Công dụng của đá thạch anh vàng

Công dụng của đá thạch anh vàng

Tiêu đề: Tác dụng của đá thạch anh vàng

Citrine chính là tên tiếng anh của đá thạch anh vàng, bắt nguồn từ “citron” trong tiếng Pháp nghĩa là quả chanh.

Tìm hiểu về đá thạch anh vàng

Citrine chính là tên tiếng anh của đá thạch anh vàng, bắt nguồn từ “citron” trong tiếng Pháp nghĩa là quả chanh. Đây là một trong số ít đá quý màu vàng, được tìm thấy ở các mỏ khai thác ở Nam Mỹ, nhất là ở Bolivia, Brazil và các khu vực khác ở châu Phi. Người ta cũng tìm thấy loại đá quý này ở Việt Nam nhưng với trữ lượng thấp.

đá thạch anh vàng

Từ rất sớm thạch anh vàng đã được sử dụng để làm đồ trang sức hay các dụng cụ ở Hy Lạp cổ đại. Vào thời điểm đó, thạch anh vàng là một loại đá biểu trưng cho sự giàu có, sang trọng và thịnh vượng của giới thượng lưu. Đá thạch anh vàng phổ biến và đủ loại kích cỡ và hình dáng, kể cả kích thước cực lớn giống như tất cả các loại đá thạch anh khác.

Về màu sắc, đá thạch anh vàng có thể biến đổi theo tông màu sáng, sậm của vàng. Màu sắc của đá chuyển từ vàng tươi, vàng mật ong cho tới nâu cam và trước đây người ta chuộng đá thạch anh cam sậm, thậm chí hơi ngả sang đỏ.

Tuy nhiên, ngày nay tông màu vàng chanh sáng đang có giá thành cao hơn vì được ưa chuộng nhất. Vì thế, ngoài chế tác trang sức, người ta cũng thường dùng thạch anh để cắt mài và chạm trổ thành các vật trang trí tùy thích.

Công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng đã được khẳng định qua các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, vì mang trong mình nhiều công dụng và ý nghĩa đặc biệt. 

Theo người Ai Cập, những người kinh doanh khi đeo đá thạch anh bên mình đi qua các khu vực như sa mạc, rừng sâu, bụi rậm sẽ tránh được rắn cắn. Bên cạnh đó, thạch anh vàng còn giúp người đeo bảo vệ cơ thể tránh được những bệnh liên quan đến thận, hệ tiêu hóa, dạ dày và đường ruột.

đá thạch anh vàng

Ngoài ra, những người luyện tập Yoga chuyên nghiệp, còn cho rằng đá thạch anh vàng có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và não bộ. Không chỉ giúp cho cơ thể hút được nguồn năng lượng lớn, mà còn giúp họ tập trung cao độ trong luyện tập, cân bằng các giác quan.

Theo phong thủy, đá thạch anh vàng còn giống như ánh sáng mặt trời sẽ giúp xua đi mọi u uất, được xem là biểu tượng của sự thông thái. Ngôi nhà sẽ trở nên thu hút nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ khi đặt một quả cầu thạch anh vàng hay trụ đá thạch anh vàng ở hướng Đông Nam trong nhà.

Theo thang Mohs (thang đo độ cứng của đá quý) thạch anh vàng có độ cứng 7 nên bền vững, có thể đeo hàng ngày và thích hợp với những người thuộc mệnh Thổ (tương hợp) và người mệnh Kim (tương sinh).

Đá thạch anh vàng hợp với người mệnh gì?

Đá thạch anh vàng hợp với người mệnh Kim (tương sinh) và người mệnh Thổ (tương hợp).

0946.42.68.68