Chung cư mini – ưu điểm và nhược điểm

Chung cư Mini

Để có thể ra quyết định có nên mua Căn hộ mini hay là không. Việc tiên quyết đầu tiên là phải hiểu Căn hộ mini là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của Căn hộ mini?. Từ đó, nắm bắt được những đặc điểm cơ bản nhưng quan trọng của loại hình Căn hộ này để đưa ra quyết định nên hay không nên mua.

Chung cư mini là gì?

Căn hộ mini hay còn được gọi là Căn hộ mini là một dạng Căn hộ thu nhỏ. Chủ đầu tư chủ yếu là cá nhân đứng ra mua bán và không được phép xem như dự án. Chung cư mini thường có diện tích nhỏ từ 25 – 50 m². Cực kì thích hợp với những người có nguồn tài chính thu nhập từ tầm thấp đến tầm trung.

Hiện nay, có rất nhiều dạng Căn hộ mini với các mức giá khác nhau. Vậy nên, trước khi ra quyết định mua hoặc thuê thì cũng đều cần lưu ý và chọn lựa kỹ càng.

Ưu điểm và nhược điểm của Căn hộ mini

Tình hình gần đây, dù cho bị người mua kén chọn nhưng nó lại là lựa chọn hấp dẫn dành cho những người đi thuê. Tuy vậy, cái gì cũng có hai mặt của nó, Căn hộ mini cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm

Giá cả phù hợp (người có tài chính từ tầm thấp đến tầm trung)
Những căn Căn hộ này rất thích hợp dành cho những người có thu nhập từ tầm thấp đến tầm trung. Bởi lẽ, những hộ gia đình có thu nhập trung thường không đủ tài chính để mua những Căn hộ của dự án. Nên họ sẽ thường hướng đến những Căn hộ vừa đầy đủ tiện nghi vừa có giá cả thấp.
Còn với những người có thu nhập tài chính thấp hoặc là sinh viên, công nhân. Họ cũng sẽ hướng đến những căn Căn hộ này.

Chung cư Mini

Diện tích đa dạng

Với diện tích dao động từ 25 – 50m², ở được khoảng từ 2 – 4 người. Với những căn này người mua hay người thuê đều có khả năng cân đối nguồn tài chính.

Trật tự an ninh tốt

Mặc dù không có chủ đầu cư lớn, nhưng về vấn đề an ninh lại cực kì tốt. Thường có phòng an ninh và phòng này được bố trí ở dưới tầng hầm hoặc tầng 1. Vì vậy, người mua hay là người thuê sẽ yên tâm về trật tự an ninh nơi mình sinh sống hơn.

Và đây có thể được coi là ưu điểm lớn nhất đối với người thuê. Bởi tình hình hiện nay, các dãy nhà trọ hoặc nhà cho thuê thường có bị trộm cắp hay là các hành vi vi phạm pháp luật.

Phân bố rộng rãi khắp nơi

Nhu cầu mua và thuê Căn hộ mini ngày càng lớn. Vậy nên, mọi người “đổ xô” xây dựng, đầu tư ở khắp nơi từ quận, huyện cho tới thành phố.

Nhược điểm

Về vấn đề pháp lý

Chung cư này không được xem là dự án, chủ đầu tư chỉ là cá nhân. Vì vậy, nếu không cẩn thận sẽ dễ dàng xảy ra lừa đảo, giấy tờ giả.

Cơ sở hạ tầng

Có nhiều Căn hộ mini hiện nay có cơ sở hạ tầng xuống cấp không thể đảm bảo tiện nghi cho người mua, người thuê. Các đối tượng đi thuê chỉ sống tạm bợ nên chủ thường rất ít khi sửa sang lại.

Giá cả thất thường

Giá cả không cố định mà dao động cực kì thất thường tùy thuộc vào những biến động của thị trường. Vì vậy, cần phải nắm bắt, xem xét thị trường thật kỹ trước lúc mua, thuê.

0946.42.68.68