Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà Căn hộ

Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà Căn hộ

Bất kể trước khi mua bán, nhận bàn giao từ người khác cái gì, chúng ta cũng không nên bỏ qua giai đoạn kiểm tra từng hạng mục và nhận nhà Căn hộ cũng không ngoại lệ. Thậm chí còn đặc biệt phải lưu tâm khi kiểm tra bởi vì nó là tài sản sau này của bạn, với giá trị khá và sau khi đã ký xác nhận mà có phát sinh hư hỏng cần sửa chữa khắc phục thì sẽ không tránh khỏi mất thêm chi phí.

Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà Căn hộ
Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà Căn hộ

Các hạng mục kiểm tra gồm:

*. Hệ thống điện chiếu sáng, internet.

Bạn cần biết và cần kiểm tra cầu dao tổng và các cầu dao kiểm soát hệ thống đèn chiếu sáng, ổ cắm… xem có trong tình trạng tốt, giật xuống là tắt và kéo lên là bật không. Kiểm tra tất cả các công tắc đèn trong các phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…bằng cách bật và tắt công tắc. Kiểm tra bóng đèn xem có bị nứt,bị vỡ hay bị sơn văng/ dính vào không. Các thiết bị điện này có đảm bảo chất lượng không. Dùng bút thử điện để kiểm tra độ an toàn của chúng, nếu tắt cầu dao tổng mà ổ cắm điện nào còn sáng khi chạm bút thử điện nghĩa là chỗ đó có vấn đề về đấu nối, có thể đấu nối nhầm hoặc bị ngược, cần yêu cầu sửa chữa lại cho đúng.
Ngoài ra, các thiết bị về internet, thì cần phải kiểm tra đã có đầu chờ chưa. Nếu có nghĩa là đã có kết nối mạng, chỉ chờ gắn thiết bị vào là có thể sử dụng được.
Kiểm tra các thiết bị điện trong phòng bếp, nhà vệ sinh như: máy hút mùi, bếp điện, điều hòa, bình nóng lạnh…
• Kiểm tra hệ thống nước: quan trọng nhất là kiểm tra hệ thống cấp nước và thoát nước. Với hệ thống cấp nước thì kiểm tra các vòi xả nước, vòi xịt hoa sen… nước có mạnh và đường nước có bị rò rỉ không. Với hệ thống thoát nước thì cần kiểm tra xem khả năng thoát nước của sàn nhà vệ sinh, ban công có đủ độ dốc và thoát được nước nhanh không. Có chỗ nào bị tù,đọng nước không. 
Ngoài ra cũng cần kiểm tra tường, chân tường xem có bị ẩm thấp, thấm nước không. Lớp sơn có bị bong, tróc, rộp phồng không. Tường có bị nứt hay loang lỗ, không đều màu không. Nếu tường nhà bị nứt dù là vết nứt nhỏ, không sâu nhưng cũng cần phải báo ngay cho chủ đầu tư để sửa chữa, tránh nguy hiểm sau này. Đặc biệt nên kiểm tra ở độ cao 1,5-1,8m vì nó là chỗ giáp lai giữa hai tầm giáo nên thường bị lỗi cong, vênh, không thẳng.
XEM THÊM: THÀNH PHỐ MỚI Ở ĐÂU ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG ?

• Kiểm tra sàn nhà: 

Kiểm tra sàn: sàn nhà Căn hộ có thể bằng gỗ hoặc bằng gạch men lát nền. Cần kiểm tra xem sàn lát có bị phồng, rộp, vênh hay sần sùi, còn nhiều xi măng, bột trét, không bằng phẳng. Nên đi lại trên sàn nhà nhiều lần với bước chân mạnh để xác định bên dưới có bị rỗng, dễ sụt lún không. Phần gạch ốp trang trí trên tường cũng cần phải xem xét xem có được làm kỹ, hết bột trét, phẳng và đồng bộ hay không.
• Kiểm tra cửa chính và các cửa phụ: nếu sau khi mở cửa khoảng 45 độ mà cửa không tự đóng hoặc tự mở là đạt yêu cầu. bản lề cửa phải được đúc chìm vào trong khuôn, không bị xước hay dính sơn PU, các đầu vít không bị toét. Khóa cửa phải trơn, không bị rỉ sét, khóa và mở dễ dàng. Số lượng chìa khóa trong từng phòng phải có số lượng ít nhất từ 2 cái trở lên. Cửa phải nhẵn mịn, không thô ráp hay có bọt khí trên bề mặt, màu sơn của các cửa phải đồng màu, không có vết phồng rộp.
• Kiểm tra ban công: Ban công là nơi hứng gió, hứng nắng và cũng là nơi thư giãn của cá nhân hoặc nghiêm trọng hơn là đảm bảo an toàn cho những gia đình có con nhỏ. Vì vậy, cần kiểm tra lan can sắt có được lắp chắc chắn không, chiều cao và độ rộng có đảm bảo an toàn (nhỏ hơn 1,2m) và nhất là các mối hàn có bị han gỉ không. 
• Cuối cùng là kiểm tra hệ thống báo cháy, thoát hiểm: Kiểm tra dựa trên bản vẽ, biên bản nghiệm thu có xác nhận của công an Phòng cháy chữa cháy của địa phương. Quan sát các họng nước chứa cháy, trụ chữa cháy trong tình trạng tốt, mới. Thang máy và thoát hiểm luôn trong tình trạng tốt, lên xuống đúng tầng, đúng vị trí.
Cuối cùng là nhận bàn giao và ký vào biên bản nhận bàn giao. Nếu sau khi đã kiểm tả tất cả các hạng mục trên và tất cả chúng đều trong tình trạng tốt, như cam kết ban đầu trong hợp đồng giao dịch của hai bên thì bạn có thể yên tâm ký vào biên bản giao nhận nhà. Còn nếu phát hiện có bất cứ cái gì sai lệch, bạn nên liên hệ để được sửa chữa ngay và đương nhiên là chưa ký vào biên bản giao nhận nhà.
Nhưng thông tin trên được chia sẻ từ nhiều vị khách đầu tư căn hộ mà căn hộ Bình Dương lưu ý lại được Nếu thấy thông tin hay, hãy ủng hộ chúng tôi các bạn nhé.

0946.42.68.68