Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là gì? Làm sao để xác định hướng nhà chính xác với la bàn phong thủy? Đây có phải là những điều bạn đang thắc mắc và cần được giải đáp? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ các vấn đề của mình.

Đôi nét về la bàn phong thủy

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về công cụ này.

la bàn phong thủy
Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy cúng được hiểu đơn thuần là công cụ hỗ trợ người dùng xác định phương hướng. Tuy nhiên điểm khác biệt của nó đối với các công cụ la bàn thông thường là trên mặt la bàn ngoài chỉ phương hướng thì còn có các từ ngữ, kỹ tứ đặc biệt trong phong thủy được sắp xếp theo quy luật nhất định.

Cấu tạo của La bàn phong thủy

Về cơ bản, một chiếc la bàn phong thủy sẽ bao gồm hai phần. Hai phần này bao gồm:Thiên bàn và Địa bàn

  • Thiên bàn là phần đĩa tròn, dưới đáy có chỗ lồi ra dùng để đặt trên vòng tròn lõm của phần Địa bàn sao cho có thể xoay chuyển được. Ở chính giữa Thiên bàn là cây kim làm bằng kim loại từ tính, dẹp, mỏng nhẹ và có hai đầu. Hướng gốc lớn hơn được chỉ về hướng Nam nên còn gọi đây là kim chỉ nam.
  • Địa bàn là phần đế la bàn, có dạng hình vuông. Ở trên mặt địa bàn, khu vực trung tâm có hình tròn lõm xuống mang tới tác dụng hỗ trợ cho việc gắn Thiên bàn vào dễ dàng hơn.

Với cấu tạo này, phần Thiên bàn và Địa bàn giống như biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh trời tròn đất vuông. Đặc biệt, thông qua những con chữ, la bàn phong thuỷ đã tập hợp các vấn đề triết học Trung Hoa cổ đại như Âm Dương, Ngũ Hành, Bát quái, Thiên Can, Địa Chi, 12 thứ, 24 giờ, 28 chòm sao thành một thể thống nhất. Tùy vào vấn đề cần luận giải mà ta có cách xem la bàn phong thủy không giống nhau.

la bàn phong thủy
Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Phần Thiên bàn và Địa bàn giống như biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh trời tròn đất vuông.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Ở phần thông tin dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy. Cách xem không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần tham khảo kỹ hướng dẫn nhé.

Đối với cách dùng la bàn phong thủy xác định hướng nhà, việc trước tiên chúng ta cần phải kê La bàn thăng bằng ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Sau đó, cần loại bỏ hết những vật bằng kim loại để tránh làm sai lệch khả năng chỉ hướng của Kim.

la bàn phong thủy
Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Để dùng la bàn, trước tiên bạn cần kê la bàn thăng bằng ở vị trí trung tâm nhà

Đồng thời cần dùng nước sạch để rửa Thiên bàn. Sau đó, bạn tiến hành lắc kim vài lần, quan sát tình hình kim lắc lư rồi so với đường chỉ giờ để làm căn cứ phán đoán. Nếu sau khi lắc mà kim trở về đường Tý-Ngọ, tức đường chính giữa thì được xem là điềm lành.

Cuối cùng, bạn hướng đường màu đỏ trên Địa bàn về phía định làm hướng nhà, lúc này Thiên bàn sẽ chuyển động tròn. Khi quá trình chuyển động hoàn tất, thiên bàn dừng hẳn lại,  bạn sẽ tiến hành  quan sát đường đỏ trên địa bàn hướng vào chữ nào trên thiên bàn thì đó sẽ ứng với hướng nhà. Như vậy là bạn đã biết được hướng nhà của mình rồi đấy.

Giải nghĩa một số thuật ngữ trên la bàn phong thủy

Để bạn đọc có thể hiểu hơn về la bàn phong thủy và sử dụng một cách dễ dàng hơn, có 2 thuật ngữ mà chúng tôi muốn cùng bạn giải nghĩa:

Bốn dòng khí tốt

Bốn dòng khí tốt bao gồm:

  • Sinh khí : là hướng bát trạch thuộc sao Tham Lang. Đây là một sao tốt giúp gia chủ thu hút tài lộc, thăng tiến công danh lẫn sự nghiệp.
  • Thiên y: hướng này thuộc sao Cự Môn. Nhà xây theo hướng Thiên y chủ yếu có được sức khỏe tốt, ưu tiên mang lộc cho phụ nữ,  thường có quý nhân phù trợ,…
  • Diên niên: thuộc sao Vũ Khúc, hướng Diên niên giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Phục vị: hướng này thuộc sao Tả Phù. Đây là hướng bình yên, tĩnh tại, thuận lợi nhất để đặt bàn thờ.
la bàn phong thủy
Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

hướng Diên niên giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Bốn dòng khí xấu:

Bốn dòng khí xấu bao gồm:

  • Tuyệt mệnh: hướng này thuộc về sao Phá Quân,  là sao cực kỳ xấu. Nếu Tuyệt mệnh chỉ hướng vào cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ,..thì gia chủ có thể thường hay cảm thấy trong người không yên ổn, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.
  • Ngũ quỷ: Nếu không chú ý để cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt thì người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản,…
  • Lục sát: thuộc sao xấu Lộc Tốn. Nếu cung này hướng về cửa ra vào, phòng ngủ,… thì tình duyên trắc trở, vợ chồng hay cãi vã,…
  • Hoạ hại: hướng này thuộc sao Lộc Tốn, chòm sao không may mắn, đại diện cho thị phi, điều tiếng. 

Trên đây là hướng dẫn cách xem la bàn phong thủy để xác định hướng nhà dành cho bạn đọc.  Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng tự mình đánh giá, xem xét hướng nhà sao cho hợp mệnh, mang lại may mắn và tránh xa điều dữ nhé!

0946.42.68.68