Tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Ngày nay, tranh đang là vật trang trí được nhiều người ưa chuộng. Cách trang trí đơn giản nhưng lại mang tính thẩm mĩ cao, sang trọng. 

Ngày nay, tranh đang là vật trang trí được nhiều người ưa chuộng. Cách trang trí đơn giản nhưng lại mang tính thẩm mĩ cao, sang trọng. 

Tuy nhiên, để chọn được tranh treo cầu thang phù hợp, mang lại tài lộc cho căn nhà không phải là một việc đơn giản. 

Tranh treo cầu thang làm bằng chất liệu gì?

Tranh canvas treo cầu thang

Tranh được in trên nền vải canvas hay còn được gọi là vải bố, đây là một loại vải rất bền. Hiện nay, tranh này được rất nhiều người lựa chọn, nhờ ưu điểm khá nhẹ, ít bị ẩm mốcvà đặc biệt có độ bền cao. Tranh canvas đa dạng về kích thước, có mức giá tương đối hợp lí. Đặc biệt, loại tranh này rất phù hợp với những người thích sự gọn gàng, nhỏ nhẹ.

tranh treo cầu thang

Tranh sơn dầu treo cầu thang

Tranh sơn dầu có độ bền khá cao và có thể treo mà không cần khung. Tranh sơn dầu tạo nên ấn tượng mạnh mẽ nhờ chất liệu độc đáo của mình.

Tranh sơn mài treo cầu thang

Khi ngôi nhà của bạn có 1 bức tranh sơn mài, khẳng định rất nhiều sự đẳng cấp cho ngôi nhà. Một bức tranh sơn mài thường rất cầu kì và tỉ mỉ. Chúng được phủ khoảng 15 lớp sơn, vì thế cũng không quá bất ngờ khi biết chúng có tuổi thọ khoảng 50-60 năm. Những bức tranh sơn mài mang một nét sang trọng, kiêu kì nên giá tiền của nó cũng rất cao. 

Những lưu ý căn bản khi trang trí tranh treo cầu thang

Nên treo tranh theo độ dốc của bậc thang

Những ngôi nhà có bậc thang thường phải được trang trí một cách bắt mắt, thể hiện sự tinh tế của gia chủ.

Cầu thang sẽ có độ dốc không đều nhau, tranh nên được treo theo độ dốc của cầu thang để mảng tường được trang trí đều nhau. Việc treo như thế sẽ cảm giác mới lạ, độc đáo và gây chú ý với người xem. 

Kích thước tranh treo cầu thang

Chỉ nên treo tranh trang trí ở những nơi còn trống, chưa có đồ trang trí. Nếu trang trí cùng lúc quá nhiều, sẽ khiến cho chúng vừa trở rời rạc vừa khiến ngôi nhà mất cân đối.

Bạn nên chọn những bức tranh không quá to hoặc quá nhỏ, có kích thước tầm 1/3 diện tích bức tường. Ngoài ra, cũng nên sử dụng những bức tranh có nội dung liên quanđể tạo nên một mạch câu chuyện có kết nối.

tranh treo cầu thang

Chọn tranh hợp cung can chi

Gia chủ cần chọn tranh hợp với cung, can, chi và mệnh của mỗi người, để những bức tranh có thể phát huy được điểm mạnh cũng như mang lại vượng khí.

Nếu bạn thuộc mệnh mộc thì nên chọn những bức tranh có chủ đề là hồ nước hoặc thác, cây xanh. Hoặc bạn có thể lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa thịnh vượng như: mã đáo thành công,…

Có thể thấy tranh treo cầu thang có rất nhiều chất liệu khác nhau. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn tranh phù hợp với tổ ấm của bạn. 

0946.42.68.68