Mua nhà ở xã hội Bình Dương

nhà ở xã hội bình dương

Nhu cầu nhà ở xã hội dành cho người lao động là vấn đề cấp thiết

Nhắc đến mua nhà ở xã hội thì sẽ nhắc ngay tới Bình Dương. Là do, Bình Dương đang được đầu tư xây dựng và phát triển. Cụ thể hiện nay, đã có 28 khu công nghiệp lớn với mỗi năm thu hút 1 triệu người lao động và hơn 45.000 chuyên gia nước ngoài đến làm việc.

nhà ở xã hội bình dương

Do đó, nhu cầu nhà ở xã hội dành cho người lao động là vấn đề cấp thiết được tỉnh Bình Dương chú ý đến. Bằng chứng là bắt đầu có các chính sách mua nhà, xây dựng nhà ở xã hội cho người dân. Vậy nhà xã hội là gì? Ai có thể mua?. Hãy cùng tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé:

Nhà ở xã hội là gì?

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Luật nhà ở 2014. Nhà ở xã hội là nhà có sự hỗ trợ của Nhà Nước cho các đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ theo quy định của Pháp luật.

Được chia làm 2 dạng:

– Nhà ở xã hội Căn hộ: Dự án căn hộ phải xây dựng, thiết kế theo kiểu khép kín, diện tích của mỗi căn hộ 25m² – 70m² sàn. Theo từng địa phương mà UBND có thể quy định thêm tăng diện tích (không quá 77m²). Số lượng căn hộ không quá 10% trên tổng số căn hộ nhà ở xã hội.

– Là các dãy nhà liền kề thấp tầng, diện tích sẽ không được vượt quá 70m².

Đối tượng được mua nhà ở xã hội

Không phải ai cũng có thể mua được, phải là những đối tượng dưới đây:

– Người có công với cách mạng.

– Hộ gia đình thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo ở các khu vực nông thôn.

– Là các hộ gia đình nằm trong vùng thường xuyên bị thiên tai, biến đổi khí hậu.

– Người có thu nhập thấp, nghèo và cận nghèo ở khu vực thành phố.

– Người đang làm việc tại các công ty trong và ngoài khu công nghiệp.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân, quân đội nhân dân.

– Cán độ, công chức, viên chức theo quy định của Pháp luật.

– Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ.

– Những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất, giải tỏa mặt bằng, phá vỡ nhà ở chưa được Nhà nước bồi thường.

Tình hình nhà ở xã hội Bình Dương hiện nay

Theo như số liệu tính đến cuối năm 2019, Bình Dương có đã có 86 dự án phát triển nhà ở xã hội với tổng diện tích khoảng 199,77ha, tương đương khoảng 3,9 triệu m² sàn xây dựng.

Và tính đến năm 2020, Bình Dương đã đầu tư xây dựng được khoảng 1.305.850m² sàn nhà ở dành cho các đối tượng là công nhân lao động nói chung, đạt khoảng 65% so với chương trình, kế hoạch đã đặt ra.​

0946.42.68.68