Nguyên tắc phong thuỷ nhà ở

Nguyên tắc phong thuỷ nhà ở

Nguyên tắc phong thuỷ nhà ở

Hiểu và nắm rõ và nguyên tắc phong thủy nhà ở để giúp nhà ở của bạn đầy vượng khí và cát lợi. Vậy các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế, xây dựng mà ta cần chú ý là những gì?

Nguyên tắc phong thuỷ nhà ở

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố riêng lẻ, đơn chiếc mà là tổng hòa nhiều. Như yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thành phố, thôn xóm. Cũng như hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

Theo quan niệm cha ông, cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Vì vậy cũng có thể hiểu theo cách : phong là gió, thuỷ là nước.

Hiểu và nắm rõ và nguyên tắc phong thủy nhà ở sẽ giúp gia chủ xây được căn nhà đầy vượng khí và cát lợi. Vậy các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế, xây dựng nhà ở mà ta cần chú ý là những gì?

Nguyên tắc phong thuỷ nhà ở

Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Theo các chuyên gia phong thủy, thế và hướng của một ngôi nhà quyết định đến 50% sự tốt xấu về mặt phong thủy. 50% còn lại sẽ được quyết định bởi cách bài trí, thiết kế nội/ngoại của ngôi nhà.

Việc chọn thế và hướng tùy thuộc vào thế cục của khu đất và ngôi nhà. Cũng như mệnh của bạn trong phong thuỷ. Thường mọi người chọn xây nhà ở những hướng đất cao, thông thoáng, trông bị trầy sũng. Đất vuông vức, không bị méo. Hướng cửa quay về hướng Đông Nam hoặc Đông là tốt nhất. Vì đây là hướng đón được ánh nắng mặt trời buổi sáng nhiều nhất.

Theo như cầu sống hiện nay thì nhiều người ưu tiên chọn lựa những khu đất có địa hình di chuyển, giao thông thuận lợi. Gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị,…

Vị trí cửa chính

Một trong những nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết đó là cửa chính. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà ở thì sẽ rất tốt. Và ngược lại.

Nên chọn hướng cửa: Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng cho gia chủ.

Phòng ngủ, phòng bếp

Cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ được xem là tam yếu trong một ngôi nhà. Khi thiết kế hay xây dựng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua khu vực phòng ngủ, phòng bếp.

Phòng bếp: Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc, đáp ứng đúng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt bếp nấu. Vì đây là yếu tố rất quan trọng, tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc của một gia đình.

Phòng ngủ: Khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên tránh các điều tối kỵ như tránh cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh; Gương soi đối diện giường ngủ; Thanh xà ngang đè phía trên giường ngủ…

Một số lưu ý khác khi xây dựng nhà ở:

Trước cửa hai bên nhà nên trồng thêm cây, hoa, lá. Điều này sẽ mang đến sự tốt lành và hạn chế rủi ro cho gia chủ.

Nên để khoảng đất trống ở phía Nam. Trồng cây to ở phía Tây Bắc để mang đến đại cát.

Nếu nhà ở độc lập, riêng biệt thì nên xây thêm cửa hậu để mang đến cát tường.

0946.42.68.68