Nhà có 2 bếp gas có sao không

Nhà có 2 bếp gas có sao không

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy cũng như người xưa thì bếp được đánh giá là không gian rất quan trọng với người Việt. Nó chứa đựng vượng tài, khí lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Nó còn là nơi thể hiện tình yêu thương của người vợ, người mẹ, người con, thậm chí là vợ chồng với nhau vì trực tiếp tạo ra những món ăn ngon, đậm tình cảm gia đình để gia đình thêm gắn kết, bền chặt.

Nhà có 2 bếp gas có sao không
Nhà có 2 bếp gas có sao không

Vì bếp có vai trò quan trọng như vậy, nên nhiều người không khỏi thắc mắc là nếu nhà có 2 bếp thì liệu có ảnh hưởng gì xấu đến tài lộc của gia đình, của những người thân không khi một nhà mà những hai bếp, hơi ấm bị chia sẻ. Nếu bạn là một trong những người đó thì xin trả lời là không nhé.

Bạn có thể an tâm khi suy nghĩ đơn giản mà hợp lý là nhà có 2 bếp cũng giống như nhà có nhiều phòng ngủ, thêm một bếp giống như thêm một phòng ngủ theo nhu cầu của người sử dụng, sở hữu nhà, không hề ảnh hưởng đến tài lộc hay sức khỏe của người sống trong căn nhà có 2 bếp nhé.

XEM THÊM: NGƯỜI MẠNG HỎA ĐẶT MÓN NÀY TRÊN BÀN LÀM VIỆC CỰC KỲ TỐT

Tuy nhiên, một vấn đề khác mà bạn cần phải quan tâm đó là phong thủy của nhà và phong thủy của bếp, bố trí sắp xếp bếp phù hợp để không phạm phải những điều cấm kỵ, tránh xui rủi cho gia chủ.

1. Đầu tiên là hướng của bếp: có 2 hướng thường được lựa chọn cho nhà bếp khi xây nhà là hướng Đông Bắc và Hương Nam hoặc Đông Nam. Theo phong thủy thì những hướng này đều có các yếu tố ngũ  hành như Thổ, Hỏa, hay Mộc. Những yếu tố ngũ  hành này tương sinh với nhau, sẽ tạo được may mắn trong làm ăn, sức khỏe của gia chủ và tài lộc.

2. Những yếu tố về màu sắc, chất liệu, vị trí phải được lựa chọn sao cho phù hợp với tổng thể thiết kế ngôi nhà và không tương khắc. Ví dụ: không nên để bếp cạnh bồn rửa hoặc đối diện cửa sổ nơi hướng gió lưu thông qua lại mạnh để tránh lửa bếp bị tắt làm giảm hạnh phúc gia đình.

3. Để tránh bệnh tật, hại sức khỏe thì không nên thiết kế bếp song song với giường ngủ phía trên tầng, ngụ ý là lửa bếp sẽ đốt thẳng lên giường ngủ của người ngủ tại đó.

4. Không đặt bếp tại vị trí trung tâm nhà. Bởi vị trí này mang ý nghĩa điều hòa, trung chuyển khí trong gia đình, nếu chiếm vị trí này sẽ dẫn đến nhiều xáo trộn mọi chuyện không được suôn sẻ, như ý.

5. Không đặt bếp thẳng với cửa ra vào sẽ gây thất thoát tài lộc và cũng không đặt bếp ở đối diện nhà vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ vì bếp cũng là nơi trú ngụ của ông công, ông táo nên cần sạch sẽ thoáng mát yên tĩnh.

Nhà có 2 bếp gas có sao không
Nhà có 2 bếp gas có sao không

6. Không để khoảng trống quá nhiều ở sau bếp, thiết kế bếp nên có điểm tựa để tạo sự vững chãi và tránh âm khí hoạt động sau khoảng trống.

7. Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Như các bạn đã biết góc nhọn thường chứa nhiều sát khí không tốt bạn cần tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Căn hộ Bình Dương rất mong giải đáp ở trên có thể làm thỏa lòng những vị khách hàng có câu hỏi về việc nhà có 2 bếp, nếu bạn thấy nội dung của chúng tôi hay có thể chia sẻ để chúng tôi có thêm động lực để ra nhiều nội dung bổ ích hơn nữa nhé.

0946.42.68.68