Thuê nhà nguyên căn Bình Dương

Thuê nhà nguyên căn Bình Dương

Thuê nhà nguyên căn Bình Dương đang là vấn đề được quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Bao gồm các bạn sinh viên, các gia đình trẻ, các gia đình chưa có quá nhiều về điều kiện kinh tế.

Trong bối cảnh thị trường nhà ở hiện nay, chúng ta có thể lựa chọn giữa thuê nhà giá rẻ đơn lẻ từng phòng hay còn gọi là phòng trọ, nhà trọ. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn việc thuê nhà nguyên căn tuỳ thuộc vào nhu cầu, điều kiện, mục đích sử dụng của mỗi người, mỗi gia đình.

Vậy hướng thuê nhà nào sẽ có lợi hơn, thuê phòng trọ hay thuê nhà nguyên căn? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu nhé.

Thuê nhà nguyên căn Bình Dương

Những điểm lợi và hạn chế từ việc thuê nhà nguyên căn

Lợi ích của thuê nhà nguyên căn

Nếu như bạn là hộ gia đình nhỏ. Hoặc là một nhóm bạn muốn có một môi trường sống riêng. Và sống theo ý thích của mình mà không bị quản thúc. Hay sống với những người mà mình không yêu quý cho lắm khi đến một môi trường sống nào đó thì thuê nhà nguyên căn chính là sự lựa chọn phù hợp. Việc thuê nhà nguyên căn sẽ mang lại những điểm lợi sau đây:

• Thứ nhất: Bạn sẽ được sống trong không gian như ý mình muốn mà không cần phải phụ thuộc nhiều vào ai. Không cần quá bận tâm đến chủ vì nhà nguyên căn thường được giao cho bạn toàn bộ tự quản lý. Vì thế mà nếu thuê nhà cả căn thì bạn sẽ thấy được sự gần gũi gần như với nhà của mình.

• Thứ hai: Thuê nhà nguyên căn bạn sẽ không phải chịu sự quản thúc về giờ giấc. Bạn có thể thoải mái đi sớm hay về khuya nếu như lỡ có việc bên ngoài mà không thể về nhà đúng như với giờ quy định.

• Thứ ba: Có không gian riêng tư, không cần chịu sự soi mói của người khác như khi ở trong xóm trọ.

• Thứ tư: Không gian thoải mái và nếu ở cùng 1 nhóm bạn với nhau sẽ tiết kiệm hơn về tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước hay tiền internet được tính theo giá dân. Chắc chắn chia đầu người sẽ tiết kiệm hơn nhiều như khi bạn ở xóm trọ mà chất lượng phòng cũng đẹp hơn.

Đây chính là những điểm lợi của việc thuê nhà nguyên căn mà khi thuê phong trọ sẽ không thể nào có được. Tuy nhiên, việc có nhiều điểm lợi cũng sẽ có nhiều điểm hại kèm theo.

Thuê nhà nguyên căn Bình Dương

Những điểm hạn chế từ việc thuê nhà nguyên căn

Những điểm hạn chế từ việc thuê nhà nguyên căn cũng khiến cho khá nhiều người hiện nay khá băn khoăn. Đặc biệt nằm ở vấn đề về giá thuê.

• Mức giá thuê cho cả một căn nhà thường trên dưới 10 triệu đồng với loại nhà tầm trung, còn đẹp hơn nữa thì tới vài chục triệu đồng. Không phải ai cũng có đủ kinh tế để thuê.

• Đối với nhóm bạn khi thuê nhà nguyên căn, không phải ai cũng có thể ở và gắn bó lâu dài được mãi. Chẳng hạn như học xong về quê, chuyển chỗ làm đi xa,… và đột nhiên có một người bạn nào đó không thể tiếp tục ở thì gánh nặng về phí chia đầu người bỗng nặng hơn cho những người còn lại. Vì thế mà nhiều không thể thuê được cả căn.

Chung quy lại thuê nhà nguyên căn chính là lựa chọn không hề tồi cho những người có điều kiện kinh tế, tuy nhiên cần có nhóm bạn thuê ôn định thì mới có thể áp dụng hình thức thuê này.

Những điểm lợi và hạn chế từ thuê phòng trọ

Lựa chọn thuê phòng trọ riêng lẻ là hình thức phổ biến nhất mà nhiều người áp dụng hiện nay. Nếu như hình thức thuê nhà nguyên căn có lợi ích và hạn chế như chúng tôi đã nêu trên đây thì việc thuê phòng trọ riêng lẻ lại đảo ngược với hình thức ấy.

Lợi ích từ thuê phòng trọ riêng lẻ

Những lợi ích của việc thuê phòng trọ riêng lẻ sẽ là những điểm sau đây:

• Giá rẻ, vừa túi tiền phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ sinh viên cho đến người đi làm có điều kiện. Bởi có rất nhiều người cho thuê nhà trọ với mức giá thì thoải mái cho bạn lựa chọn phù hợp.

• Không cần phải phụ thuộc nhiều vào người thuê cùng, có thể ở 1 mình, có thể chuyển phòng trọ khi nào muốn mà không cần quá ràng buộc vào người khác về vấn đề kinh tế.

Vậy còn điểm hạn chế từ thuê phòng trọ là gì?

Việc thuê phòng trọ riêng lẻ cũng có khá nhiều bất cập nhưng những vấn đề bất lợi này cũng không quá mức khó khăn nên đây là hình thức vẫn được nhiều người lựa chọn.

• Chịu sự quản lý về giờ giấc của chủ nhà.

• Đôi khi không thoải mái trong môi trường xóm trọ vì nhiều người, mỗi người một tính cách khác nhau.

• Bị làm phiền bởi sự thiếu ý thức, môi trường sống không được như mong muốn.

• Bị soi mói về đời tư.

• Đôi khi chất lượng sống không đảm bảo, nhất là với những xóm trọ chung khu vệ sinh.

• Chịu tiền điện, nước, internet và nhiều phụ phí khác giá cao.

Vậy nên chọn loại hình thuê nào cho phù hợp?

Câu hỏi này nếu muốn có một câu trả lời thích đáng thì cần phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như: điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng, yếu tố ảnh hưởng, tính toán cho tương lai.

Điều kiện kinh tế

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong việc quyết định loại hình thuê nào là phù hợp cho bạn và gia đình. Suy cho cùng mặc dù cả hai hình thức thuê nhà đều có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên đại đa số mọi người vẫn muốn có một không gian sống như là thuê nhà nguyên căn, sẽ giúp họ thoải mái hơn trong việc sinh hoạt hay là cảm giác được ở nhà.

Thuê nhà nguyên căn Bình Dương

Nhu cầu sử dụng

Đây là yếu tố cần có để bạn quyết định nên lựa chọn loại hình thuê nhà nào khi điều kiện kinh tế của mình không được quá dồi dào. Bạn chỉ cần một không gian sinh hoạt có đầy đủ để đáp ứng đủ nhu cầu hay bạn cần phải có một không gian rộng cho cả gia đình cảm thấy thoải mái. Hãy dựa vào đây để lựa chọn thật khôn ngoan nhé.

Yếu tố ảnh hưởng

Đây là tổng hợp của nhiều thứ như: gia đình bạn có mấy thành viên, bạn cần không gian sống như thế nào, bạn có thể giải quyết tiền nhà ngay lập tức được không. Nói chung, bạn cần phải bao quát mọi thứ để có thể lựa chọn cho mình chỗ thuê ứng ý nhất.

Tính toán cho tương lai

Nếu gia đình của bạn là một gia đình trẻ và bạn đang có cơ hội thăng tiến rất tốt trong sự nghiệp, vậy hãy nên cân nhắc đến thuê phòng trọ để tích góp tiền và mua hẳn cho mình một căn nhà mơ ước. Hay bạn là một người có cuộc sống đủ đầy và công việc nay đây mai đó, hãy thuê cho mình một căn nhà nguyên căn để có thể trải nghiệm cuộc sống tốt nhất có thể.

0946.42.68.68