Cây nguyệt quế có mấy loại

Cây nguyệt quế

Mô tả: Ngoài chọn phong thủy cho hướng đất, mệnh của gia chủ,… thì cây cảnh trồng trong nhà cũng góp phần tạo nên bầu không khí sống xanh và làm điều hòa âm khí.

Ngoài chọn phong thủy cho hướng đất, mệnh của gia chủ, các đồ dùng trong nhà,… thì cây cảnh trồng trong nhà cũng góp phần tạo nên bầu không khí sống xanh và làm điều hòa âm khí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng cây cho phù hợp với phong thủy trong nhà và phù hợp với tuổi của mình. Chắc hẳn ai cũng nghe qua tên loài cây nguyệt quế nhưng không hiểu rõ cách chăm sóc và trưng bày trong nhà, bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế có mấy loại? Cách chăm sóc

Nguyệt quế còn có tên gọi khác là nguyệt quế hy lạp , tên khoa học là Laurus Nobitis. Cây thuộc thân gỗ, có mùi thơm, hoa màu trắng nhỏ, nở theo từng chùm và lan tỏa mùi hương vào ban đêm. Kích thước cao khoảng 10-18m. Cây nguyệt quế có xuất xứ từ Địa Trung Hải và được nhân giống trồng trên khắp nơi trên thế giới, loại cây này có tuổi thọ trung bình khoảng 200 tuổi vân còn sống và phát triển khá tốt.

Loại cây nguyệt quế có 3 loại:

Cây nguyệt quế lá lớn: lá thưa, to, lớn, được dùng làm cây bonsai lớn khá nhiều. Cây trồng trong môi trường khá đơn giản vì cây ưa cát và đất phù sa, cây có khả năng chịu hạn tốt nhưng rất dễ bị úng nước mỗi mùa mưa đến  nên cần có khu vực thoát nước để trách gây hại cho cây. Khi mua chậu cho cây cần chú ý chọn những chậu có lỗ để có thể thoát lượng nước thừa ra ngoài.

Cây nguyệt quế lá nhỏ: cây nguyệt quế lá nhỏ có kích thước nhỏ hơn cây nguyệt quế lá lớn khá nhiều lần. Nhờ có kích thước nhỏ nhắn nên loại cây nguyệt quế lá nhỏ được ưa chuộng trồng nhiều nơi khác nhau. Cây nguyệt quế lá nhỏ mọc đan xen nhau , trên những chùm hoa mùa trắng tỏa hương vào buổi buối khiến không gian rất dễ chịu. Nhờ vào dáng mảnh mai , dễ trồng nên cây nguyệt quế lá nhỏ cũng được dùng làm cây cảnh bonsai khá nhiều và mang lại lợi ích kinh tế.

Cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoắn: cũng giống như loại cây nguyệt quế lá nhỏ, cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoắn cũng có lá nhỏ. Thân cây thuộc loại nhỏ cao khoảng 40cm có hình xoắn nghiêng nghiêng rất lạ. Cây nguyệt quế khá nhỏ nên được dùng làm cây bonsai tạo kiểu rất đẹp, mang lại lợi nhuận kinh tế khá cao.

Ý nghĩa của cây nguyệt quế đối với phong thủy?

Cây nguyệt quế trong phong thủy mang những ý nghĩa tốt lành đem đến may mắn cho mọi người. Sắc hoa có màu trắng tỏa hương thơm vào buổi tối giúp xua đuổi âm khí , tà ma. Trông cây nguyệt quế giúp gia chủ cảm thấy an tâm và xua đuổi điều xấu.

Mùi hương của hoa nguyệt quế giúp tinh thần trở nên dễ chịu, bớt căng thẳng, điều hòa lại không khí trong phòng.

Từ xa xưa, biểu tượng của vòng nguyệt quế là mang lại sự may mắn được dành phần thưởng trao cho người chiến thắng, trong chương trình đường lên dỉnh Olypia cũng sử dụng biểu tượng vòng nguyệt quế này trao cho thí sinh chiến thắng. Cây nguyệt quế không những mang lại may mắn mà con giúp mọi người tránh xa những khó khăn , trở ngại.

0946.42.68.68