Những sự cố hệ thống ống nước thường gặp nhất ở Căn hộ cao tầng

Những sự cố hệ thống ống nước thường gặp nhất ở Căn hộ cao tầng

Những sự cố hệ thống ống nước thường gặp nhất ở Căn hộ cao tầng

Một số vấn đề về hệ thống ống nước thường gặp, nếu không được giải quyết đúng cách sẽ là nhược điểm của việc lựa chọn sống trong các căn hộ hoặc Căn hộ cao tầng.

Ngày càng có nhiều người Malaysia chọn sống trong các khu nhà cao tầng như Căn hộ và căn hộ do có nhiều tiện ích và giá cả tương đối phải chăng so với nhà mặt đất. Đối với những người Malaysia muốn mua một ngôi nhà mới, các tòa nhà cao tầng như căn hộ, căn hộ, Căn hộ, SOHO và căn hộ 2 tầng hiện đang là nhu cầu.

Theo Trung tâm Thông tin Bất động sản Quốc gia, bất động sản cao tầng chiếm 2.960 trong số 6.087 khu căn hộ mở bán mới trên toàn quốc vào quý 3 năm 2020. Thật an toàn khi nói rằng chúng đang ‘tăng cao về tốc độ phát triển và mức độ phổ biến. Các tiện ích như hồ bơi, spa, gym, cafe, và an ninh 24/7 là những điểm thu hút khi sống trong một tòa nhà cao tầng.  Tuy nhiên, một nhược điểm tiềm ẩn của cuộc sống ở đây là các vấn đề về hệ thống ống nước.

Hệ thống ống nước hoạt động như thế nào trong tòa nhà cao tầng

Hệ thống thoát nước Căn hộ
Hệ thống thoát nước Căn hộ

Những sự cố hệ thống ống nước thường gặp nhất ở Căn hộ cao tầng

Đồng hồ nước trong các tòa nhà cao tầng, Căn hộ và Căn hộ

Vì bạn đang chia sẻ hệ thống thoát nước với các cư dân khác của tòa nhà, bạn không thể kiểm soát cách hàng xóm của bạn xử lý hệ thống thoát nước của họ. Hơn nữa, việc sửa chữa một đường ống trong khu nhà của bạn có thể ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước của những người hàng xóm của bạn!

Các tòa nhà cao tầng có hệ thống đường ống dẫn nước nhiều tầng hoặc nhiều nhà ở. Hệ thống cấp nước nhiều tầng được dành riêng cho các tòa nhà quá cao để sử dụng áp lực từ nguồn cấp nước thành phố để tiếp cận toàn bộ tòa nhà. Những tòa nhà cao hơn, thẳng đứng này cần hệ thống có thể tiếp cận từng đơn vị. Nhiều ngôi nhà cũng có các đơn vị riêng biệt nhưng không có vấn đề về áp suất nước giống nhau. Nhiều căn hộ ở có thể sử dụng hệ thống ống nước giống như trong một ngôi nhà.

Những loại đường ống nào được sử dụng trong gia đình

Sự cố đường ống thoát nước Căn hộ
Sự cố đường ống thoát nước Căn hộ

Những sự cố hệ thống ống nước thường gặp nhất ở Căn hộ cao tầng

Ống đồng và phụ kiện kết nối hệ thống nước.

Có năm loại ống dẫn nước chính được sử dụng trong gia đình – ống PEX, ống PVC, ống đồng, ống ABS, kết nối linh hoạt và ống thép mạ kẽm và gang. Cả ống nhựa và ống kim loại đều có những ưu và nhược điểm của chúng. Hệ thống đường ống đồng là loại ống truyền thống nhất do đặc tính bền, dễ bảo trì và chống ăn mòn. Ống này là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho nước nóng và lạnh.

Các sự cố hệ thống ống nước thường gặp nhất trong các Căn hộ cao tầng là gì

Khi nói đến các vấn đề về hệ thống ống nước phổ biến nhất trong các tòa nhà cao tầng, chúng ta thường tóm gọn lại năm vấn đề sau.

1. Thông tắc bồn cầu, cống rãnh.

Bồn cầu và cống bị tắc được xếp hạng cao trong danh sách các vấn đề về hệ thống ống nước thường gặp ở các tòa nhà cao tầng. Nước thoát chậm từ bồn cầu, cống rãnh và bồn rửa bát là dấu hiệu cho thấy chúng đang bị tắc. Nó có thể được gây ra bởi sự tích tụ của chất thải và mảnh vụn. Một khả năng khác là đường cống bị hỏng.

Trong một số tình huống, sử dụng dụng cụ thông bồn cầu có thể đủ để loại bỏ tắc nghẽn. Bạn cũng có thể thực hiện một số thủ thuật tự làm để thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông . Tuy nhiên, nếu điều đó không hiệu quả, giải pháp có thể liên quan đến việc sử dụng máy ảnh để xác định vấn đề và vị trí của nó. Sau đó, một tia thủy lực được sử dụng để thông tắc cống. Trong trường hợp này, thuê một thợ sửa ống nước hoặc công ty sửa ống nước chuyên nghiệp là hành động tốt nhất của bạn.

2. Phòng tắm ngập lụt và hư hỏng trần nhà

Việc các nhà cao tầng gặp phải tình trạng ngập úng không phải là chuyện hiếm. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn do ngập lụt trong một căn hộ có thể dẫn đến hư hỏng trần và nước cho các căn hộ ở tầng dưới (rò rỉ giữa các tầng) . Nguyên nhân phổ biến nhất là ống dẫn trong máy giặt bị ăn mòn . Để tránh sự cố này, bạn nên kiểm tra kết nối giữa máy giặt và hệ thống ống nước của tòa nhà. Nếu điều này không hữu ích, hãy nhờ dịch vụ sửa chữa đường ống nước để giúp bạn.

3. Vòi nước bị rò rỉ và đường ống bị rò rỉ

Vòi nước bị rò rỉ, vòi nước nhỏ giọt và đường ống bị rò rỉ có vẻ như là một vấn đề nhỏ nhưng chúng có thể dễ dàng biến thành những vấn đề lớn. Ngay cả một sự rò rỉ nhỏ theo thời gian cũng có thể gây ra mất nước lớn và tăng đột biến trong hóa đơn tiền nước của bạn. Vòi nước bị rò rỉ thường là do vòng đệm cao su bị mòn và chỉ cần thay thế. Đường ống bị rò rỉ cũng có thể vỡ trong nhà của bạn bất cứ lúc nào. Nếu điều này xảy ra, hãy gọi thợ sửa ống nước khẩn cấp và yêu cầu ban quản lý Căn hộ ngắt nguồn cấp nước của bạn.

4. Nước bị gỉ hoặc bẩn

Nếu nước gỉ chỉ chảy ra từ một vòi nước, rất may vấn đề chỉ nằm ở đường ống đó. Một thợ sửa ống nước có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách thay thế hoặc làm sạch đường ống bị ảnh hưởng đang được đề cập. Tuy nhiên, các phức tạp nảy sinh khi nước rỉ đến từ nhiều nguồn. Kiểm tra với những người hàng xóm của bạn để xem liệu họ có trải qua điều tương tự hay không. Nếu đúng như vậy, bạn nên liên hệ với quản lý tòa nhà để đảm bảo có thợ sửa ống nước đến thăm tòa nhà càng sớm càng tốt.

5. Van điều khiển / an toàn không bị lỗi

Hệ thống đường ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng cần có van điều khiển cho từng đơn vị. Điều này làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các đơn vị. Nó cũng cho phép ngắt nguồn cấp nước cho một thiết bị riêng lẻ nếu cần sửa chữa hoặc thiết bị không có người sử dụng. Khi các van này không được bảo dưỡng, nó có thể dẫn đến áp lực nước thấp và thoát nước chậm. Chúng cần được ban quản lý tòa nhà kiểm tra, bảo trì và thử nghiệm đúng cách để đảm bảo chúng hoạt động như dự kiến.

Bao nhiêu tiền một thợ sửa ống nước để thay thế đường ống

Thợ sửa ống nước tính phí dựa trên mức độ phức tạp của công việc, loại đường ống cần thay thế, vị trí và chi phí nhân công. Dịch vụ sửa ống nước ở Malaysia dao động từ RM50 đến RM500, hoặc hơn. Điều quan trọng nữa là thuê thợ sửa ống nước hoặc dịch vụ sửa ống nước được chứng nhận bởi Suruhanjaya Perkhidmatan Air Negara (SPAN) .

Tìm kiếm nơi ở cao tầng hoàn hảo

Nếu bạn đang tìm mua hoặc thuê một ngôi nhà cao tầng phù hợp với nhu cầu của mình, hãy truy cập Trang web Căn hộ Bình Dương. Với hơn 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng, www.canhobinhduong.vn là cổng thông tin bất động sản hàng đầu thị trường, cung cấp trải nghiệm tìm kiếm bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

0946.42.68.68