Phòng trọ Thủ Dầu Một

Phòng trọ Thủ Dầu Một

Phòng trọ Thủ Dầu Một

Việc thuê phòng trọ luôn là một vấn đề nan giải mỗi khi chúng ta có nhu cầu thuê trọ để ở, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy

Đôi nét về TP Thủ Dầu Một

Cuối năm 2017, TP.Thủ Dầu Một đã được công nhận là đô thị loại I. Trong giai đoạn tới, đô thị Thủ Dầu Một tiếp tục phát triển theo hướng bền vững và tăng trưởng xanh, thông minh.

Từ một đô thị nhỏ, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội còn thiếu thốn, đến nay, TP.Thủ Dầu Một đã thực sự chuyển mình với những bước tăng trưởng, đạt được thành tựu đáng kể về kinh tế, văn hóa – xã hội và đô thị.

Là một trong những đô thị có tốc độ phát triển khá nhanh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. TP.Thủ Dầu Một ngày càng vươn lên mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến ưu tiên của lao động trẻ từ khắp nơi trong cả nước.

Phòng trọ Thủ Dầu Một

Ngày càng có nhiều người tìm về TP.Thủ Dầu Một làm ăn, sinh sống. Đây là nguồn lực quan trọng mà thành phố rất trân trọng, có đóng góp to lớn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế trên địa bàn. Hiện nay, thành phố đã và đang triển khai lấp đầy Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị, trong đó ưu tiên các dự án thương mại – dịch vụ nhằm thu hút người dân đến sinh sống và làm việc tại khu đô thị mới”.

Tăng trưởng kinh tế của thành phố bình quân hàng năm đạt 26,85% (vượt 1,35% so với nghị quyết). TP.Thủ Dầu Một đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I vào cuối năm 2017 và là một trong 18 đô thị loại I, trong tổng số 835 đô thị của cả nước.

Đối chiếu với 59 chỉ tiêu được quy định để phân loại đô thị loại I, Thủ Dầu Một có 37 chỉ tiêu vượt mức tối đa so với yêu cầu (chiếm 63%) với số điểm đạt được là 91,2/100 điểm, trong đó có nhiều chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Song song đó, thành phố đã quan tâm phát triển các dự án nhà ở theo quy hoạch phát triển đô thị. Hiện thành phố có 25 dự án nhà ở được triển khai thực hiện và đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng 2.075 căn hộ, diện tích sàn nhà ở bình quân đạt 29,89m2/ người. Nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư chậm triển khai trước đây được tạo điều kiện thuận lợi để tái khởi động.

Trong giai đoạn tiếp theo, TP.Thủ Dầu Một tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển đô thị theo hướng đô thị bền vững và tăng trưởng xanh, thông minh. Tăng cường công tác công khai quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng theo quy hoạch.

Nâng cao hiệu quả đầu tư từ ngân sách Nhà nước, tiết kiệm chi thường xuyên để tăng đầu tư phát triển. Đồng thời thông qua việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực, chú trọng kêu gọi xã hội hóa lĩnh vực văn hóa – giáo dục, nhất là các trường học, các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm văn hóa thể thao… Đầu tư một số công trình có kiến trúc tiêu biểu, các không gian công cộng đặc sắc để tạo điểm nhấn đô thị.

Thị trường nhà trọ tại Thủ Dầu Một

Do đang là đô thị phát triển vào loại bậc nhất của Bình Dương nói riêng và cả cùng Đông Nam Bộ nói chung nên tại TP Thủ Dầu Một đang rất thu hút người dân ở các địa phương khác đến sinh sống và làm việc. Đa số sẽ là lao động phổ thông, ở những người lao động này, việc sở hữu cho mình một Căn hộ hay thuê một căn nhà hạng sang là điều khó khăn, nên họ chỉ có thể tìm đến những căn nhà trọ với giá bình dân.

Phòng trọ Thủ Dầu Một

Chính vì lý do đó, thị trường nhà trọ tại Thủ Dầu Một hết sức sôi động và nhộn nhịp. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những căn nhà trọ cho thuê khắp các phường của Thủ Dầu Một.

Giá cả của các căn trọ cũng hết sức đa dạng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố như vị trí, chất lượng, thời gian xây dựng,… Mà các căn trọ ở đây có mức giá thuê hết sức đa dạng.

Tuy nhiên, mức giá chung cho các căn trọ tại Thủ Dầu Một thương dao động ở khoảng 800.000 – 1,5 triệu/tháng. Đây được xem là mức giá có thể chấp nhận được đối với các gia đình sống bằng công việc chân tay tha hương cầu thực như ở đây.

Việc chọn cho mình một căn hộ tại đây thực sự cũng là một vấn đề nan giải khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn giữa rất nhiều địa điểm tại Thủ Dầu Một, chưa kể đến chỉ cần đến một địa điểm cụ thể bạn đã có thể tìm thấy hàng chục khu nhà trọ rồi.

Để tìm cho mình một căn hộ ưng ý nhất, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được mình cần phải ở khu vực nào. Tiếp theo là xác định được như cầu tài chính là bao nhiêu mỗi tháng để có thể tìm được căn trọ vừa túi tiền nhất. Kế đến mơi xem xét các yếu tố còn lại như chủ nhà, điều kiện nhà ở, hàng xóm xung quanh,…

0946.42.68.68