Mẫu giấy ủy quyền mới nhất 2021

Mẫu giấy ủy quyền

Ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, bên ủy quyền và bên được ủy quyền. Theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh của bên ủy quyền. Vậy giấy ủy quyền là gì? Các mẫu được sử dụng thông dụng hiện nay? Và cách để viết giấy ủy quyền? Để giải đáp những câu hỏi trên hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau:

Giấy ủy quyền là gì?

Giấy ủy quyền là một hình thức ủy quyền theo Bộ luật Dân sự Việt Nam. Nó thể hiện cho việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện thực hiện một hoặc nhiều công việc nào đó theo nội dung ủy quyền.

Giấy ủy quyền yêu cầu người ủy quyền phải có đủ thẩm quyền đại diện cho người được ủy quyền. Và các hoạt động đều phải được tiến hành theo quy định của Pháp luật.

Mẫu giấy ủy quyền

Giấy ủy quyền là biểu mẫu được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực hành chính, xã hội. Dành cho các công việc tại cơ quan, doanh nghiệp muốn ủy quyền cho cá nhân hoặc tập thể. Mẫu giấy ủy quyền còn có thể sử dụng giữa các cá nhân với nhau hay cá nhân thay mặt cho công ty, giám đốc.

Việc ủy quyền là việc rất cần thiết để có cơ sở pháp lý cho người được ủy quyền thực hiện các công việc trong giới hạn ủy quyền. Nhất là những công việc liên quan đến tài sản, pháp luật. Người ủy quyền cần giữ gìn hợp đồng ủy quyền tránh làm mất, gây tổn thất về sau.

Trong giấy ủy quyền phải cung cấp đầy đủ thông tin và các vấn đề liên quan giữa các bên ủy quyền và được ủy quyền. Và các nội dung công việc thực hiện mà hai bên đã thống nhất.

Trường hợp, thực hiện một số công việc như đi nhận tiền, lấy lương, ký kết giấy tờ,… nhưng người thực hiện không có mặt vì lý do nào đó thì có thể sử dụng mẫu giấy ủy quyền để thực hiện ủy quyền.

Một số mẫu giấy ủy quyền phổ biến hiện nay

Hiện nay, giấy ủy quyền được sử dụng khá phổ biến, áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giao dịch dân sự, mua bán nhà đất, mua bán xe, thu hồi nợ,… Giấy ủy quyền có rất nhiều loại nó tùy thuộc vào nội dung ủy quyền. Một số giấy ủy quyền thông dụng như là:

Giấy ủy quyền cá nhân

Giấy ủy quyền giao nhận chứng từ

Giấy ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Giấy ủy quyền ký giấy tờ

Giấy ủy quyền thu hồi nợ

Giấy ủy quyền nhận tiền,…

Hướng dẫn viết giấy ủy quyền

Giấy ủy quyền phải thể hiện được đầy đủ thông tin giữa hai bên, có dấu xác nhận.

Thông tin hai bên: bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền

Nội dung: Ghi cụ thể rõ ràng các nội dung cần ủy quyền để bên được ủy quyền căn cứ thực hiện

Thời hạn: Ghi rõ ràng thời gian hiệu lực thực hiện ủy quyền, tránh việc lạm dụng ủy quyền ở một thời điểm khác

Nghĩa vụ các bên: Cần thỏa thuận rõ với nhau về các nghĩa vụ cần thực hiện tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp sau này.

Cam kết về trách nhiệm thực hiện nội dung bản ủy quyền của các bên.

0946.42.68.68