Mua đất dự án có an toàn không ?

Mua đất dự án có an toàn không ?

Những năm gần đây thị trường bất động sản – phân khúc đất nền khá được nhà đầu tư quan tâm. Không chỉ vì khả năng sinh lợi của nó, mà còn liên quan đến các vụ lừa đảo hàng ngàn tỷ đồng. Vậy đối với những nhà đầu tư mới, năng lực tài chính có hạn. Thì việc chọn mua đất dự án có an toàn không ?

Thị trường bất động sản và đặc biệt là phân khúc đất nền đặc biệt là đất nền giá rẻ, đất nền dự án luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Ngoài khả năng sinh lời của đất dự án làm cho thị trường nóng lên còn kèm theo những thông tin liên quan đến các vụ lừa đảo của đất dự án với mức lừa lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh hoạt

Mua đất dự án có an toàn không ?

Vậy với các nhà đầu tư mới với tài chính hạn hẹp thì lựa chọn mua đất dự án có an toàn không là câu hỏi được đặt ra rất nhiều. Hôm nay căn hộ Bình Dương sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích giúp mọi người lưu ý hơn về việc mua đất dự an sao cho an toàn hơn.

NHƯNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA ĐẤT DỰ ÁN

Tìm hiểu kỹ pháp lý dự án:

Bạn nên dành thời gian và công sức của mình ra tìm hiểu về thủ tục pháp lý khi mua đất dự án, dự án bạn đang định mua đã hoàn thiện quy trình cấp sổ riêng hay chưa. Đừng chỉ nghe những thông tin từ những người tư vấn và các chứng từ mà người bán cung cấp.

Hãy tìm hiểu các văn bản quy hoạch ở địa phương (cụ thể là cấp huyện). Quy trình cấp sổ đỏ cho đất nền dự án đã hoàn thiện hay chưa ? Kiểm tra đất có thuộc diện quy hoạch không ? Tất cả các thông tin về dự án có thể nếu bạn đủ khả năng nhờ cơ quan ở địa phương hổ trợ.

Một số trường hợp dự án đang ở giai đoạn giải phóng mặt bằng thì việc cần cân nhắc vì rủi ro lúc này là khá cao. Tốt nhất nên lựa chọn mua đất dự án đã có sổ đỏ tách riêng, tránh mua sổ chung hoặc được hứa hẹn suông bằng miệng rằng 6 tháng đến 1 năm sau sẽ có sổ cho anh chị.

XEM THÊM: LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Uy tín của chủ đầu tư:

Uy tín và năng lực của chủ đầu tư đất nền dự án cũng là yếu tố khá quan trọng cần tìm hiểu nếu một dự án có một chủ đầu tư đủ mạnh thì bạn sẽ hoàn toàn an tâm cả về sổ sách, tài chính lẫn pháp lý của bạn án. Sự tác động gần như trực tiếp đến tính an toàn của dự án là việc chủ đầu tư đó đã làm nhiều dự án tương tự chưa.

Nếu chủ đầu tư uy tín việc mua bán đất nền của bạn cũng sẽ an toàn, dễ tiến hành không gặp các trở ngại về pháp lý. Ngược lại “tiền mất tật mang”, dẫn đến tranh chấp hoặc mất hết tài sản tích lũy dùng để đầu tư.

Xem xét kỹ thông tin hợp đồng:

Xem xét kỹ càng thông tin trên hợp đồng giao dịch. Về thời hạn thanh toán, tên thửa đất, vị trí đất nền. Đọc thật kỹ, nếu bạn không hiểu hãy hỏi ngay người hiểu về luật nhất và nhờ nhân viên hoặc lãnh đạo của công ty bạn đang dự định mua dự án giải thích cụ thể trước khi ký.

Có khá nhiều trường hợp khách hàng được dẫn đến xem trực tiếp một dự án đã hoàn thành quy hoạch có cơ sở hạ tầng đầy đủ. Nhưng khi ký hợp đồng mua bán lại là đất ruộng, rẫy còn nguyên sơ. Cơ bản đó là “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Một số trường hợp lợi dụng kẽ hở kiến thức của khách hàng. Về các thông tin như thời hạn thanh toán., tiến độ thanh toán. Dẫn đến các trường hợp phải bồi thường không đáng có. Vì thế cần sâu sát hợp đồng thanh toán từng chi tiết. Cũng như tìm hiểu đầy đủ các vấn đề pháp lý liên quan.

Mua đất dự án có an toàn không ?
Mua đất dự án có an toàn không ?

Cập nhật đầy đủ các kiến thức pháp lý:

Muốn đầu tư vào đất nên dự án. Việc đầu tiên bạn phải cập nhật đầy đủ các kiến thức cần thiết về các vấn đề pháp luật liên quan đến mua bán đất nền. Tuyệt đối không nên chủ quan mà phải tham khảo thật kỹ những kiến thức từ nhiều nguồn và nhiều người. Cũng đừng ngại tìm hiểu thông tin ở nhiều cơ quan hành chính liên quan.

Có nên mua đất dự án hay không ?

Như đã thông tin ở trên, xét ở khía cạnh sinh lời. Thị trường đất nền có tỷ suất sinh lời cao, kèm theo rủi ro cao.

Quyết định có nên mua đất nền dự án hay không nằm ở nhà đầu tư, lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là chỉ nên quyết định mua khi bản thân đã hoàn thành nắm chắc kiến thức liên quan và đánh giá dự án này an toàn, có thể đầu tư.

Mua đất dự án có an toàn không ?
Mua đất dự án có an toàn không ?

Rủi ro khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án sinh lợi cao nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro

Đối với người mới bước vào thị trường đầu tư đất nền cần ghi nhớ “tiền nào của đấy” và “đúng luật”. Tốt nhất bạn nên mua đất nền dự án đã được cấp sổ riêng, có đầy đủ chứng từ pháp lý liên quan, nhằm đảm bảo sự an toàn cho sự đầu tư của mình. 

XEM THÊM: HỆ SỐ SỬ DỤNG ĐẤT LÀ GÌ ?

Mua đất dự án có an toàn không phụ thuộc rất nhiều yếu tố, bài viết trên chỉ cung cấp một phần thông tin, bạn cần tìm hiểu nhiều hơn thế. Hãy ghi nhớ rằng tính an toàn của dự án đất nền đó là bao nhiêu, phụ thuộc vào sự hiểu biết về luật pháp và khả năng phán đoán của bạn.

Tuy nhiên,  đầu tư vào căn hộ và đặc biệt là các căn hộ đã xây dựng thì rủi ro hầu như không cao hoặc thậm chí không có. Nếu bạn đang băn khoăn về việc đầu tư giữa đất nền và căn hộ thì hãy liên hệ cho căn hộ Bình Dương để được tư vấn nhiều hơn về các loại căn hộ ở Bình Dương. 

Chúng tôi có đầy đủ các phân khúc căn hộ đang hấp dẫn nhất ở thị trường Thuận An, Dĩ An của Bình Dương giúp bạn có một sự đầu tư đúng đắn hơn.

0946.42.68.68