Diện tích Căn hộ 2 phòng ngủ

Diện tích Căn hộ 2 phòng ngủ

Diện tích Căn hộ 2 phòng ngủ thông dụng

Diện tích Căn hộ 2 phòng ngủ là một vấn đề lớn đối với mỗi người khi có quyết định muốn mua một Căn hộ mới cho mình

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước phòng ngủ phù hợp với các diện tích Căn hộ. Theo đó phòng ngủ không nên quá hẹp. Nếu hẹp quá sẽ vô cùng bất tiện tạo cảm giác chật trội gây mất cân bằng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Mặt khác, nếu phòng ngủ quá rộng có thể làm mất cân bằng diện tích của ngôi nhà nếu như ngôi nhà có diện tích không đáp ứng. Rộng quá cũng dễ dẫn đến tình trạng không gian trở nên lạnh lẽo thiếu hơi người, tạo cảm giác không an toàn dẫn đến giấc ngủ mất ngon.

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn của người Việt: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 cùng một số kích thước khác nhau.

Diện tích Căn hộ 2 phòng ngủ

Nên chọn lựa thiết kế một phòng ngủ Căn hộ bao nhiêu m2 là tốt nhất

Tùy vào diện tích căn hộ và không gian sử dụng. Không gian phòng ngủ rộng quá sẽ mang đến sự trống trải, cảm giác lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng vốn có của gia đình. Vì vậy, nên thiết kế vừa phải là hợp lý nhất. Nếu nhà có khoảng diện tích lớn, thì tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ từ 20 – 25m2.

Diện tích phòng ngủ đạt tiêu chuẩn được nghiên cứu phù hợp với các kích thước phong thủy. Vì thế trước khi xây nhà, hay mua Căn hộ cần cân nhắc kĩ về mặt bằng thiết kế, và số liệu các phòng ngủ.

Diện tích tối thiểu phòng ngủ Căn hộ là 12m2, nếu diện tích nhỏ hơn sẽ không còn phù hợp. Vì 12m2 vừa đẹp và phù hợp để cặp vợ chồng thiết kế giường, tivi, một chiếc tủ lạnh, bàn trang điểm.

Nếu như các phòng diện tích quá nhỏ, 6m2 hay 10m2 thì sẽ rất chật trội, và bí bức, tăng cảm giác mệt mỏi, cũng như làm giảm sút hiệu quả công việc và học tập.

Mở rộng thêm một vài phần m2 diện tích phòng ngủ chi phí khá nhỏ, nên không nên tiết kiệm phần này. Đổi lại sẽ có không gian thoáng hơn, và đời sống tinh thần tốt hơn nhiều. 

Lựa chọn phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là tối đa?

Không gian phòng ngủ quá rộng sẽ mang đến sự lạnh lẽo, trống vắng, giảm đi sự ấm cúng vốn có của gia đình. Vì vậy nên lựa chọn thiết kế phù hợp. Nếu diện tích phòng ngủ đủ tiêu chuẩn thì tầm 20 – 25m2 là phù hợp. Lớn hơn cũng có thể mang đến những cảm xúc tiêu cực trái chiều, với mong muốn trong quá trình sinh hoạt.

Nguồn năng lượng ở một phòng ngủ Căn hộ hay căn hộ, nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, gắn bó sâu sắc với mỗi người. Trung bình 8h cho giấc ngủ mỗi ngày, có nghĩa rằng 1/3 cuộc đời con người gắn với phòng ngủ, thời gian chắc chắn dài hơn các phòng còn lại trong nhà. Vì vậy việc thiết kế phòng ngủ cần thận trọng cả kích thước và phong thủy.

Diện tích Căn hộ 2 phòng ngủ

Diện tích nhà Căn hộ có 2 phòng ngủ

Thông thường, đối với nhà Căn hộ có 2 phòng ngủ thì diện tích của mỗi phòng ngủ sẽ chiếm khoảng 1/5 đến 1/4 tổng diện tích căn nhà có nghĩa là chiếm từ một nữa diện tích căn nhà trở xuống. Nếu diện tích phòng ngủ chiếm quá lớn tổng diện tích căn nhà, sẽ tạo nên cảm giác bí bức vô cùng.

Một không gian sống thoáng đãng, thoải mái sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong việc thư giãn trong căn nhà

Thêm vào đó, một căn nhà có không gian quá chật hẹp do bị phòng ngủ chiếm gần hết không gian sẽ khiến cho bạn không muốn về nhà, về lâu về dài bạn sẽ cảm thấy không thích ở nhà mình nữa và việc dọn đi hay bán lại căn nhà là điều không thể tránh khỏi.

0946.42.68.68