Chim bay vào nhà là tốt hay xấu

Chim bay vào nhà

Chim bay vào nhà là tốt hay xấu?

Theo dân gian thường có câu nói “đất lành ắt chim sẽ đậu” vì có một số loại chim hay bay vào làm tổ trong nhà. Điều này báo hiệu những điềm tốt, sự may mắn hay thuận lợi cho các thành viên sống trong gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý khi chim bay vào nhà và chết ngay tại đó. Vì theo quan niệm của dân gia thì việc chim chết trước cửa nhà hay trong nhà. Thì sẽ báo hiệu những điều không may có thể xảy ra.

Chim bay vào nhà

Chim nào bay vào nhà sẽ báo đến những điểm tốt nhất?

Theo truyền thuyết xưa truyền lại thì với các loài chim như chim sẻ, chim gõ kiến, con công, thiên nga, chim én,… Việc này sẽ mang đến những sự may mắn cho gia đình cũng như toàn bộ thành viên trong gia đình.

Ví dụ như chim bay hẳn vào nhà nhảy nhót là chim sẻ hoặc chim yến thì gia đình đó sắp có vận may tài lộc.

Đối với những người đánh bắt cá hoặc ngư dân ven vùng biển, nếu gặp được chim mòng. Thì biển sắp được một mùa đánh bắt cá bội thu, hành trình ra khơi cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Chim nào bay vào nhà báo hiệu điềm xấu?

Nếu như một trong các loài chim như: Chim ác, chim cú, chim lợn, diều hâu, quạ bay đến nhà hoặc đậu trên hiên, chĩa mỏ vào nhà nào. Thì nhà đó có thể gặp phải những chuyện xui xẻo, không may mắn.

Theo tâm linh thì con chim cú, chim lợn thường bị ghét bỏ chủ yếu là do ác nghiệp nên không ai ưu thích loài chim này. Vì vậy dù chúng đi đến đâu cũng mang đến những điềm xấu. Và không được ai chào đón cả.

Ví dụ như gia đình sắp có người mất thì sẽ chiêu cảm con chim cú. Nhưng khi con chim cú đến thì mọi người sẽ đánh đuổi nó. Do nghiệp mà chiêu cảm con chim này đến chứ không phải nó mang nghiệp đến cho gia đình mình.

Khi thấy những loài chim bay khác

Khi bạn vô tình thấy một con chim hay có thể là cả đàn chim đang bay nhưng tự nhiên thay đổi lại hướng bay. Điều này sẽ báo hiệu cho sự trở ngại, có thể sẽ bị những kẻ thù nguy hiểm tấn công. Nên bạn phải cẩn trọng vì có thể sắp tới bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Đối với những loại chim bay vào nhà xấu hoặc tốt mọi người cũng nên chú ý qua. Vì không phải mọi thứ đều sẽ diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Mà có khi bạn sẽ gặp những sự cố có thể được báo trước để mọi tránh đi.

0946.42.68.68