Có nên mua Căn hộ thời điểm này ?

Có nên mua Căn hộ thời điểm này ?

Hiện nay, do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều biến động đặc biệt là bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19 vừa qua mà thị trường bất động sản nói chung và thị trường Căn hộ nói riêng cũng có những biến động nặng nề. 

Vậy có nên mua Căn hộ ở thời điểm này hay không? 

Có nên mua Căn hộ thời điểm này ?
Có nên mua Căn hộ thời điểm này ?

Có câu cái khó ló cái khôn hay chính khi gặp khó khăn lại chính là lúc cơ hội tìm đến. Theo các chuyên gia nhận định thì hiện nay là thời điểm vàng, là thời điểm thuận lợi để mua nhà Căn hộ hay đầu tư nhà Căn hộ. Tại sao lại nói như vậy, một số nguyên nhân sau sẽ cho thấy rõ hơn về nhận định trên.

Nhu cầu mua Căn hộ ngày càng tăng cao

Xu hướng chọn mua nhà Căn hộ ngày càng nhiều đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ do không gian sống hiện đại, nhiều tiện ích, diện tích cũng nhỏ gọn phù hợp.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 vừa qua khiến nhiều nhà đầu cơ hoặc nhiều doanh nghiệp buộc phải bán lỗ hoặc bằng giá vốn để giảm bớt áp lực tài chính.

Để kích cầu, các chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nổi trội về thời hạn thanh toán, số tiền ban đầu cần thanh toán trước khi nhận nhà.

Các ngân hàng cũng không chịu thua khi tham gia vào thị trường này, họ cũng có những gói vay ưu đãi với thời hạn vay kéo dài, giá trị vay tăng nhiều hơn, lãi xuất cũng thấp hơn và ưu đãi hơn cho người vay

Sau đợt đại dịch, tình hình trở về bình thường, nhiều khả năng giá cả sẽ leo thang, tăng cao. Khi đó, bạn sẽ khó mà mua được căn hộ như ý với giá thấp hơn thị trường

XEM THÊM: KINH NGHIỆM TUYỆT VỜI KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP

Ngoài ra, bài viết cũng chia sẻ 4 thời điểm vàng được xem là thuận lợi khi mua nhà, không chỉ đối với nhà Căn hộ như bên dưới:

1. Mua nhà vào mùa mưa: vào mùa mưa, các giao dịch về nhà đất sẽ chậm lại do tâm lý khách hàng thấy bất tiện về thời tiết. Ngoài ra, các công trình xây dựng hoặc khở công cũng không chọn mùa mưa để làm vì tiến độ thi công sẽ ảnh hưởng, chất lượng cũng vì vậy mà giảm sút. Do đó, để kích cầu, chủ đầu tư thường sẽ có nhiều ưu đãi và cũng dễ đàm phán, thương lượng hơn trong giao dịch

2. Mua nhà dịp cuối năm: thời điểm này là thời điểm sôi động của các giao dịch bất động sản với tâm lý chuẩn bị cho tổ ấm mới, chuẩn bị đón năm mới với ngôi nhà mới, nhiều thuận lợi mới. Do đó, sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng, chiết khấu cao… Không chỉ ở lĩnh vực bất động sản mà ở nhiều lĩnh vực khác cũng tương tự.

3. Mua nhà vào tháng 3, tháng 7 âm lịch: tháng 3 là thiết thanh minh thường thì sẽ đi viếng mộ người đã khuất còn tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Cả 2 tháng đều mang âm hưởng của tâm linh, đậm chất hương khói nên để kích cầu, nhiều chương trình ưu đãi và tặng kèm quà ‘khủng’ dành cho khách hàng. Có thể kể tới như giảm từ 5% đến 9% giá trị căn hộ, hay mua nhà tặng xe để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

4. Mua nhà khi thị trường bắt đầu phục hồi: thông thường chu kỳ của thị trường bất động sản gồm 4 giai đoạn: phục hồi – sốt nóng– hạ nhiệt – đóng băng.

Tùy vào từng giai đoạn mà giá cả của của các giao dịch nhà đất cũng thay đổi theo. Trong đó, giai đoạn phục hồi được xem là thời điểm vàng để mua bán. Lúc này, Sau một thời gian dài đóng băng, cung dường như vượt quá cầu nên để kích cầu, thu hồi vốn và phục hồi thì có nhiều chương trình hấp dẫn kích cầu sẽ được tung ra thị trường để giúp thị trường nóng trở lại.

Nếu để thị trường nóng trở lại thì giá cả sẽ lại leo thang và rất có khả năng bạn không có đủ tiền để mua căn hộ mơ ước.

Trên đây là một vài thông tin mà căn hộ Bình Dương chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn thời điểm vàng để thực hiện các giao dịch về nhà đất được thành công.

0946.42.68.68