Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? TP.Mới có gì ?

Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? TP.Mới có gì ?

Thành phố mới Bình Dương – ở Bình Dương là nơi tập trung các cơ quan hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương để tổ chức các sự kiện quan trọng. Từ đó, thu hút nhiều đầu tư mọi lĩnh vực từ văn hóa, giải trí, ẩm thực, bất động sản…. Vì là thành phố mới của Bình Dương nên cũng được ưu ái đầu tư về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, cơ sở vật chất, đường xá giao thông thuận lợi cho phát triển kinh tế, thông thương mua bán…

Tp.mới Bình Dương được thành lập tháng 6/2009 và được khở công xây dựng vào ngày 26/04/2010 nằm ở hướng Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5km nên Thuộc địa phận của thành phố TDM, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Diện tích là hơn 1.000 ha, được đầu tư lên đến 10 tỷ USD

Thực chất, Bình Dương chỉ có 3 thành phố chính thức là Thành Phố Thủ Dầu Một, Thành Phố Dĩ An và Thành Phố Thuận An còn thành phố mới Bình Dương không phải là một trong những thành phố của Bình Dương mà là tên gọi của dự án quy hoạch đô thị tại Bình Dương.

Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? TP.Mới có gì ?
Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? TP.Mới có gì ?

Ở TP mới Bình Dương có đầy đủ các tiện ích, trung tâm đạt chuẩn của một thành phố như Trung tâm hành chính công, các khu vực văn phòng, cao ốc cho thuê, trung tâm hội nghị triển lãm, trường đại học, công viên, trung tâm văn hóa, khu công nghệ cao…Cụ thể của từng tiện ích như sau: 

• Trung tâm hội nghị triễn lãm nằm cạnh trung tâm hành chính dùng để tổ chức các sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh cả bên trong và ngoài trời.

XEM THÊM: NHỮNG CĂN HỘ VÀNG Ở BÌNH DƯƠNG

• Công viên thành phố mới – lá phổi xanh của thành phố với diện tích lên đến 70ha. Thiết kế công viên đạt chuẩn bao gồm đài phun nước, suối, hồ, tiểu cảnh cây xanh, khu vui chơi trẻ em, chạy bộ, khu ăn uống… đã trở thành nơi vui chơi giải trí của rất nhiều người dân không chỉ khu vực Bình Dương và còn từ các tỉnh thành khác đổ về.

Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? TP.Mới có gì ?
Thành phố mới Bình Dương ở đâu ? TP.Mới có gì ?

• Công viên Midori Park: được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, mới lạ hấp dẫn, cũng là một địa điểm giải trí vô cùng được ưa chuộng.

• Khu ẩm thực: là một chuỗi các nhà hàng, đa dạng các món ăn theo nhiều phong cách khác nhau như: Nhà hàng Hikari, Sushi Bar, nhà hàng Nhật Bản. Nơi đây cũng thường xuyên  tổ chức các lễ hội theo ngày lễ truyền thống của Việt Nam như 1/6 – quốc tế Thiếu Nhi, 25/12 – Noel hay 31/10 – Lễ Hội Halowin, nhằm quảng bá hình ảnh và thu hút du khách.

• Hệ thống trường học: nhiều trường học đủ các cấp bậc, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, phù hợp với từng độ tuổi như: Trường mầm non Quốc Tế Kinder Worl, Trường Cấp 1 Quốc Tế Singapore, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, Ngô Thời Nhiệm, Trường Đai Học Quốc Tế Miền Đông.

• Các tiện ích hành chính công như Trung tâm hành chính Tỉnh, cơ quan BHXH, Đài truyền hình, Quỹ đầu tư và phát triển, PCCC, Trụ sở Kocham.

XEM THÊM: THẨM ĐỊNH CẤP SỔ ĐỎ Ở BÌNH DƯƠNG TỐN BAO NHIÊU ?

Cơ sở hạ tầng hiện đại: đường xá rộng rãi, thoáng mát, bằng phẳng, hệ thống đền đường, đèn giao thông đầy đủ, đảm bảo đủ các làn đường cho tất cả các loại xe tham gia. Dọc hai bên đường có cây xanh, hoa cỏ đảm bảo môi trường xanh sạch. 

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư, thông thương khu vực và vùng lân cận, Bình Dương còn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển các tuyến đường khác như: Bàu Bàng – Mỹ Phươc – Tân Vạn; nâng cấp mở rộng đường DT747, Mở rộng ba tuyến đường của Tân Uyên; đường 7A ở tx. Bến Cát, cầu Ông Cộ, đường DT744; Vành đai 4.

Đó cũng là lý do mà Thành phố mới Bình Dương luôn là điểm nóng, có sức thu hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

0946.42.68.68