Có nên mua đất Thành phố Mới Bình Dương

Đất Thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương có hạ tầng tiện ích khá đồng bộ tuy vậy vẫn tồn tại nhiều lo ngại với nhà đầu tư.

Với lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông cũng như tăng trưởng kinh tế nhanh, Bình Dương được xem là mảnh đất “vàng” thu hút các nhà đầu tư. Đặc biệt, trước sự xuất hiện của thành phố mới Bình Dương, giá đất nơi đây lại càng tăng mạnh.

Nguyên nhân khiến BĐS thành phố mới Bình Dương đang rất nóng

Các thế mạnh của Thành phố Mới Bình Dương

Dự án thành phố mới Bình Dương thuộc 100% vốn Nhà nước với hơn 150.000 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước đã chi 20.000 tỷ đồng cho công trình tạo lực.

Thành phố gồm các khu chức năng như:

Khu công viên công nghệ kỹ thuật cao

Khu trung tâm hành chính tập trung

Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán

Khu văn phòng cho thuê, nhà hàng – khách sạn cao cấp

Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học

Các khu phục vụ công cộng như: công viên, quảng trường, trung tâm văn hóa, bệnh viện, hồ sinh thái,…

Các công trình hạ tầng kỹ thuật: hệ thống điện ngầm, đường giao thông, hệ thống viễn thông, hệ thống thoát nước,…

Đất Thành phố mới Bình Dương

Dự kiến, thành phố sẽ đáp ứng nhu cầu định cư của khoảng 125.000 dân cư và khoảng 400.000 người thường xuyên có mặt và làm việc trong thành phố.

Tiện ích quy hoạch thành phố mới Bình Dương

Năm 2019, Bình Dương gia nhập tổ chức WTC. Vì vậy, trong tương lai, thành phố mới Bình Dương có khả năng trở thành trung tâm thương mại và tài chính mang đẳng cấp quốc tế.

Ngoài ra, thành phố mới Bình Dương có cơ sở hạ tầng được đầu tư quy mô lớn và khá bài bản. Điểm nổi bật nhất chính là hệ thống giao thông mang đậm dấu ấn của tỉnh Bình Dương – những con đường rộng rãi, khang trang với chất lượng sử dụng cao.

Bên cạnh đó, các tuyến đường của thành phố đều có liên kết đến trung tâm tâm kinh tế của khu vực như TP.HCM, Đồng Nai, cảng nước sâu Thị Vải,…

Chỉ vài năm nữa, khi các trung tâm thương mại của thành phố đi vào hoạt động, nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn lao động từ khắp nơi trên cả nước. Lúc này, nhu cầu mua bán bất động sản tại thành phố mới Bình Dương chắc chắn sẽ tăng mạnh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến BĐS TP. Mới Bình Dương

Khi mua đất tại thành phố mới Bình Dương, người dân sẽ được trải nghiệm rất nhiều lợi ích từ một thành phố hiện đại. Ngoài ra, do thành phố có quy mô vô cùng lớn, lên đến hơn 1000 ha với nhiều hạng mục khác nhau nên tiện ích xung quanh vô cùng đa dạng.

Tuy thành phố mới Bình Dương được đầu tư lớn và mang nhiều kỳ vọng bởi những tiện ích hiện đại, song nơi đây vẫn tồn tại một vài hạn chế. Điều này khiến cho một bộ phận nhà đầu tư ngần ngại khi mua đất thành phố mới Bình Dương.

Giá bất động sản cao hơn thu nhập người dân trong vùng

Thực tế, giá trị bất động sản của thành phố cao hơn rất nhiều so với giá trị thực, vượt quá khả năng tài chính của hầu hết người dân trong vùng. Bởi lẽ, hầu hết người dân sinh sống ở Bình Dương đều là các công nhân, nhân viên có thu nhập nằm ở mức trung bình.

Thiếu hụt tiện ích kết nối đô thị khác

Giới chuyên gia nhận định, thành phố mới Bình Dương đang thiếu hụt các tiện ích dân sinh như trường học, chợ, bệnh viện giá rẻ,… Đồng thời, so với khu vực Thuận An và Dĩ An, thành phố cũng cách khá xa vị trí trung tâm TP.HCM.

Dân số quá ít so với quy mô

Mặc dù cơ sở hạ tầng đến nay đã hoàn thiện với những trục đường nội khu lớn dẫn vào khu đô thị, song ở khu vực trung tâm vẫn khá thưa thớt người dân sinh sống. Vì vậy, để thành phố có sự bứt phá và trở mình mạnh mẽ, cần có thời gian dài và sự đầu tư bài bản. 

Mua đất thành phố mới Bình Dương là đầu tư dài hạn

Nếu quyết định đầu tư, nên đầu tư dài hạn từ 5 – 10 năm để thành phố hoàn thiện hạ tầng, các tiện ích vùng kết nối hoàn chỉnh.

Kinh nghiệm mua đất thành phố mới Bình Dương

Đất Thành phố mới Bình Dương

Không ham rẻ

Việc chọn mua đất ở đâu trên địa bàn tỉnh Bình Dương là rất quan trọng vì “tiền nào của nấy”. Nếu đất tại thành phố mới Bình Dương được rao bán chỉ có giá tầm 100 – 200 triệu thì đây chắc chắn là tin giả.

Cân nhắc tài chính

Nếu bạn có số vốn ít, định đầu tư đất nền thành phố Bình Dương trong trung hạn hoặc ngắn hạn (5 – 7 tháng) thì không nên mua đất dự án mới, đất chưa cấp Sổ hồng riêng. Bởi lẽ, đây là dạng đất biên bản, đất hợp đồng với chủ đầu tư, đất Sổ chung diện tích lớn và có thể dễ dàng bán cho nhiều người.

Xem xét kỹ giấy tờ pháp lý

Khi mua đất thành phố mới Bình Dương, bạn cần xem xét giấy tờ, cần đối chiếu giữa vị trí thửa đất trên bản sao Sổ đỏ với nền đất ngoài thực tế. Hiện nay, có rất nhiều công ty môi giới “treo đầu dê bán thịt chó”, lừa nhà đầu tư mua sai vị trí so với vị trí ban đầu giới thiệu.

Xác định rõ mục đích mua

Mua bất động sản thì bạn cần nắm được mục đích mua của mình là gì. Nếu mua để ở thì cần xem xét có nhiều tiện ích sống cơ bản hay không.

Lời khuyên ở đây là bạn nên lựa chọn vị trí đất có thể dễ bán lại sau này hoặc vị trí thuộc khu dân cư có xu hướng phát triển. Như vậy, trong tương lai bạn dùng để ở cũng tốt hoặc bán lại cũng có khả năng sinh lời.

08888.1.3456