚNG BẾP THEO TUỔI VỢ HAY CHỒNG ?


 Ví dụ: Hỏa khắc Kim nhưng Thổ lại là yếu tố cân bằng được chúng. Vì vậy, nếu bố và mẹ thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim, thực tế là khắc nhau, thậm chí là  xấu nhưng nếu sinh con mệnh Thổ thì mọi chuyện xem như được cân bằng, hóa giải. 


Nhưng nếu là vợ chồng mới cưới, yêu thương nhau và đến với nhau, muốn gắn kết cả đời với nhau nhưng trớ trêu mệnh lại khắc nhau thì sao? Bên cạnh yếu tố ngũ hành thì các yếu tố về phong thủy của ngôi nhà cũng góp phần trung hòa tương khắc trong ngũ hành. 


Phong thủy của ngôi  nhà như hướng cửa, hướng phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam. Màu sắc, đồ đạc trang trí trong nhà nhà nên chọn gam màu nóng như tím, hồng, đỏ. Thậm chí, trang phục, quần áo, tranh ảnh trong nhà cũng nên chọn màu đỏ để góp phần hóa giải xung khắc rất hiệu quả.

XEM THÊM: CĂN HỘ VÀNG Ở BÌNH DƯƠNG MÀ DÂN ĐẦU TƯ ĐANG SĂN LÙNG


Sự tương xung, tương khắc về mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định tới việc hai người có hợp nhau hay không. Vì vậy, không nên quá lo lắng nếu mệnh tương khắc, nó có thể hóa giải được. Hơn nữa nếu mệnh khắc nhưng tuổi hợp, tính hợp, bát tự hợp thì cũng không coi là xấu, nên xem xét một cách toàn diện. 


Hiện nay, nhiều người còn áp dụng yếu tố ngũ hành, phong thủy trong làm ăn, buôn bán, kinh doanh để giảm thiểu rủi ro, tăng thành công trong công việc và cuộc sống.


Cũng không ít người cho rằng tin vào các yếu tố ngũ  hành và phong thủy là mê tín dị đoan, cái này tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, ông bà ta cũng đã có câu, “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu làm mà giảm bớt được xui rủi, bất hạnh cho gia đình thì tội gì không làm? Tuy nhiên, cũng không nên sa đà quá, tin tưởng quá, dễ bị các cá nhân xấu lợi dụng, từ đó trục lợi bất chính, dẫn đến tiền mất tật mang.

0946.42.68.68