Làm cách nào để kiểm tra chủ nhà là người uy tín khi thuê Căn hộ Bình Dương

Làm cách nào để kiểm tra chủ nhà là người uy tín khi thuê Căn hộ Bình Dương

Mẹo thuê căn hộ Bình Dương

Làm cách nào để kiểm tra chủ nhà là người uy tín khi thuê Căn hộ Bình Dương

Nếu bạn định thuê căn hộ Bình Dương, mối quan hệ của bạn với chủ nhà tiềm năng là một yếu tố góp phần rất lớn vào việc bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình như thế nào. Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo?

Đó là một thực tế phổ biến cho các chủ nhà hoặc chủ sở hữu bất động sản để sàng lọc những người thuê nhà tiềm năng. Điểm tín dụng của bạn , lịch sử tín dụng, là một số trong nhiều điều được chủ nhà xem xét. Là một người thuê nhà, bạn có thể muốn làm điều tương tự và cân nhắc thực hiện một số nghiên cứu của riêng bạn.

Trước khi chuyển giao thông tin cá nhân của bạn và ký hợp đồng thuê nhà , hãy thực hiện một số nghiên cứu cơ bản về chủ nhà tương lai của bạn. Quá trình sàng lọc này rất quan trọng để đảm bảo rằng chủ nhà của bạn là người phù hợp. Có một số tiêu chí phổ biến mà mọi người luôn tìm kiếm khi xem xét một ngôi nhà để thuê. Chúng bao gồm vị trí, phí hàng tháng và chính tài sản. Tuy nhiên, dường như có một yếu tố quan trọng mà nhiều người bỏ quên – chủ nhà!

Mẹo thuê Căn hộ Bình Dương
Mẹo thuê Căn hộ Bình Dương

Làm cách nào để kiểm tra chủ nhà là người uy tín khi thuê Căn hộ Bình Dương

1. Chủ nhà có những trách nhiệm gì?

Nói chung, chủ nhà có nghĩa vụ thực hiện những việc sau:

Thanh toán tất cả các khoản phí cần thiết liên quan đến tài sản như bỏ tiền thuê nhà, phí thẩm định, phí bảo trì, v.v.

Duy trì bảo hiểm cháy nổ cho đơn vị.

Cho phép người thuê của mình được “hưởng thụ yên tĩnh” đối với tài sản. Có nghĩa là, chủ nhà không thể sử dụng bộ chìa khóa của mình để vào căn hộ của bạn mà không được phép. Anh ấy cũng không có quyền yêu cầu bạn mở cửa nhà cho anh ấy mà không có lý do.

Duy trì những gì được coi là cơ sở hạ tầng chính trong nhà như đường ống, hệ thống dây điện và sửa chữa kết cấu khác.

Vì bạn sẽ sống trong tài sản của anh ta, nên có một chủ nhà tốt có thể là sự khác biệt giữa trải nghiệm thuê nhà dễ chịu và một kỳ nghỉ khó chịu. Ngoài ra, rất tốt cho bạn khi biết về các quyền và nghĩa vụ của chủ nhà ở Malaysia để bạn được thông báo đầy đủ về những điều chủ nhà nên và không nên làm.

2. Làm thế nào tôi có thể đảm bảo rằng chủ nhà của tôi là hợp pháp?

Làm cách nào để đảm bảo rằng chủ nhà của tôi là hợp pháp

Trước khi bạn nói “Có” và ký vào hợp đồng thuê nhà , bạn có thể đánh giá tính cách của chủ nhà trong các cuộc gọi ban đầu và các cuộc hẹn xem tài sản. Đây là những biện pháp để đảm bảo chủ nhà của bạn là một người có trách nhiệm.

Mang người khác đi cùng

Quan điểm thứ hai có thể hữu ích khi gặp chủ nhà hoặc khi xem tài sản.

Kiểm tra đánh giá

Chủ nhà có thể đã được gọi ra trên các diễn đàn hoặc các trang đánh giá tài sản. Ở phía đối diện của đồng xu, anh ta cũng có thể nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Chủ nhà có đặt câu hỏi không?

Nếu chủ nhà tận tâm và quan tâm đến tài sản của mình, anh ấy cũng sẽ đặt câu hỏi về bạn, với tư cách là người thuê nhà tiềm năng của anh ấy!

Nói chuyện với hàng xóm hoặc những người thuê nhà khác

Kết nối với hàng xóm hoặc người thuê nhà hiện tại để tìm hiểu một số thông tin. Kinh nghiệm trực tiếp từ những người hàng xóm hoặc những người thuê nhà hiện tại sẽ cho bạn hình dung rõ ràng hơn về giao dịch thực sự. Hãy đặt những câu hỏi như, chủ nhà xử lý việc sửa chữa như thế nào, anh ta có đáp ứng các khiếu nại và yêu cầu từ người thuê không, anh ta có thường xuyên ghé qua không báo trước không, tài sản được bảo quản tốt như thế nào? Nếu bạn không thể nói chuyện với hàng xóm và người thuê nhà, bạn có thể thực hiện nghiên cứu trực tuyến và kiểm tra trên các diễn đàn. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại thông tin về chủ nhà hoặc tài sản nếu bạn may mắn

Điều tra diện mạo của bất động sản cho thuê

Hãy xem xét tình trạng an ninh và hình thức bên ngoài của bất động sản mà bạn sắp thuê. Đảm bảo ngoại thất của ngôi nhà được duy trì tốt, không bị sâu bệnh xâm nhập và đổ rác đúng cách. Hơn hết, hãy chú ý đến các vật dụng liên quan đến an toàn. Cửa sổ có bị vỡ không, có bình chữa cháy không, cửa sổ có bị nứt hay vỡ không, cửa có đóng được không. Ngoài ra, hãy kiểm tra lưu lượng nước và nguồn điện. Đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động tốt.

Cho biết anh ta chuyên nghiệp và có tổ chức như thế nào. Bạn có thể quan sát điều này thông qua các lần xem tài sản. Nếu anh ấy không bao giờ đến đúng giờ trong những cuộc hẹn này, có thể tương tự như vậy khi bạn cần một việc gấp từ anh ấy trong tương lai, chẳng hạn như sửa chữa nhà ngay lập tức.

Uyển chuyển

Sẽ luôn có những trường hợp không lường trước được trong cuộc sống, chẳng hạn như bạn gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà đúng hạn. Một chủ nhà linh hoạt sẽ dễ chịu hơn và sẵn sàng điều chỉnh tình trạng khó khăn của bạn. Bạn có thể đánh giá điều này bằng cách đặt các câu hỏi dựa trên tình huống. Nếu anh ta chỉ đưa ra những câu trả lời tuyệt đối như “có” hoặc “không”, thì ít có khả năng anh ta sẵn sàng bỏ qua nhiều thời gian hơn.

Lòng hiếu khách

Đây là một đặc điểm khác cần lưu ý khi xem tài sản. Một chủ nhà hiếu khách sẽ cảm thấy như một người bạn đối với bạn. Anh ấy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, đề nghị giúp đỡ, tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện và chia sẻ các mẹo với bạn.

Minh bạch

Đảm bảo rằng bạn hỏi chủ nhà càng nhiều câu hỏi mở càng tốt. Nếu anh ta có vẻ đề phòng và không tiết lộ thông tin, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Ngoài ra, hãy đặt câu hỏi về tài sản trong các cuộc điện thoại ban đầu của bạn. Sau đó, trong quá trình xem tài sản, hãy đảm bảo thông tin khớp. Danh sách các câu hỏi quan trọng cần hỏi sẽ được cung cấp ở cuối bài viết này.

3. Tôi hỏi chủ nhà tiềm năng của mình những câu hỏi nào?

Tôi hỏi chủ nhà tiềm năng của mình những câu hỏi nào

Trước khi đặt chữ ký vào hợp đồng thuê nhà, bạn phải hiểu mình đang đồng ý với điều gì. Nếu bạn bỏ lỡ một chi tiết quan trọng, bạn có thể hối tiếc vào một ngày sau đó.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để hỏi chủ nhà của bạn:

Bạn có thể nói rõ chi phí thuê nhà, tiền đặt cọc; tiền gửi bảo đảm, tiền gửi nghiêm túc, tiền gửi tiện ích?

Khi nào bạn thu tiền thuê,

Phương thức thanh toán ưa thích của bạn là gì?

Khi nào bạn muốn điền vào đơn vị và trong bao lâu?

Chính sách cho thuê lại của bạn là gì?

Thủ tục cho một vấn đề bảo trì là gì?

Bao gồm những đồ đạc và thiết bị nào?

Tôi có được phép sơn tường, treo tranh hoặc làm những việc trang trí khác trong nhiệm kỳ của mình không? Tôi được phép tu sửa bao nhiêu?

Tôi có nhận được một chỗ đậu xe không? Bao nhiêu?

Có bất kỳ cảnh báo an ninh nào được cài đặt không? Bạn đã phát hành loại khóa nào? Tôi có thể lấy ổ khóa / cài đặt báo động an ninh của mình không?

Khu vực lân cận như thế nào và mức độ an toàn của nó như thế nào? Làm thế nào gần là các tiện nghi?

Cho phép thú nuôi? Nếu có, loại vật nuôi nào?

Hãy ghi nhớ, có một số điều bạn nên biết về việc nuôi thú cưng trong các khu nhà cao tầng . Ngoài ra, đừng bỏ lỡ bất kỳ điều khoản và điều kiện nào trong hợp đồng thuê nhà . Hãy nhờ chủ nhà giải thích cho bạn hoặc nhờ luật sư xem xét trước khi quyết định thuê nhà.

Ngay cả trong những giai đoạn đầu tiên này, một chủ nhà tốt sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều cho bạn và hứa hẹn một trải nghiệm thuê hoàn hảo! Nếu bạn hài lòng với những gì bạn thấy và bạn đã sẵn sàng thuê, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ hợp đồng thuê nhà để đảm bảo rằng mọi thứ bạn đã nói và đã đồng ý bằng lời nói đều được trình bày trong hợp đồng. Không chỉ vậy, hãy lưu ý các luật điều chỉnh quyền của chủ nhà và người thuê nhà ở Malaysia để bảo vệ quyền lợi của bạn. 

0946.42.68.68