Có nên ở tầng cao nhất của Căn hộ

Có nên ở tầng cao nhất của Căn hộ

Chung cư là một khối nhà gồm nhiều tầng, nhiều căn hộ tạo thành một tổng thể thống nhất.
Nếu như có quan điểm rằng không chọn tầng số 4, 7, 13 vì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vậy thì tầng cao nhất thì sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Căn hộ cao nhất của Căn hộ còn có tên gọi khác là căn hộ áp mái hay căn hộ penhouse. Nó là căn hộ cuối của khối Căn hộ và cũng là mái nhà của khối nên chủ đầu tư thường thiết kế độc đáo, đẹp, thông tầng, thoáng mát và có diện tích lớn. Thậm chí, một số căn hộ cao cấp họ còn thiết kế sân bay ở tầng cao nhất. 

Có nên ở tầng cao nhất của Căn hộ
Có nên ở tầng cao nhất của Căn hộ

Ưu điểm của Căn hộ tầng cao nhất.

– Tầm nhìn rộng rãi, thoáng mát, đón gió. Đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp về đêm của những khu vực xung quanh khi phố lên đèn, dòng xe qua lại….
– Tránh được ô nhiễm tiếng ồn khói bụi do kẹt xe, tiếng còi xe vào lúc tan tầm hoặc giờ cao điểm.
– Đặc biệt là chắc chắn sẽ tránh khỏi các loài chuột, bọ, côn trùng…

Nhược điểm của Căn hộ tầng cao nhất

– Giá của Căn hộ tầng cao nhất đắt hơn so với các tầng dưới thấp hơn.

– Khó khăn trong việc di chuyển, đi lại, đặc biệt nếu thang máy hư hỏng thì bạn sẽ không tốn phí tập thể dục để có body chuẩn.

– Sẽ không phải là ưu tiên lựa chọn của những gia đình có con nhỏ hoặc sống cùng bố mẹ già lớn tuổi. Khó khăn cho họ về đi lại và vấn đề an toàn khi ở trên cao.

– Càng áp mái, càng ở trên cao thì chịu ảnh hưởng của mặt trời càng nhiều, vì vậy, nhiệt độ phòng sẽ cao hơn vào mùa nắng. Và rất có thể bạn sẽ phải trả chi phí điện nhiều hơn cho các tiện ích như quạt, máy lạnh, máy nóng lạnh.

– Vấn đề thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy cũng là một vấn đề không nhỏ mà bạn phải cân nhắc khi lựa chọn Căn hộ ở tầng cao nhất. Đương nhiên, toàn bộ những thiết bị này đều được đảm bảo bảo dưỡng, bảo trì định kỳ nhưng không thể đảm bảo hoàn toàn các rủi ro.
XEM THÊM: MUA BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG CẦN LƯU Ý GÌ ?
Vậy Căn hộ tầng thấp thì sao? Cũng như Căn hộ tầng cao, Căn hộ tầng thấp cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, sẽ được chia sẻ dưới đây:

Ưu điểm của Căn hộ tầng thấp

– Dễ dàng di chuyển, lên xuống nên sẽ là lựa chọn ưu tiên của những gia đình co trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Và không bao giờ phải lo lắng về vấn đề thang máy. Bạn có thể sử dụng cả 2 loại thang là thang máy và thang bộ. 

– Ngắm cảnh xung quanh khu vực ở tầng trung cũng là một lựa chọn thú vị tùy theo sở thích của từng người, không nhất thiết phải là ngắm cảnh ở khu vực trên cao. 

– Giá cả thường mềm, vừa với túi tiền hơn là tầng cao.

Có nên ở tầng cao nhất của Căn hộ
Có nên ở tầng cao nhất của Căn hộ

Nhược điểm của Căn hộ tầng thấp

– Ô nhiễm môi trường như tiếng ồn, khói bụi, xe cộ, tiếng còi xe… là không tránh khỏi.
– Vì là cùng tầm nhìn nên đôi khi không tránh khỏi sự phiền toài vì đời sống cá nhân bị nhòm ngó, từ nhà này có thể nhìn sang nhà kia, thậm chí nhìn vào tận bên trong nhà.
Cao hay thấp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng không phải là không có sự lựa chọn hoàn hảo, trung hòa được cả 2 yếu tố trên:
• Không nên chọn tầng quá cao hay quá thấp, từ tầng 6 – tầng 16 sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ vẫn có được tầm nhìn tốt, thoáng gió mà không ảnh hưởng đến việc đi lại. Nếu thang máy có bị hư thì bạn vẫn có thể sử dụng thang bộ mà không tốn quá nhiều sức lực
• Tầm vừa trung nên sẽ tránh được các yếu tố về tiếng ồn, khói bụi xung quanh
Căn hộ Bình Dương đơn vị chuyên tư vấn căn hộ mong những chia sẻ của mình sẽ hữu ích với mọi người. Nếu bạn thấy nội dung của chúng tôi giá trị hãy chia sẻ thông tin với mọi người để làm động lực giúp chúng tôi ra nhiều nội dung giá trị hơn nhé.

0946.42.68.68