Có 300 triệu mua nhà được không?

Có 300 triệu mua nhà được không?

Có 300 triệu mua nhà được không?

Cuộc sống mưu sinh khiến hàng triệu triệu người trên khắp đất nước phải bươn chải, tha hương cầu thực, rời bỏ quê hương, người thân yêu để đi lao động, làm việc ở vùng khác, miền khác, thậm chí là ở một đất nước xa xôi khác. Vì vậy, vấn đề nhà ở, sở hữu căn nhà để hàng tháng bớt đi gánh nặng tiền thuê trọ, thuê mặt bằng làm ăn, ổn định cuộc sống cũng là khao khát của triệu triệu lao động nói trên.

Có 300 triệu mua nhà được không?
Có 300 triệu mua nhà được không?

Trở lại câu  hỏi Có 300 triệu mua nhà được không?

300 triệu – con số nhỏ đối với tầng lớp trung lưu và thượng lưu nhưng lại là con số lớn, đáng mơ ước của đại đa số người dân lao động, công nhân lao động trong các nhà máy, xí nghiệp. Sở hữu số tiền trên là mơ ước thì việc sử dụng số tiền trên vào mục đích mua nhà lại là ước mơ, trăn trở của họ. Đương nhiên, 300t không thể mua được biệt thự hoặc nhà ở khu vực trung tâm thành phố với đầy đủ các tiện nghi cho cuộc sống. Vậy thì sẽ chọn cách mua nhà ở khu vùng ven hoặc xa trung tâm, vùng ngoại ô thì hoàn toàn có thể mua được.

Thêm vào đó, để tạo điều kiện cho người lao động với mức thu nhập trung bình thì nhà nước cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cũng có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ để họ sở hữu nhà ở hợp pháp. Ngày càng nhiều Căn hộ, nhà ở xã hội mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Về phía ngân hàng, nhiều gói hỗ trợ kích cầu mua nhà với số tiền vay tối đa 70% trị giá căn hộ, thời gian vay dài hạn trong nhiều năm để giảm bớt số tiền hàng tháng người lao động phải trả. 
XEM THÊM: QUY HOẠCH 1/500 LÀ GÌ ?

Tuy nhiên, dù là hình thức hỗ trợ nào thì hàng tháng vẫn phải thanh toán tiền gốc và tiền lãi, cho nên người lao động cũng cần ổn định công việc, ổn định thu nhập để đảm bảo khoản vay hàng tháng. Đó là chưa kể đến một loạt các hồ sơ giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu bạn phải giao nộp, giải trình, chứng minh tài chính và khả năng thanh toán của bạn… như là  một thủ tục thiết yếu trước khi giải ngân khoản vay.

Vì vậy, không phải cứ có 300 triệu là họ nghĩ ngay đến việc đầu tư mua nhà, mà nhiều người còn nghĩ đến việc dùng nó như là số tiền vốn để làm ăn, đầu tư sinh lời, khi tích lũy đến một số tiền nhất định thì sẽ mua nhà để đảm bảo không phải vay vốn, không tốn tiền lãi trả ngân hàng hàng tháng. Vậy bạn có thể đầu tư gì? Kinh doanh gì với vốn ban đầu khởi điểm là 300 triệu? Dưới đây là một số hình thức kinh doanh mà bạn có thể tham khảo nhé:

• Kinh doanh dựa theo thương hiệu: Nghĩa là bạn chọn một trong những thương hiệu kinh doanh đã nổi tiếng, đã có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng để kinh doanh. Tùy theo từng mặt hàng mà có các nhãn hiệu thương mại khác nhau. Ví dụ nếu là quần áo thì có thể là Wal – Mark, Gucci… Nếu là giày dép thì có thể chọn Nike, Adidas, Bitis…

Nếu là thức ăn nhanh thì có thể chọn Lotte, KFC, Jollie Bee… Bên cạnh việc chọn được nhãn hiệu thương mại phù hợp thì địa điểm kinh doanh, mức sống của n gười tiêu dùng, điều kiện dân trí….cũng cần phải chọn lữa kỹ càng để đảm bảo tiêu thụ hàng hóa được nhanh chóng. Đầu tư công nghệ, nhân viên, quản lý chuyên nghiệp, thái độ phục vụ thân thiện và hợp tiêu chuẩn vệ sinh cũng là một trong những điểm cộng để cạnh tranh với những đối thủ cùng ngành.

Có 300 triệu mua nhà được không?
Có 300 triệu mua nhà được không?

• Kinh doanh vào lĩnh vực bất động sản: có nhiều hình thức kinh doanh trong lĩnh vực này như mua đất nền để bán lại hoặc góp vốn đầu tư mua chung và lợi nhuận chia theo số tiền góp vốn…Bất động sản được xem như là một trong những ngành nghề kinh doanh hái ra tiền với lợi nhuận siêu khủng nếu bạn nhìn ra được địa điểm, vị thế của miếng đất đầu tư. Tuy nhiên, giá trị của bất động sản cao, đòi hỏi vốn đầu tư nhiều nên việc xem xét, đánh giá về hồ sơ, giấy tờ, khả năng bán ra .. cần phải xem xét kỹ, tránh đầu tư nóng vội dẫn đến thiệt hại lớn về tiền bạc

• Đầu tư vào cửa hàng tiện lợi: Thường sẽ có các hình thức đầu tư như cửa hàng bách hóa tổng hợp hoặc cửa hàng rau củ quả, đồ ăn tươi sống và các dụng cụ gia vị.. phù hợp với bếp ăn của người tiêu dùng. Vì là đồ ăn hằng ngày, theo nhu cầu của người tiêu dùng nên khả năng tiêu thụ lớn, đầu tư ít, rủi ro ít, tiền lời thấy ngay trước mắt nhưng cũng chính những ưu điểm này lại là nhược điểm của nó. Đơn giản, dễ dàng, vốn đầu tư ít nên sẽ có nhiều người đầu tư, vì vậy khả năng cạnh tranh là rất lớn.

Trên đây là một số  gợi ý mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ban đầu là 300 triệu. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt, phù hợp để đầu tư kinh doanh, mở rộng vốn của mình. 
Nếu bạn có nhu cầu đầu tư về căn hộ tại Bình Dương, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn nhé.

0946.42.68.68