Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt

Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt

Có câu “ cẩn tắc vô áy náy”. Căn hộ dù sao cũng là một tổ ấm, một ngôi nhà. Vì vậy, trước khi mua, bạn cũng nên tìm hiểu về phong thủy, vị thế, hướng của nó với bản thân trước khi quyết định, tránh những rủi ro không đáng có. Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy để bạn tham khảo.

Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt
Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt


Thứ 1: View tốt hay tầm nhìn tốt. 


Chung cư là một khối nhà gồm nhiều căn hộ, nhiều tầng và gần như là 2 mặt để tiết kiệm không gian, khoảng không và xây được nhiều căn hộ. Vì vậy, cần phải quan tâm đến hướng tốt, hướng đón gió, tránh đón nắng khi mặt trời lên hoặc khi mặt trời xuống và đặc biệt phải có khoảng lùi, khoảng cách với đường giao thông để đảm bảo an toàn với khu vực bên ngoài.


Thứ 2: Hành lang, đường đi, minh đường thông thoáng, rộng rãi. Minh đường là khu đất trống ở trước mặt của Căn hộ. Có thể được thiết kế là công viện vui chơi giải trí hoặc khu vực cây xanh, môi trường xanh hoặc là hồ nước mát trong lành. Không những tạo không gian thoáng mát, trong lành mà còn là một tầm nhìn đẹp thu hút với người bên ngoài khi nhìn vào bên trong khu vực Căn hộ.


Thứ 3: Hướng của Căn hộ: Khi chọn mua Căn hộ tốt nhất là nên chọn hướng mặt quay về hướng Nam hay hướng Đông Nam. Và Hướng này là hướng thẳng góc với cửa chính ra vào của Căn hộ, không phải là hướng của từng căn hộ trong khu Căn hộ đó. Hướng này đón được gió mát, và ánh sáng ổn định không quá sáng, không quá gắt. Như vậy, ngoài xem hướng của khu Căn hộ thì còn phải chọn hướng của Căn hộ phù hợp với gia chủ. Những hướng còn lại có thể nắng và nóng do đón gió tây.

Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt
Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt


Thứ 4: Không chọn căn hộ có cửa sổ quay về hướng Tây: hướng này sẽ có nắng, gió gay gắt, ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như chất lượng của chính căn hộ mà bạn sở hữu. Bạn chắc hẳn không muốn phải tốn thêm tiền để mua hay trang bị thêm các biện pháp chống nắng và nóng cho căn hộ của mình? Khi bạn chọn khu vực có nhiều Căn hộ liền kề nhau, khả năng bị che chắn, che khuất tầm nhìn là cao. Đặc biệt tránh những kiểu Căn hộ có hàng lang giữa kéo dài thường hay bị tối và gió lùa. Cửa sổ cũng không được  đối diện hay nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà được thiết kế nhìn ra cảnh quan bên ngoài. 

XEM THÊM: CÁCH HÓA GIẢI MỆNH XUNG KHẮC


Thứ 5: Loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn những căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Với cách thiết kế này, đồng nghĩa với việc người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ bên trong căn hộ nhà bạn từ phòng khách, bếp và thậm chí cả phòng ngủ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy vì nó mang ý nghĩa xấu là hao tài, tốn của, gia chủ bất an. Ngoài ra, các góc nhọn của các công trình bên ngoài cũng cần tránh chĩa trực tiếp vao căn hộ, nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, vận khí của chủ nhà. Nó giống như mũi tên hoặc mũi dao đâm trực diện vào tim của bạn.


Cuối cùng là: sắp xếp, bố trí, sắp đặt bên trong căn hộ. Điều này thì không phải là phụ thuộc vào bên ngoài mà hoàn toàn nằm trong sự sắp xếp, bố trí của bạn.

Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt
Phong thủy Căn hộ thế nào là tốt


Ngoài sắp xếp đồ đạc, trang trí, màu sắc cho đồ vật trong nhà hợp với mạng của bạn thì việc sắp xếp phòng ngủ với phòng bếp và nhà vệ sinh cần được lưu ý.


Không nên để phòng ngủ đối diện với nhà bếp, khí nóng của bếp sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của người trong phòng ngủ. Còn nếu nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp hoặc phòng ngủ thì cũng ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ vì nhà vệ sinh thường bị xem là nơi ẩm thấp, ô uế.

Trên đây là những kinh nghiệm mà trong quá trình tư vấn cho khách hàng các dự án căn hộ mà căn hộ Bình Dương đúc kết được. Rất mong thông tin này hữu ích với mọi người. Hãy chia sẻ thông tin để chúng tôi làm động lực cho ra nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa nhé.

0946.42.68.68