Cách tính cung mệnh theo bát quái phong thủy

Cách tính cung mệnh theo bát quái phong thủy

Cách tính cung mệnh theo bát quái

Cung mệnh là gì, ý nghĩa của các cung mệnh và cách tính cung mệnh dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cung Mệnh Là Gì?

Cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh, là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và tham khảo vận mệnh con người. Dựa vào Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch thì Cung Mệnh bao gồm ba yếu tố cơ bản: Mệnh ( kim, mộc, thủy, hỏa, thổ); Cung (Cấn, Đoài, Khôn… theo Bát Quái) ; Hướng (đông, tây, nam, bắc…).

Cung mệnh dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính, người sinh cùng năm nhưng khác giới sẽ có cung mệnh khác nhau. Cung mệnh dựa theo ngũ hành, bát quái nên nó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và chúng có sự biến đổi, phát triển theo thời gian. Bởi vậy người ta sử dụng cung mệnh để xác định sự tương sinh, tương khắc, định phương pháp để làm nhà, mồ mả…

cách tính cung mệnh theo bát quái

Các cung mệnh có ý nghĩa gì?

Cung Càn

Người cung này thường có tính cách cao thượng, sống tế nhị, đàng hoàng, có sự hòa hợp về thể xác lẫn tinh thần. Họ là những người có trách nhiệm, cứng rắn và quả quyết trong mọi việc. Người cung Càn là người sáng tạo, có nhiều sáng kiến hay. Họ luôn hành động chuẩn mực, không phá phách hoặc phung phí trong chi tiêu. Đây là tuýt người rất chung thủy trong tình yêu, nghiêm túc và muốn tiến đến hôn nhân với đối phương. Người cung Càn thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cung Khảm

Những người thuộc mệnh này có tính cách thật thà, có nghị lực và luôn tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ thích phiêu lưu mạo hiểm và luôn là tâm điểm trong một tập thể. Họ là người dễ thành công trong lĩnh vực tài chính nhưng không ổn định. Nếu biết nắm bắt cơ hội, những người cung Khảm có nhiều triển vọng để thành danh.

Cung Cấn

Những người thuộc mệnh này thường có tấm lòng hiền từ, có năng lực, hoàn thành công việc khá hiệu quả. Mặt khác, cung Cấn có tính cách không chịu đựng được sự bất công, họ đề cao tính công bằng. Về tình duyên, tuýt người này có sự chín chắn, cẩn thận nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ít đổ vỡ. Họ cũng là người gặp nhiều may mắn, có thể thành công trong sự nghiệp.

Cung Chấn

Người thuộc cung này là người có tài năng, trí óc sáng suốt, dễ trở thành người thành đạt. Cung Chấn là người ham thích tiền bạc nên dễ bị lợi dụng lừa gạt. Họ là người ít nghiêm túc, hay đùa giỡn với tình yêu nên gây nhiều tổn thương cho đối phương. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ gặp nhiều may mắn, giao tiếp tốt và biết nhiều kỹ xảo.

Cung Tốn

Người cung này sống được lòng mọi người, họ biết cư xử với người khác. Cung Tốn luôn có tấm lòng độ lượng, bao dung, biết cảm thông chia sẻ với những người xung quanh. Về tình yêu, họ rất tôn trọng và gặp nhiều may mắn đường tình duyên. Còn công danh thì không ổn định, gặp nhiều sóng gió, thăng trầm. Điều này yêu cầu người cung Tốn phải có tính kiên trì, nhẫn nại, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách mới có ngày thành công.

Cung Ly

Những người này có ý chí tự lực, tự cường, ít khi dựa dẫm vào người khác. Họ là những người hiếu thắng và có trách nhiệm với công việc, không bỏ cuộc giữa chừng. Người cung Ly thích sự sáng tạo, phiêu lưu mạo hiểm và ít hạnh phúc trong tình yêu. Về sự nghiệp, có khả năng đứng đầu trong một tập thể nhỏ nhưng khi đã thành công họ lại trở nên khắt khe với công việc và trở thành người độc tài.

Cung Khôn

Những người thuộc mệnh này thường có nhiều tài năng, không thích thụ động ngồi một chỗ, thích ở một mình và không liên quan đến người khác. Họ là người có duyên, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, người cung Khôn không quá quan tâm đến công danh sự nghiệp nên ít khi thành đạt, cuộc sống của họ cứ êm đềm qua ngày.

Cung Đoài

Kiểu người này sống khá kín đáo, thâm trầm, thích nghiên cứu, khám phá bí quyết công việc nhưng không muốn chia sẻ cho người khác biết. Người cung Đoài dễ bị động lòng bởi những lời nói ngọt ngào, nịnh nọt của người khác. Về công danh chỉ ở mức bình thường, ít khi thành đạt. Họ là những người thường mâu thuẫn, xung đột với những người xung quanh nên ít nhận được thiện cảm từ người khác mà chỉ sống 1 mình cô độc.

Cách tính cung mệnh chính xác

cách tính cung mệnh theo bát quái

Cách tính cung mệnh dành cho nam giới

Ví dụ:

Nam giới sinh năm 1995: Lấy 1 + 9 + 9 + 5 = 24 : 9 = 2 dư 6

Lấy số 6 tra vào cung mệnh vậy bạn này thuộc cung Khôn.

Cung mệnh dành cho nữ giới

Ví dụ:

Bạn Nữ sinh năm 1971: Lấy 1 + 9 + 7 + 1 = 18 : 9 = 2

Kết quả trên không có dư nên ta lấy số 9 tra vào cung mệnh thì ra cung Tốn.

0946.42.68.68