Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân

Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân

Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND & Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân

Mã số thuế cá nhân là gì? Tra cứu mã số thuế cá nhân như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người đặt ra khi họ lần đầu thực hiện thao tác này. Trên thực tế, tra cứu mã số thuế cá nhân không hề phức tạp. Bạn chỉ cần có CMND hoặc CCCD và thực hiện 1 vài bước đơn giản là đã lấy được thông tin MST nhanh chóng. Chi tiết các bước sẽ được chia sẻ ngay sau đây, hãy theo dõi nhé!

Tra cứu MST Cá nhân
Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân được hiểu chính là mã số dành cho mỗi cá nhân và mã số này là duy nhất phục vụ cho việc nộp thuế.

Nói một cách chi tiết hơn thì một mã số thuế sẽ được áp dụng cho một cá nhân riêng biệt và sẽ không có trường hợp nào 2 cá nhân có chung một mã số thuế. Nhờ những mã số này thì sẽ giúp cho nhà nước dễ dàng quản lý thuế thu nhập cá nhân của người nộp thuế đồng thời cũng sẽ là cách giúp cho cá nhân dễ dàng kê khai các khoản thu nhập.

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân

Ở phần thông tin dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 4 bước thao tác để tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân bằng số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân rất đơn giản. Hãy theo dõi và tiến hành theo hướng dẫn nhé.

Bước 1: Truy cập website của Tổng cục Thuế

Để có thể tra cứu mã số thuế cá nhân, bước đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào website chính thức của tổng cục thuế. Đây là nơi lưu trữ và cung cấp các thông tin về thuế đầy đủ nhất, chính xác nhất, chính thống nhất. Đặc biệt tại đây, bạn có thể thực hiện thao tác này bằng việc cung cấp các thông tin của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân một cách nhanh chóng và đơn giản.

Đường link chính thức truy cập vào website của Tổng cục Thuế: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân
Tra cứu MST Cá nhân

Giao diện trang web tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước

Để có thể tra cứu thông tin trên website này bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị di động thông minh nào hoặc máy tính. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo thiết bị có kết nối internet ổn định để không gián đoạn quá trình yêu cầu truy xuất kết quả nhé.

Bước 2 : Tiến hành nhập thông tin được yêu cầu  để tiến hành tra cứu mã số thuế.

Sau khi hoàn tất bước 1 tức nhấn chọn vào đường link website của Tổng cục Thuế giao diện làm việc của Tổng cục Thuế sẽ hiển thị. Tại giao diện này, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp 1 số các thông tin, Nhiệm vụ của bạn là tiến hành điền các thông tin được yêu cầu đó một cách chính xác và trung thực để hệ thống có thể tiếp nhận yêu cầu và truy xuất kết quả nhanh nhất.

Tra cứu MST Cá nhân
Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân

Nhập thông tin được yêu cầu đầy đủ và chính xác

Cụ thể các thông tin bạn cần cung cấp bao gồm:

  • Họ và tên
  • Địa chỉ
  • Số căn cước công dân hoặc số chứng minh nhân dân.

Ngoài ra, ở phần này, bạn cũng trả lời được câu hỏi việc tra cứu mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước có khác gì với chứng minh thư hay không. Lúc này câu trả lời được đưa rạ là hoàn toàn giống hệt nhau.

Hoàn tất việc cung cấp thông tin này, chúng ta sẽ chuyển sang bước 3.

Bước 3: Điền Mã xác nhận Captcha

Để tiến hành truy xuất thông tin mã số thuế bên cạnh việc cung cấp thông tin cá nhân, bạn còn cần phải điền mã xác nhận captcha để đảm bảo tính bảo mật.

Mã Captcha sẽ xuất hiện trong từng lần nhập và không theo một quy luật nào cả. Do đó, mỗi lần tra cứu sẽ xuất hiện một mã khác nhau để bạn nhập vào.

Điều lưu ý ở trong bước này là cần phải nhập chính xác các số và chữ có trong mã captcha nhé.

Bước 4: Bấm tra cứu để có thông tin

Sau khi điền hết các thông tin và mã xác thực, bạn chỉ cần thực hiện thêm 1 bước là bấm vào tra cứu. Đây là bước cuối cùng trong việc tra mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước nhân dân, chứng minh nhân dân.

Sau khi bấm, bảng thông tin sẽ hiện ra cho bạn các thông tin đầy đủ như : Mã số thuế  – Tên người nộp thuế – Cơ quan thuế – Số CMT/Thẻ căn cước – Ngày thay đổi thông tin gần nhất – Ghi chú. Các thông tin này sẽ giúp cho bạn không chỉ biết mã số thuế của bản thân mà còn biết được các thông tin liên quan đến thời gian nộp thuế.

Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể bấm vào mã số thuế hoặc tên của bạn, các thông tin chi tiết thời gian và doanh nghiệp nộp thuế sẽ hiển thị rõ.

Tra cứu MST Cá nhân
Cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và Thẻ căn cước. Tra cứu MST Cá nhân

Sau khi điền hết các thông tin và mã xác thực, bạn chỉ cần thực hiện thêm 1 bước là bấm vào tra cứu.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc về cách tra mã số thuế cá nhân bằng CMND và CCCD chi tiết dành cho bạn đọc. Nếu đang muốn tìm hiểu về số mã số thuế của mình, bạn đọc hãy tiến hành thực hiện theo các bước hướng dẫn phía trên nhé.

0946.42.68.68