Chung cư bao nhiêu m² được cấp sổ hồng?

Chung cư bao nhiêu m² được cấp sổ hồng

Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản là nhà ở của mình cũng là điều hết sức quan trọng và được chú ý đến.

Căn hộ là một hình thức nhà ở đang rất phổ biến hiện nay. Những lợi thế về vị trí, những tiện ích mà nó mang lại là rất nhiều. Và giá cả cũng cực kì phù hợp so với những lợi ích đó. Vậy nên, ngày càng nhiều người lựa chọn mua Căn hộ làm nhà ở.

Dù là nhà ở mặt đất hay nhà ở Căn hộ thì việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản là nhà ở của mình cũng là điều hết sức quan trọng và được chú ý đến. Đặc biệt đối với những Căn hộ. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là Căn hộ phải có diện tích tối thiểu là bao nhiêu thì mới được cấp sổ hồng? Điều kiện về diện tích tối thiểu đối với nhà Căn hộ như thế nào?.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những giải đáp về diện tích tối thiểu nhà Căn hộ được cấp sổ hồng theo quy định mới nhất.

Chung cư bao nhiêu m² được cấp sổ hồng

Diện tích tối thiểu đối với nhà Căn hộ

Căn cứ vào bộ Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP thì Căn hộ là nhà ở được xây dựng nếu có sự hỗ trợ can thiệp của Nhà nước (nhà ở xã hội) thì diện tích có giới hạn tối thiểu là 25 m².

Diện tích tối thiểu đối với Căn hộ của dự án nhà ở thương mại là 25 m².

Lưu ý:

Đối với trường hợp xây dựng nhà Căn hộ giá rẻ nhắm tới người nghèo, người thu nhập thấp

Diện tích của căn hộ này phải phù hợp với quy mô dân số, điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ở khu vực dự án được xây dựng.

Chung cư bao nhiêu m² được cấp sổ hồng

Ngoài ra, để được xếp hạng nhà Căn hộ theo quy định thì diện tích như sau:

Chung cư hạng A: Diện tích tối thiểu là 35 m².

Chung cư hạng B: Diện tích tối thiểu là 30 m².

Chung cư hạng C: Diện tích tối thiểu là 25 m².

Diện tích tối thiểu của Căn hộ được cấp sổ hồng

Theo quy định tại Điều 9 của Luật Nhà ở 2014, đối với nhà ở thương mại đầu tư xây dựng theo dự án để thì không cấp Giấy chứng nhận cho chủ đầu tư mà cấp Giấy chứng nhận cho người thuê, người mua nhà ở. Trừ trường hợp chủ đầu tư chưa cho thuê hoặc bán.

Như vậy, người trực tiếp sở hữu sổ hồng sẽ là hộ gia đình, cá nhân hoặc là người mua.
Về điều kiện được cấp sổ hồng thì khi xây dựng có từ hai tầng trở lên và mỗi tầng trên hai căn hộ theo kiểu khép kín thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

Tiêu chuẩn diện tích sàn xây dựng tối thiểu của mỗi Căn hộ. Phải đạt tối thiểu 25 m² đối với cả Căn hộ là nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại. Căn hộ xếp hạng thì cần phải tuân thủ diện tích tối thiểu của từng hạng đó.

Tiêu chuẩn xây dựng và có phần diện tích thuộc sở hữu riêng, sở hữu chung của nhà Căn hộ.

Nếu đáp ứng hai điều kiện trên, Nhà nước sẽ công nhận quyền sở hữu đối với căn hộ của Căn hộ đó.

0946.42.68.68