Tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021

Tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021

Tuổi xây nhà năm Tân Sửu 2021

Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn : Thái Tuế, Tam Tai, Trạch Tuổi, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Từ xa xưa, đối với những sự kiện quan trọng như xây nhà, cưới xin, khai trương,…luôn quan niệm phải xem ngày lành tháng tốt. Trong năm Tân Sửu 2021, sẽ có một số tuổi không hợp để dựng nhà. Bên cạnh đó, cũng có một số tuổi sẽ thịnh vượng khi dựng nhà trong năm này. 

Dân gian có câu, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Cũng từ quan điểm này, vấn đề xem tuổi xây nhà sẽ dựa theo tuổi của người đàn ông, được coi là trụ cột gia đình.

Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, người ta tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn (điều không may mắn): Thái Tuế, Tam Tai, Trạch Tuổi, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

tuổi xây nhà năm tân sửu

Các sao nên tránh khi xây nhà

Thái Tuế là sao đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, là chủ của một năm. Những người trong năm bị phạm sao Thái Tuế, tốt nhất trong năm đó nên tránh khởi hành các việc lớn như: khởi nghiệp, hôn nhân, làm nhà, hợp tác làm ăn, buôn bán lớn…

Nếu năm phạm phải Tam Tai, cuộc sống sẽ liên tục gặp xui xẻo, gia đạo lục đục, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc.

Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều tai ương, gặp nhiều trắc trở, công việc khó khăn, không thể thuận lợi phát triển. 

Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vận mệnh đi xuống. Phạm Trạch Tuổi thì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cái, sinh khí gia đình cũng đi xuống. 

Những tuổi đẹp nhất trong năm Tân Sửu 2021

Trong năm Tân Sửu 2021, các chuyên gia phong thủy nhận xét, tuổi đẹp nhất để làm nhà là những người sinh năm:  1952 – Nhâm Thìn; 1954 – Giáp Ngọ; 1955 – Ất Mùi; 1963 – Quý Mão; 1964 – Giáp Thìn; 1970 – Canh Tuất; 1979 – Kỷ Mùi; 1982 – Nhâm Tuất; 1988 – Mậu Thìn; 1991 – Tân Mùi.

Trường hợp, nếu gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách trên để động thổ dựng nhà.

Khi mượn tuổi xây nhà cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Người mượn tuổi nên là nam giới, tính tình xởi lởi, nhanh nhẹn, khỏe mạnh.
  • Bắt buộc nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.
  • Hơn tuổi hoặc về vai vế cao hơn chủ nhà.
  • Gia đình không có tang, hòa thuận, kinh tế khá.
  • Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục.
  • Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

Các tháng đẹp để động thổ xây nhà năm Tân Sửu 2021 là: Tháng Giêng, tháng Hai, tháng Năm và tháng Mười hai.

0946.42.68.68