Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Người xưa có câu “ đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, và cho đến tận ngày nay dù là nam nữ bình đẳng giới nhưng việc bếp núc hầu như vẫn thuộc vai trò của người vợ. Nói như vậy, không có nghĩa là khẳng định hướng bếp đặt như thế nào, chọn ra sao sẽ theo tuổi của người vợ. 

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp đặt theo tuổi của vợ hay của chồng là tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng chủ yếu được áp dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay là theo hướng hợp với chủ nhà. Việc trong ấm ngoài êm, mọi việc cần có người quyết định, làm chủ, chịu trác nhiệm thì mới yên ấm, tốt đẹp, vậy nên hướng bếp cũng theo hướng hợp với chủ nhà thì mọi chuyện cũng sẽ được êm ấm.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng
Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Trong gia đình của người Việt, người đàn ông thường được xem là trụ cột trong gia đình, vì vậy, hướng bếp thường theo hướng của người đàn ông, người chồng. Nếu không có chồng hoặc không phù hợp thì mới chọn đến vợSau khi đã xác định được đặt bếp theo hướng của người nào thì cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo may mắn, thuận lợi trong làm ăn và sức khỏe của những người trong gia đình: 

 Hướng của bếp nên theo  hướng của chủ nhà. 

 Không đặt cửa nhà đối diện với bếp, hướng bếp cũng không cùng hướng với hướng cửa nhăm giữ hỏa khí trong bếp, tránh hỏa khí tuồn ra ngoài theo hướng cửa chính

 Nên đặt bếp ở nơi cuối nhà, yên tĩnh, tránh gió lùa để giữ hỏa khí luôn ổn định.

XEM THÊM: MẠNG HỎA NÊN ĐỂ GÌ TRÊN BÀN LÀM VIỆC ?

 Cấm kỵ đặt bếp đối diện nhà vệ sinh – ô uế, dơ bẩn hoặc dưới gầm cầu thang tối tăm, ẩm thấp.

 Không đặt bếp nấu song song với hướng phía trên tầng có giường ngủ để tránh làm người trên thường xuyên bị bệnh, đau ốm, giấc ngủ không được tốt.

 Tránh tương khắc Thủy và Hỏa trong bếp bằng cách đặt xa bếp với bồn rửa.

Một số chia sẻ trên về hướng bếp, căn hộ Bình Dương hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và có lựa chọn phù hợp với mình. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ ngay để chúng tôi lấy động lực cho ra nhiều nội dung hay hơn nữa nhé.

0946.42.68.68