Phòng trọ Thuận An

Phòng trọ Thuận An

Tại Thuận An, ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn trọ để có thể trở về nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, đây chính là bài viết cho bạn

Một số thông tin chung về phòng trọ Thuận An

Nhà trọ hay phòng trọ là những ngôi nhà ở hay là cơ sở, công trình kiến trúc được xây dựng hoặc sử dụng để cung cấp cho du khách có thể tìm kiếm chỗ ở, ngủ lại qua đêm và có thể được cung cấp thức ăn uống và phải trả cho người chủ trọ một khoản phí là tiền thuê trọ. Nhà trọ thường nằm ở mặt tiền các đường phố nhưng cũng có thể nằm trong các hẻm phố.

Phòng trọ Thuận An

Nhà trọ có thể phân chia thành nhiều loại khác nhau, các quán trọ là những nhà trọ phục vụ cho các du khách hoặc người đi công tác có nhu cầu ngủ qua đêm nhưng không chọn hình thức khách sạn vì lý do giá cả hoặc các thủ tục. Nhà trọ hay phòng trọ là những cơ sở (nhà nguyên căn hoặc một phòng trong một tòa nhà hoặc dãy nhà) dùng để cho thuê dài hạn đối với các đối tượng như sinh viên, công nhân, người lao động,…

Lịch sử nhà trọ bắt nguồn từ châu Âu và đầu tiên xuất hiện khi người La Mã xây dựng hệ thống đường La Mã cách đây hai thiên niên kỷ. Ngoài việc cung cấp cho nhu cầu của du khách, nhà nghỉ truyền thống đóng vai trò là nơi tập hợp cộng đồng dân cư trong vùng.

Ở Việt Nam, thông dụng là các nhà trọ hay phòng trọ cho sinh viên thuê, một số nơi nhà được cải tạo thành nhiều phòng và cho nhiều người thuê hình thành nên những dãy phòng trọ hay một khu ở trọ mà thuật ngữ bình dân gọi là xóm trọ. Giá phòng trọ dao động từ 800.000 – 1,5 triệu đồng/phòng/tháng, tùy theo số lượng người ở và diện tích phòng từ 8 – 20m2. Ở một số địa phương, nhiều nhà tận dụng những khoảng đất trống của gia đình để xây phòng cho sinh viên thuê trọ. Ít thì vài ba phòng, nhiều thì có tới vài chục phòng. Những căn phòng chỉ được vài mét vuông với giá 800.000 đồng/tháng. Phòng rộng lắm cũng chỉ khoảng 13 – 14m2, giá của những căn phòng này đắt gấp rưỡi những căn phòng khác, từ 900.000 đồng – 1.100.000 đồng/tháng.

Tình hình TP Thuận An hiện tại

Thành phố Thuận An có diện tích tự nhiên 83,71 km2, nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương, phía Đông giáp thành phố Dĩ An, phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phía Tây giáp quận 12, phía Nam giáp quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Đến 01/02/2020, thị xã Thuận An được nâng cấp lên thành phố theo Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 ngày 10/012020 của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Phòng trọ Thuận An

Trong những năm qua, thành phố Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thị xã luôn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 143,88 triệu đồng/người/năm. Lĩnh vực kinh tế chuyển biến tích cực theo cơ cấu công nghiệp, dịch vụ- thương mại, nông nghiệp; năm 2018, tỷ lệ công nghiệp — xây dựng chiếm 79,48%, thương mại – dịch vụ — du lịch chiếm 20,44% và nông lâm nghiệp chiếm 0,08%.

Toàn thành phố hiện có 03 khu công nghiệp (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) và 03 cụm công nghiệp tập trung, thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó, số doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp và cụm công nghiệp là 400 doanh nghiệp.

Phát huy các điều kiện thuận lợi về điều kiện tự nhiên, tiềm năng kinh tế – xã hội và các thành tựu đã đạt được. Trong thời gian tới, Thuận An sẽ tiếp tục phấn đấu để giữ vững nhịp độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định và bền vững, phát triển kinh tế gắn liền với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh chính trị, quyết tâm xây dựng đúng định hướng quy hoạch của tỉnh Bình Dương.

Thị trường phòng trọ tại Thuận An

Qua các thông tin trên, chúng ta nhận thấy được, Thuận An có một thị trường nhà trọ rất rộng lớn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một căn trọ ở bất cứ đâu tại TP. Thuận An.

Khi đến thuê trọ tại đây, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về giá thuê, bạn có thể có cho mình một căn trọ với cái giá rất bình dân. Mặc bằng chung các căn trọ tại đây chỉ dao động trong khoảng 600.000 – 1.100.000/tháng. Đây là một mức giá rất thấp mà bất cứ người dân lao động phổ thông nào cũng có thể chấp nhận được

Bạn có thể cân nhắc ở tại các vị trí gần với các khu công nghiệp để thuận tiện cho việc đi lại, hoặc có thể ở xa với các khu công nghiệp để có thể có một không gian yên tĩnh sau mỗi lần tan ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946.42.68.68