Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng mới nhất

Biên bản bàn giao mặt bằng

Biên bản bàn giao mặt bằng là một biên bản quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại sau khi giao trả mặt bằng. Vì vậy, nội dung của biên bản này cần được biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng và nên có chứng nhận của nhiều bên. Vậy biên bản bàn giao mặt bằng là gì? Nội dung biên bản bàn giao ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đây.

Biên bản bàn giao mặt bằng là gì ?

Biên bản bàn giao mặt bằng là một loại văn bản ghi chép lại nội dung của việc bàn giao mặt bằng cho thuê, thi công xây dựng công trình. Biên bản này, khá đơn giản chỉ cần có sự cam kết giữa người thuê và người cho thuê.

Đây là mẫu biên bản vô cùng quan trọng, vì thế về nội dung lẫn hình thức của biên bản đều phải đảm bảo sự chính xác, thông tin minh bạch, công khai. Các thông tin thỏa thuận bàn giao phải chi tiết, cụ thể giữa các bên như là về diện tích đất được bàn giao, địa điểm, thời gian,…

Mục đích của biên bản bàn giao mặt bằng

Dùng để ghi chép lại toàn bộ những nội dung trong việc bàn giao mặt bằng giữa hai bên. Vì vậy, tất cả nội dung đều phải thật chính xác, minh bạch, công khai. Tuy nhiên, nếu có xảy ra tranh chấp không đáng có thì mẫu biên bản này sẽ rất có ích, nó là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.

Nội dung của biên bản bàn giao mặt bằng

Nội dung của biên bản bàn giao mặt bằng rất quan trọng. Để sau này không xảy ra những sai sót ngoài mong muốn, nội dung cần phải được viết thật tỉ mỉ và chính xác. Vì vậy, nội dung cần có những điều sau đây:

Tên của công trình xây dựng

Hạng mục của công trình xây dựng

Địa điểm xây dựng lên công trình

Thời gian bàn giao

Các bên (đối tượng) tham gia quá trình bàn giao

• Đại diện nhà thầu: Thông tin của bên giao mặt bằng (Ban quản lý dự án)

• Đại diện chủ hộ: Thông tin của bên nhận mặt bằng (Chính quyền địa phương đại diện)

Thông tin đo đạc, diện tích đất,…

Nội dung chi tiết trong biên bản sẽ được lập dựa trên các quyết định có liên quan. Các nội dung trên sẽ được lập thành các văn bản có đầy đủ chữ ký, xác nhận rõ ràng của hai bên và các cấp chính quyền. Điều đó sẽ đảm bảo các thông tin đều minh bạch, rõ ràng và chính xác và có giá trị về mặt pháp lý.

Biên bản bàn giao mặt bằng
Biên bản bàn giao mặt bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.42.68.68