Kích thước sập gụ theo phong thuỷ

kích thước sập gụ

Kích thước sập gụ theo phong thuỷ

Khi chọn sập gụ ngoài chất liệu gỗ, họa tiết hoa văn thì kích thước là một trong những yếu tố quan trọng được đông đảo mọi người quan tâm. Bởi kích thước của sập ngoài phù hợp với diện tích căn phòng đặt thì cũng phải phù hợp với quy luật phong thủy.

kích thước sập gụ

Lưu ý khi chọn kích thước sập gụ theo phong thủy

Kích thước của sập gụ cần thiết kế theo thước Lỗ Ban

Theo phong thủy khi lựa chọn sập gụ hay bất cứ một đồ dùng nào trong nhà đều phải nằm trong các cung đẹp của thước phong thủy Lỗ Ban, có như vậy mới mang lại điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Hiện nay, trong sản xuất nội thất loại thước Lỗ Ban được sử dụng phổ biến đó là thước 38,8cm được chia làm 10 cung lớn là biến thể của đồ hình bát quái được xếp theo chiều dọc. Trong đó mỗi cung lại được chia thành 4 cung nhỏ khác nhau và có cung tốt, cung xấu.

Theo quan niệm xưa nếu như đồ gỗ nội thất trong nhà đặc biệt là sập gụ được làm theo kích thước thuộc các cung tốt như Tài, Quan, Nghĩa, Bản thì gia chủ sẽ gặp may mắn, tài lộc, gia đình êm ấm, con cái thuận hòa,…

Ngược lại nếu như kích thước sập gụ rơi vào các cung xấu trong thước lỗ ban sẽ khiến gia đình lục đục, làm ăn thất bát, anh em không hòa thuận,…

Ngoài chọn kích thước thuộc cung tốt thì những chiếc sập gụ phải có kích thước tương xứng và phù hợp với các món đồ nội thất trong nhà thì mới đảm bảo được tính thẩm mỹ.

kích thước sập gụ

Những kích thước sập gụ theo phong thủy phổ biến

2m x 1m6 và 2m2 x 1m8 là 2 kích thước sập gụ phổ biến trên thị trường hiện nay

Tùy theo diện tích không gian sử dụng người ta đặt thiết kế sập gụ với kích thước sao cho phù hợp. Tuy nhiên, trong thực tế với những loại sập gụ được đóng sẵn thường được thiết kế với những kích thước phổ biến như sau:

  • Kích thước của sập gụ loại 1: 2m x 1m6 (dài x rộng).
  • Kích thước của sập gụ loại 2: 2m2 x 1m8 (dài x rộng).

Trên đây là kích thước của hai loại sập gụ phổ biến trên thị trường, do đó trước khi chọn mua sập gụ các bạn cần phải chú ý kích thước sập để phù hợp với không gian sử dụng của gia đình mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp sản xuất theo yêu cầu của mình và gia đình.

0946.42.68.68