Phòng bếp

Phòng bếp

Theo ý niệm phương đông, tính hướng đặt hướng bếp theo tuổi rất quan trọng, nếu không đúng tử vi & phong thủy sẽ mang tới những họa sát thân, gặp nhiều xui xẻo. cho nên, bài viết dưới đây của bếp Nam Dương xin chia sẻ về bí quyết tính hướng đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với tử vi phong thủy nhất, mang tới cho gia chủ nhiều tiền bạc, sự hưng vượng và thể chất.

bếp căn hộ hợp phong thủy
Chọp hướng bếp và vị trí khi mua Căn hộ

Phòng bếp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói cho bạn bí quyết tính phía hướng đặt vị trí bếp theo tuổi một cách chuẩn chỉ nhất, không phải ai cũng biết và cách xác định hướng nhà bếp theo tuổi như thế nào để hợp lý. Cần những lưu ý gì khi xem hướng đặt bếp theo tuổi, để gia đình bạn gặp không ít điều may mắn và rước may mắn tài lộc vào nhà. Bài viết dưới đây của nhà bếp Nam Dương xin chia sẻ về bí quyết chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp với tử vi & phong thủy nhất, mang tới cho chủ nhà nhiều tiền bạc, sự hưng vượng và thể chất.


Vì Sao Nên tính phía hướng đặt bếp Theo Tuổi ?

Theo những chuyên viên phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng ở trong nhà ở nó sẽ quyết đình tới sự an thịnh, nguồn tài lộc và kể cả vượng khí ở nhà. sức khỏe và niềm hạnh phúc của những thành viên trong GĐ giành được bảo vệ hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi tính phía hướng nhà bếp mà ra. Khi tính hướng đặt vị trí bếp theo tuổi nên phải chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của chủ nhà, tránh việc đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

Hướng đặt vị trí bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

Người xưa có câu ” đàn ông xây nhà ở đàn bà xây bếp” lượng người đồng tình với ý kiến và đã cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong hạnh phúc gia đình. mặc dù thế, cách nhìn này của người xưa lại là ý kiến trái chiều của những chuyên gia tử vi phong thủy chính vì không có tính nhất thống quan điểm chủ thể trong một ngôi nhà.

Khi tất cả chúng ta xây dựng nhà cửa nên phải xác định hướng cụ thể ví dụ như (hướng bàn thờ cúng, hướng của giường ngủ, hướng bếp…..) phải nhờ theo tuổi của chủ nhà. hạn chế mượn tuổi không phân chia phức tạp để né tránh ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà.

Trong trường hợp ở nhà không có người trụ cột( người đàn ông) hoặc quá tuổi già yếu hay không đến tuổi vị thành niên. Thì rất có thể xem người phụ nữ như là người trụ cột ở trong nhà và chọn hướng đặt vị trí bếp theo tuổi cũng nên theo người này.

*****Lưu ý đầu tiên: khi tính phía hướng đặt bếp theo tuổi đó là: hướng phòng bếp nên đặt ở hướng xấu và luôn nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung phát lộc.

Hướng phòng bếp ở đây có khả năng hiểu là phía cửa bếp riêng với bếp lò, bếp củi, nhà bếp dầu, … Và hướng công tắc nguồn điều khiển riêng với bếp từ, bếp điện, bếp ga.

Theo biểu đồ bát quái của tất cả căn nhà theo tuổi người chồng, bắt buộc khi thiết kế xây dựng nhà cửa cần có sự cân đối giữa âm và dương, luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù như thế nào, việc chọn hướng nhà bếp cũng chỉ có thể xoay quanh các cung như: lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hai.

– Một số ít ý niệm sai lầm khi lựa chọn hướng đặt hướng bếp là nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái, đó là quan niêm không đúng.

Bởi bản thân nhà bếp sinh ra đã có chức năng để giải trừ và tiêu hao những hung tinh, điềm xấu ở trong nhà, vậy nên nếu đặt bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của hạnh phúc gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí dễ gây khắc khẩu, bất hòa.

– Còn nếu tính hướng đặt bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mệnh thì sẽ giải trừ được rất nhiều nguy nan như sức khỏe yếu, may mắn tài lộc suy kiệt, ngược lại khi tính hướng đặt hướng bếp này thì tuổi thọ của các thành viên trong hạnh phúc gia đình đều gia tăng.

Còn nếu để theo cung lục sát thì sẽ tránh khỏi họa sát thân, nếu để theo cung họa hai thì sẽ tránh khỏi khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của.

*****Lưu ý thứ hai khi chúng ta tính hướng đặt hướng bếp theo tuổi đó là: tất cả chúng ta tránh việc nghĩ rằng biểu đồ bát quái chỉ là để vẽ cho cả căn nhà, mà mỗi phòng, mỗi không gian là mỗi tọa độ, một vị trí không giống nhau, một vũ trụ của người chủ của căn nhà đó.

Tương đương với khu nhà bếp, hướng đặt hướng bếp theo độ tuổi của người chồng, nhưng bên trong nhà bếp có những tiểu khu khác thì nên cần được vẽ theo sơ đồ bát quái tuổi của người vợ.

Dưới đó là cách tính hướng đặt bếp theo tuổi phù hợp với thuật tử vi phong thủy nhất :

1: Tính phía hướng đặt hướng bếp theo tuổi tý:

Tuổi tý là tuổi của con giáp tiên phong trong số 12 con giáp, nhưng với những năm không giống nhau thì chia ra thành các tuổi như: mậu tý, canh tý, nhâm tý, bính tý, giáp tý.

Mỗi một tuổi đó sẽ tương xứng với 1 hướng đặt bếp không giống nhau. cụ thể như:

1.1 Tính phía hướng đặt vị trí bếp theo tuổi mậu tý:

chủ nhà tuổi mậu tý nên tính hướng đặt hướng bếp tọa ở những hướng như: Tây (Hoạ Hại); tây nam (Tuyệt Mệnh); tây bắc (Lục Sát); hướng đông bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt đẹp, điềm xui xẻo cho cả gia đình.

đặc biệt quan trọng khi đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là chỗ đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc nguồn, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc, may mắn tài lộc sẽ dồi dào, GĐ chẳng mấy chốc mà hưng vượng.

1.2 Tính phía hướng đặt bếp theo tuổi canh tý:

Cũng là tuổi tý nhưng những chủ nhà tuổi canh tý nên được sắp xếp bếp tọa các hướng như: tây bắc (Hoạ Hại); tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); phía đông bắc (Tuyệt mệnh).

Và nên được sắp xếp bếp nhìn về các hướng tốt như: Bắc (Sinh Khí); hướng đông (Diên Niên); hướng phía nam (Thiên Y); hướng đông Nam (Phục Vị).

1.3 Tính hướng đặt bếp theo tuổi nhâm tý:

Chủ nhà tuổi nhâm tý nên đặt hướng bếp tọa ở các hướng: Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc(Lục Sát); hướng đông bắc (Ngũ quỷ); tây-nam (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt đẹp cho hạnh phúc gia đình chủ nhà.

Chúng ta nên được sắp xếp bếp nhìn về các hướng tốt như : Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị).

1.4 Tính phía hướng đặt vị trí bếp theo tuổi bính tý:

Chủ nhà tuổi bính tý nên đặt phòng bếp ở các hướng tây (Lục Sát); tây bắc (Hoạ Hại); hướng đông bắc (Tuyệt Mệnh); tây-nam (Ngũ Quỷ).

Nên đặt vị trí bếp nhìn về các hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).

1.5 Chọn hướng đặt vị trí bếp theo tuổi Giáp tý:

Chủ nhà tuổi giáp tý nên quan tâm đặt bếp tọa ở những hướng bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và nên được sắp xếp nhà bếp nhìn về các hướng tốt: tây-bắc (Sinh Khí); tây-nam (Thiên y); hướng đông bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).

3: Tính phía hướng đặt hướng bếp theo tuổi dần:

3.1 Tính phía hướng đặt vị trí bếp theo tuổi bính dần:

gia chủ tuổi bính dần nên tính hướng đặt vị trí bếp ở những hướng đông (Hoạ Hại); Đông Nam (ngũ quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát).

Và đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt tiêu biểu như: tây-nam (Phục Vị); phía đông bắc (Sinh Khí); tây-bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y).

3.2 Tính hướng đặt hướng bếp tuổi canh dần:

Chủ nhà nào có tuổi canh dần thì nên đặt bếp ở các hướng như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

Bếp nên nhìn về các hướng tốt đông bắc (Sinh Khí); Tây(Thiên y); Tây Bắc(Diên niên); tây nam (Phục Vị).

3.3 chọn hướng đặt bếp tuổi giáp dần:

gia chủ tuổi giáp dần nên tính phía hướng đặt hướng bếp ở phía nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

Và bếp thì nên nhìn về các hướng tốt như: tây-nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); tây bắc (Thiên Y); đông bắc (Phục Vị).

3.4 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi nhâm dần:

gia chủ có tuổi nhâm dần nên được đặt nhà bếp ở những phía bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Và nên đặt vị trí bếp nhìn về các hướng tốt như: tây bắc (Diên Niên); hướng đông bắc (Sinh Khí); tây nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

3.5 chọn hướng đặt bếp tuổi mậu dần:

chủ nhà tuổi mậu dần nên tính phía hướng đặt hướng bếp ở: hướng phía bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt đẹp.

Và cũng nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt như: tây-bắc (Diên Niên); phía đông bắc (Sinh Khí); tây-nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

4: tính phía hướng đặt vị trí bếp theo tuổi mão:

4.1 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi ất mão:

gia chủ tuổi ất mão thì cần đặt vị trí bếp ở các hướng phía bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) sẽ giúp thiêu đốt đi điều không tốt đẹp.

đồng thời các gia chủ tuổi ất mão nên để hướng của bếp nhìn về các hướng tốt tây bắc (Sinh Khí); đông bắc (Diên Niên).

tây nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) vì hướng cửa của nhà bếp là chỗ đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc nguồn, điều khiển của phòng bếp cho nên vì vậy phải kê nó quay về hướng lành, như thế mới nhanh có phúc.

4.2 tính phía hướng đặt vị trí bếp tuổi đinh mão:

chủ nhà tuổi đinh mão nên đặt nhà bếp ở các phía đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ); Tây Bắc(Hoạ Hại) .

Và đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt như: Nam(Thiên Y); Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).

4.3 chọn hướng đặt hướng bếp tuổi kỷ mão:

chủ nhà tuổi kỷ mão nên đặt ở những phía tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); đông bắc (Ngũ Quỷ); tây bắc (Lục Sát).

hướng phòng bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

4.4 tính hướng đặt bếp tuổi quý mão:

gia chủ tuổi quý mão nên tính hướng đặt hướng bếp ở các hướng phía tây (Hoạ Hại); tây nam (Tuyệt Mệnh); tây-bắc (Lục Sát); đông bắc (Ngũ Quỷ).

Và đặt mặt phòng bếp nhìn về các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị); Đông Nam (Sinh Khí).

4.5 tính phía hướng đặt hướng bếp tuổi tân mão:

gia chủ tuổi tân mão nên được sắp xếp bếp tọa các hướng phía tây Bắc(Hoạ Hại); tây-nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh); Tây(Lục Sát).

đồng thời chúng ta nên được đặt phòng bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông(Diên niên); Đông Nam (Phục Vị).

5: chọn hướng đặt hướng bếp tuổi thìn:

5.1 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi bính thìn:

chủ nhà tuổi bính thìn nên chọn hướng nhà bếp tọa ở những hướng phía nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Và hướng nhà bếp nhìn về các hướng tốt tây-nam (Diên Niên); tây-bắc (Phục Vị); đông bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).

5.2 tính phía hướng đặt bếp tuổi canh thìn:

Tuổi này nên được sắp xếp nhà bếp tọa ở những phía đông bắc (Hoạ Hại); tây bắc (Tuyệt Mệnh); tây-nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Và nên được sắp xếp nhà bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị).

5.3 chọn hướng đặt bếp tuổi giáp thìn:

Tuổi giáp thìn nên được sắp xếp bếp ở các hướng đông bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam(Lục Sát) .

Và tốt nhất là nên được đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

5.4 chọn hướng đặt vị trí bếp tuổi mậu thìn:

chủ nhà tuổi mậu thìn nên đặt bếp ở những hướng tây Nam (Hoạ Hại); tây-bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh).

Và đặt bếp nhìn về các hướng: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam(Diên niên); Đông(Phục Vị).

5.5 chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm thìn:

gia chủ tuổi nhâm thìn thì cần đặt hướng bếp tại những hướng phía tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); phía đông bắc (Lục Sát); tây bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng nhà bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị) .

6. chọn hướng đặt vị trí bếp theo tuổi tỵ:

6.1 chọn hướng đặt vị trí bếp tuổi ất tỵ:

chủ nhà tuổi ất tỵ nên được sắp xếp phòng bếp ngay các hướng nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

bếp nhìn về các hướng tốt tây nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc(Thiên Y); hướng đông bắc (Phục Vị).

6.2 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi đinh tỵ:

chủ nhà tuổi đinh tỵ nên đặt nhà bếp tại những phía bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Và hướng phòng bếp thì nhìn về các hướng phía tây Bắc (Diên Niên); phía đông bắc (Sinh Khí); tây-nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

6.3 tính hướng đặt bếp tuổi kỷ tỵ:

gia chủ tuổi kỷ tỵ cần đặt bếp ở những hướng phía bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát).

đặt vị trí bếp nhìn về các hướng tốt tây bắc (Diên Niên); hướng đông bắc (Sinh Khí); tây-nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

6.4 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi quý tỵ:

gia chủ tuổi quý tỵ nên chọn phòng bếp tọa ở những phía đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Và đặt vị trí bếp nhìn về các hướng: hướng đông bắc (Sinh Khí); tây-bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); tây nam (Phục Vị).

6.5 chọn hướng đặt hướng bếp tuổi tân tỵ :

gia chủ tuổi tân tỵ nên đặt nhà bếp ở các hướng phía đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây (Diên Niên); tây-bắc (Thiên Y); đông bắc (Phục Vị); tây-nam (Sinh Khí).

7. tính hướng đặt bếp tuổi ngọ:

7.1 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi bính ngọ:

Tuổi bính ngọ nên tính phía hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh) để đặt vị trí bếp.

đồng thời cần đặt bếp nhìn về các hướng tốt tây-bắc (Sinh Khí); tây nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); phía đông bắc (Diên Niên).

7.2 tính phía hướng đặt hướng bếp tuổi canh ngọ:

gia chủ tuổi canh ngọ nên đặt nhà bếp tọa ở những hướng phía tây (Hoạ Hại); phía đông bắc (Ngũ Quỷ); tây-nam (Tuyệt Mệnh); tây-bắc (Lục Sát).

đặt vị trí bếp nhìn về các hướng tốt Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí).

7.3 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi giáp ngọ:

gia chủ tuổi giáp ngọ nên nên làm đặt vị trí bếp ở những hướng phía tây (Hoạ Hại); tây-nam (Tuyệt Mệnh); đông bắc (Ngũ Quỷ); tây bắc (Lục Sát).

đặc biệt quan trọng phòng bếp nên được đặt nhìn về các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

7.4 tính hướng đặt bếp tuổi mậu ngọ:

gia chủ tuổi mậu ngọ nên được sắp xếp phòng bếp tại những hướng phía tây Bắc (Hoạ Hại); hướng đông bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); tây-nam (Ngũ Quỷ).

đặt vị trí bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

7.5 chọn hướng đặt bếp tuổi nhâm ngọ:

gia chủ tuổi nhâm ngọ nên tính hướng nhà bếp tọa ở những hướng phía đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát).

Và có hướng phòng bếp nhìn về hướng đông bắc (Diên Niên); tây bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); tây-nam (Thiên Y).

8: tính hướng đặt vị trí bếp tuổi mùi:

8.1 tính phía hướng đặt hướng bếp tuổi đinh mùi:

chủ nhà tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Với hướng nhà bếp nhìn về các hướng tốt Tây (Sinh Khí); tây-nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị).

8.2 chọn hướng đặt vị trí bếp tuổi ất mùi:

chủ nhà tuổi ất mùi nên đặt bếp với các hướng như: Tây (Ngũ Quỷ); hướng đông bắc (Hoạ Hại); tây bắc (Tuyệt Mệnh); tây-nam (Lục Sát).

phòng bếp đồng thời được đặt nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

8.3 chọn hướng đặt hướng bếp tuổi kỷ mùi:

chủ nhà tuổi kỷ mùi muốn hạnh phúc gia đình hưng vượng, tài lộc đến nườm nượp thì nên đặt vị trí bếp tọa ở những phía tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); hướng đông bắc (Lục Sát); tây-bắc (Ngũ Quỷ).

đặt hướng bếp nhìn về hướng: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

8.4 chọn hướng đặt hướng bếp tuổi tân mùi:

gia chủ tuổi tân mùi nên tính phía hướng bếp nằm tại những hướng đông bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); tây-nam (Lục Sát); tây bắc (Tuyệt mệnh).

Và nhìn về các hướng tốt Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

8.5 tính hướng đặt bếp tuổi quý mùi:

chủ nhà tuổi quý mùi nên tính phía hướng bếp tọa tại các hướng nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát) .

Và đặt vị trí bếp nhìn ra các hướng tốt tây-nam (Diên Niên); tây bắc (Phục Vị); hướng đông bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).


9. chọn hướng đặt bếp tuổi thân:

9.1 tính hướng đặt vị trí bếp tuổi bính thân:

chủ nhà tuổi bính thân nên được sắp xếp phòng bếp ở những hướng như: Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

cùng theo đó đặt vị trí bếp nhìn về các hướng: Tây Nam(Sinh Khí); tây-bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị); Tây(Diên Niên).

9.2 chọn hướng đặt vị trí bếp tuổi canh thân:

chủ nhà tuổi canh thân đặt hướng bếp ở những phía đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

đặt bếp nấu nhìn về các hướng tốt như: tây bắc (Diên Niên); đông bắc (Sinh Khí); tây nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

9.3 tính hướng đặt hướng bếp tuổi mậu thân:

Những chủ nhà tuổi mậu thân nên chọn các hướng phía đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh) để đặt bếp.

Và nên phải đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt hướng đông bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị); tây-bắc (Diên Niên).

9.4 tính phía hướng đặt bếp tuổi giáp thân:

gia chủ tuổi giáp thân nên chọn hướng đông (Hoạ Hại); Nam(Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ) để đặt bếp.

đồng thời bếp phải nhìn về các hướng tốt hướng đông bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị).

9.5 tính hướng đặt bếp tuổi nhâm thân:

gia chủ tuổi nhâm thân nên được đặt phòng bếp ở các hướng tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); phía đông bắc (Hoạ Hại); tây bắc (Tuyệt Mệnh).

hướng nhà bếp nhìn về là: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).


10. chọn hướng đặt bếp tuổi dậu:

chủ nhà tuổi quý dậu cần đặt hướng bếp tọa ở những hướng bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh).

Cần chú ý quan tâm hướng nhà bếp nhìn về là: tây bắc (Sinh Khí); phía đông bắc (Diên Niên); tây nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

chủ nhà tuổi tân dậu cần đặt vị trí bếp tọa ở những đông bắc (Ngũ Quỷ); tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); tây-bắc (Lục Sát).

Các hướng phòng bếp cần nhìn về là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).


11. chọn hướng đặt hướng bếp theo tuổi tuất:

gia chủ tuổi bính tuất nên được đặt bếp ở những hướng tây Bắc (Ngũ quỷ); hướng đông bắc (Lục Sát); tây nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt mệnh).

đặt vị trí bếp có hướng nhìn về phía: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

gia chủ tuổi canh tuất nên tính hướng đặt bếp tọa ở những hướng phía tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); đông bắc (Lục Sát); tây-bắc (Ngũ Quỷ).

Còn đó là các hướng tốt mà phòng bếp cần nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

gia chủ tuổi giáp tuất nên được sắp xếp bếp tọa theo những hướng đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Và nên được sắp xếp bếp nhìn về các hướng tốt như: hướng đông bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí); tây nam (Diên Niên); Tây Bắc(Phục Vị)

chủ nhà tuổi nhâm tuất nên tính phía hướng đặt vị trí bếp tọa ở các hướng như: Đông Bắc(Hoạ Hại); tây-bắc (Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). cùng theo đó bếp cần nhìn về các hướng tốt : Đông(Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y);Nam (Phục Vị).

12. chọn hướng đặt hướng bếp theo tuổi hợi:

chủ nhà tuổi đinh hợi nên được sắp xếp phòng bếp ở các hướng phía đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát). Và chúng ta nên được sắp xếp nhà bếp nhìn về các hướng tốt tây bắc (Diên Niên); tây nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); đông bắc (Sinh Khí).

gia chủ tuổi kỷ hợi nên chú ý quan tâm đặt hướng bếp tọa các hướng bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ) để giúp thiêu đốt đi những điều không tốt đẹp.

Và cần đặt vị trí bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc(Diên Niên); hướng đông bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

gia chủ tuổi quý hợi nên đặt phòng bếp tọa ở những hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); ; Bắc (Ngũ Quỷ).

cùng theo đó đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Nam(Sinh Khí); tây-bắc (Thiên Y);Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên).

gia chủ tuổi ất hợi nên tính hướng đặt vị trí bếp tọa ở những hướng phía đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ).

Hướng đặt hướng bếp thì nên nhìn về các hướng tốt: phía đông bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y).

chủ nhà tuổi tân hợi nên tính phía hướng đặt vị trí bếp tọa ở các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

lưu ý nên được sắp xếp bếp nhìn về các hướng tốt như phía đông bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); tây-nam (Phục Vị); tây bắc (Diên Niên)

0946.42.68.68