Căn hộ dịch vụ là gì ? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ là gì ? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ

1. Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là hình thức kinh doanh khá mới mẻ hiện nay. Nó thực ra là hình thức phát triển của thuê phòng khách sạn hàng trung đến cao cấp. Bên trong căn hộ dịch vụ có đầy đủ các phòng với các chức năng như một ngôi nhà thực thụ như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, ban công…
Ngoài ra, đồ nội thất bên trong căn hộ dịch vụ cũng đầy đủ và chất lượng tốt, hạng sang đáp ứng nhu cầu về mức sống tầm trung đến cao cấp cho khách hàng có nhu cầu.
Giá của căn hộ dịch vụ cũng dao động từ 350-2000 usd/ tháng. Tùy thuộc vào hạng của căn hộ  và mức giá trên đã bao gồm thuế VAT, các phí dịch vụ khác như an ninh, phí quản lý, phí điện nước, internet, truyền hình cáp….

Căn hộ dịch vụ là gì ? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ
Căn hộ dịch vụ là gì ? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ

2. Đặc điểm của căn hộ dịch vụ là gì?

– Vị trí của căn hộ dịch vụ thường ở các khu trung tâm, các thành phố du lịch, các thành phố lớn nơi người dân có mức sống và mức thu nhập tầm trung hoặc cao cấp. 
– Đối tượng khách hàng của căn hộ dịch vụ thường không ở lâu dài mà chỉ ở một vài ngày hoặc có thể một vài tiếng ( tương tự như ở khách sạn)
– Kết hợp nhiều dự án khác nhau trong căn hộ dịch vụ như văn phòng cho thuê, cao ốc cho thuê, khách sạn hạng sang, nhà hàng, phòng hội hop của các tập đoàn lớn,.. các dịch vụ cao cấp…
– Căn hộ dịch vụ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu sống từ tầm trung đến tầm cao cấp của khách hàng. Ngoài các dịch vụ, tiện ích về ăn uống, vui chơi thì các dịch vụ giải trí cũng có sẵn như phòng tập gym, rạp chiếu phim dịch vụ giặt ủi, đi lại…

Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ là gì?

– Đối tượng khách hàng của căn hộ dịch vụ là tầm trung hoặc cao cấp nên các số lượng khách hàng ít, giao dịch không nhiều và tính mạo hiểm cao, hoặc là kiếm tiền tỷ hoặc cũng thua lỗ, trắng tay.
– Vị trí của căn hộ dịch vụ là vô cùng quan trọng bởi người sử dụng họ cần những dịch vụ tiện ích đó hơn là những dịch vụ ăn uống thông thường. Nên xem xét về yếu tố thuận lợi,  tiện ích, giao thông, hệ thống an ninh, cứu hỏa, thoát hiểm…
– Giấy tờ pháp lý của căn hộ dịch vụ là vô cùng quan trọng, phải minh bạch, rõ ràng để tránh phiền phức về sau  hoặc các tranh chấp không đáng có ảnh hưởng đến uy tín của bản thân. Và quan trọng là bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có tranh chấp xảy ra. Vì vậy nên lựa chọn những giao dịch với các chủ dự án có nhiều năm kinh doanh trong cùng lĩnh vực và được phản hồi tích cực từ khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng.
– Giá cả là vấn đề khách hàng và chủ đầu tư luôn quan tâm hàng đầu. Thay vì lợi nhận cao nhưng khó bạn, bạn hãy hạ giá bán thấp nhất có thể. Không những giao dịch thuận lợi, thành công tiết kiệm thời gian mà còn thu được nhiều lợi nhuận hơn từ nhiều giao dịch khác nhau. Uy tín trong giới kinh doanh bất động sản là vô cùng quan trọng, ngoài ra “ vía” làm ăn hay thuận lợi làm ăn trong giao dịch sẽ là tiền đề, nền tảng để bạn có thêm nhiều khách hàng khác trong tương lai. 
Một vài chia sẻ kinh nghiệm của căn hộ Bình Dương về việc mua và bán căn hộ dịch vụ, hy vọng bạn có thêm thông tin để lựa chọn và quyết định khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mới mẻ này.

0946.42.68.68