Ở tầng cao của Căn hộ và lợi ích cần biết

Ở tầng cao của Căn hộ và lợi ích cần biết

Chung cư là một khối nhà với nhiều tầng, những tầng ở dưới đất hoặc sát đất thì cũng giống như nhà ở, vậy còn những tầng cao hơn thì sao? Bạn có thích ở tầng cao của Căn hộ? Câu trả lời tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người và đương nhiên là đối với bất kỳ sự việc gì thì cũng đều có hai mặt, ưu điểm và nhược điểm. Bài viết sẽ chia sẻ những lợi ích khi sống ở tầng cao của Căn hộ như bên dưới. 

Ở tầng cao của Căn hộ và lợi ích cần biết
Ở tầng cao của Căn hộ và lợi ích cần biết

 
Thứ 1. Tiếp cận năng lượng tự nhiên nắng và gió. Nắng và gió là hai nguồn năng lượng tự nhiên không những tốt cho sức khỏe con người mà còn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hằng ngày. Nếu ở tầng cao của Căn hộ, khi trời về chiều tối, bạn có thể tận hưởng được những cơn gió mát tự nhiên, hoặc ra ban công hóng gió, nói chuyện, ăn cơm tối. Thậm chí khi đi ngủ chỉ cần mở cửa sổ là có ngay luồng khí trời mát mẻ trong lành, không cần đến mở quạt cả đêm. Còn nắng thì tiện lợi cho việc giặt giũ, quần áo khô tự nhiên, tránh ẩm mốc… Như vậy là đã góp phần tiết kiệm chi phí về điện nước và phí sinh hoạt của bạn

Thứ 2. Phù hợp với nhưng bạn thích view rộng, đẹp và cao khi nhìn từ trên cao. Căn hộ tầng càng cao thì  tầm nhìn càng thoáng, không bị giới hạn bởi vật cản xung quanh. Nhìn từ trên cao, bạn có cái nhìn toàn cảnh của cả thành phố, đặc biệt là về đêm khi thành phố đã lên đèn, mọi thứ dường như nhỏ lại, nằm gọn trong tầm ngắm của bạn. Đó cũng là một trong những lý do mà Penthouse thường đắt giá và được nhiều người tìm mua đặc biệt là giới thương gia, thượng lưu.

XEM THÊM: XU HƯỚNG NHÀ Ở CHUNG CƯ NĂM 2021

Thứ 3. Tránh được ô nhiễm từ khói bụi, tiếng ồn: Không khí trong lành ở tầng trên giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ thở, thâm chí có thể tránh được các bệnh về đường hô hấp. Một cái hít thở thật sâu, cảm nhận luồng không khí sạch và trong lành vào buổi sáng sớm khi tập thể dục để bắt đầu một ngày mới thật tuyệt. Bạn sẽ không phải khó chịu, đau đầu thậm chí là stress mỗi khi đến giờ lên ca hay tan tầm, những giờ cao điểm với đủ các loại ô nhiễm như không khí, tiếng ồn, khói bui, tiếng còi xe, tiếng máy nổ….Cảm giác thư thái sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn, từ đó chất lượng cuộc sống của bạn được nâng lên, thậm chí nhan sắc và tuổi thọ của bạn cũng sẽ được thăng hạng.

Thứ 4. Sẽ không gặp những rắc rối về côn trùng, gặm nhấm. Côn trùng và gặm nhấm như chuột, gián, kiến, muỗi… thường thích khu vực ẩm thấp, thiếu anh sáng.. và điều này hoàn toàn có thể tránh được khi bạn ở căn hộ cao tầng của Căn hộ.

Bên cạnh những lợi ích ở trên thì đương nhiên, căn hộ cao tầng cũng có những hạn chế nhất định như vấn đề về đi lại khi thang máy gặp trục trặc; gia đình có con nhỏ hoặc sống chung với ngời già thì chắc chắn căn hộ cao tầng không phải là ưu tiên lựa chọn của họ; vấn đề thoát hiểm thoát nạn sẽ khó khăn hơn, lâu hơn cho những ai sống ở tầng càng cao. Ngoài ra, những khi thời tiết thay đổi, nắng nóng hơn hoặc không khí lạnh tràn về thì tầng trên cao cũng là nơi hứng chịu trước tiên.

Một số thông tin mà căn hộ bình dương chia sẻ như trên về việc lựa chọn căn hộ cao tầng Căn hộ để ở, hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn phù hợp

0946.42.68.68