Kinh doanh thuê nhà rồi cho thuê lại

thuê nhà rồi cho thuê lại

Định nghĩa bất động sản “thuê và cho thuê”

Bất động sản thuê và cho thuê được hiểu là việc bạn đi thuê một căn nhà, một Căn hộ hay một căn phòng,… Sau đó, bạn cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch.

Như vậy, người đầu tư mô hình này chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ để kiếm một khoản thu nhập ổn định. Thậm chí, nhiều người không cần bỏ vốn vẫn có khoản lợi nhuận xoay vòng đều đặn.

thuê nhà rồi cho thuê lại

Bất động sản thuê và cho thuê không phải một dạng kinh doanh, nó thiên về đầu tư nhiều hơn. Hình thức này hướng đến một khoản thu nhập lâu dài và thụ động.

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại

Thuê nhà rồi cho thuê lại không còn là mô hình mới trên thị trường bất động sản. Song, để sinh lời hiệu quả, bạn phải nắm rõ những kinh nghiệm sau đây:

1. Xác định loại nhà muốn thuê

Để tìm căn nhà phù hợp, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi như sau:

  • Bạn định đầu tư bao nhiêu vốn?
  • Bạn hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, trung bình hay cao? Sinh viên, gia đình trẻ hay người lao động ngoại tỉnh?
  • Kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận của bạn là bao nhiêu?
  • Định hướng kinh doanh và tầm nhìn tương lai của bạn đang như thế nào?

Số vốn đầu tư đang có sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn nhà nguyên căn ở tầm giá nào, thuê trong thời hạn bao lâu. Bên cạnh đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu cũng giúp bạn xác định khu vực kinh doanh và khoản vốn đầu tư cần thiết.

Kinh doanh thuê nhà rồi cho thuê lại

Ví dụ, bạn đầu tư thuê nhà nguyên căn để cho các hộ gia đình khá giả thuê lại, thì cần chọn khu vực trung tâm, gần trường học, bệnh viện và khu trung tâm mua sắm. Chính vì vậy, giá cho thuê cũng cao hơn. 

Tỷ suất sinh lời kỳ vọng sẽ giúp bạn lựa chọn thuê nhà nguyên căn ở khoảng giá nào, ước tính mức độ chi phí sửa sang và giá hợp lý khi cho thuê lại. Cuối cùng, tầm nhìn tương lai sẽ giúp bạn định hình được mô hình cho thuê nào là hợp lý và thời hạn thuê nhà là bao lâu.

2. Đi tìm nhà

Sau khi đã xác định được các vấn đề trên, công việc tiếp theo của nhà đầu tư là tìm kiếm các tin cho thuê nhà trọ. Các thông tin này có thể dễ dàng thấy rất nhiều trên mạng xã hội và nhiều website. 

thuê nhà rồi cho thuê lại

Tuy nhiên, bạn cần chú ý chỉ tham khảo các nguồn tin uy tín từ người thân, bạn bè quen biết hoặc từ một số website uy tín.

Lưu ý, bạn nên tới xem xét kỹ lưỡng căn nhà mình định thuê. Tốt nhất là đi cùng với một người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng để họ thẩm định một cách chính xác nhất.

Một tiêu chuẩn cần lưu ý mà bạn không nên bỏ qua là tiến hành khảo sát nhỏ xung quanh khu vực định thuê về các điều kiện sống, đối tượng dân cư có an toàn hay không, mức thu nhập của họ như thế nào.

3. Đàm phán giá để thuê lại

Nếu đã chọn được căn nhà ưng ý, bạn nên đàm phán để chỉ phải trả khoản tiền thuê nhà hàng tháng hợp lý.

Vấn đề này thành bại ở kỹ năng giao tiếp và đừng quên mọi thỏa thuận đều phải quy về giấy trắng mực đen. Bản hợp đồng cho thuê nhà cần chặt chẽ và hợp lý nhất để đôi bên cùng rõ ràng về quyền và nghĩa vụ đối với căn nhà.

4. Cải tạo nhà

Một nguyên tắc tối ưu là bạn cần tận dụng và khai thác không gian, sửa chữa làm sao để có càng nhiều phòng càng tốt. Các phòng cũng nên cải tạo khép kín để dễ cho thuê hơn.

Không ít nhà đầu tư mới tham gia thị trường ngần ngại chi trả chi phí sửa chữa trên một căn nhà không phải do mình sở hữu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.

thuê nhà rồi cho thuê lại

Nếu căn phòng không đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người thuê, tức “sản phẩm” của bạn không tốt thì về lâu dài công việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn thậm chí thất bại.

5. Tiếp thị

Một ngày phòng để trống là một ngày bạn mất đi chi phí có thể lên tới hàng triệu đồng. Do vậy, bên cạnh việc nhờ người quen giới thiệu, bạn nên đăng tin trên các website uy tín với lượng truy cập cao để tìm kiếm khách hàng.

Khi đăng tin bạn cần nhớ đăng thật đầy đủ chi tiết kèm hình ảnh để thu hút khách hàng. Sự thu hút lớn nhất luôn nằm ở chỗ chân thành và không giấu diếm thông tin hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác.

Bất động sản thuê và cho thuê đang là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả dành cho những nhà đầu tư ít vốn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ sớm có quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

08888.1.3456