Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Trang trí nhà phong thủy


Thách thức lớn nhất của một căn hộ nhỏ là biến nó thành một khu vực đáng sống, hấp dẫn, thoải mái và đầy đủ chức năng. Bạn có thể thực hiện một số cách tiếp cận khi lập kế hoạch cho sự thay đổi này.

Sử dụng các quy tắc trang trí phong thủy là một trong những cách tiếp cận, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó

Bài viết này sẽ chia nhỏ cách áp dụng các nguyên tắc phong thủy cho không gian sống của bạn.

thiết kế căn hộ hợp phong thủy
Thiết kế căn hộ hợp phong thủy

Thiết kế nội thất

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một phương pháp thực hành cổ xưa của Trung Quốc để cân bằng năng lượng, được gọi là chi, trong nhà, văn phòng hoặc khu vườn của bạn. Nó cố gắng điều chỉnh các năng lượng tiêu cực và đánh thức các năng lượng tích cực hơn để cải thiện, trong số những thứ khác, sự giàu có, sức khỏe và các mối quan hệ của bạn.

Để có đánh giá chính xác về cách đạt được phong thủy tối ưu cho bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy. Họ sẽ nghiên cứu ngày sinh, môi trường sống và thiết kế nhà của bạn trước khi đưa ra giải pháp cho các vấn đề của bạn.

Điều này có thể tốn kém và bạn có thể không có quyền truy cập vào trang chủ này. Vì vậy, tôi đã bao gồm tất cả thông tin bạn cần biết để DIY.

Chuyển đổi năng lượng trong căn hộ nhỏ của bạn

Tôi đã biên soạn một danh sách các ‘phương pháp chữa trị’ để chuyển đổi năng lượng trong căn hộ nhỏ của bạn thành lợi thế của bạn. Nó bao gồm hầu hết các khía cạnh của ‘phương pháp chữa trị’ mà hầu hết mọi người có thể áp dụng và sử dụng.

Những sửa đổi này cho một căn hộ sẽ không tốn nhiều chi phí và sẽ thêm những thay đổi thực sự và mong muốn mà không cần tu sửa lớn. Điều này được thực hiện bằng cách thoa một số màu và mùi hương tự nhiên (nhạt).

Sử dụng phong thủy khi trang trí căn hộ nhỏ của bạn để tạo ra cuộc sống hài hòa.

Bạn đang muốn tạo ra loại môi trường nào?

Bạn muốn tạo ra một môi trường với những rung động tốt — một nơi với những năng lượng tích cực mà khách đến thăm của bạn có thể cảm nhận được ngay khi họ bước vào nhà bạn.

Bạn đang tìm cách tạo ra một không gian không lộn xộn, nơi có mùi hương dễ chịu. Màu sắc và ánh sáng phải mang lại “cảm giác” hài hòa cho nơi này.

Khu vực sinh hoạt của bạn là nơi tốt nhất để đạt được điều này, vì nó tạo ra giai điệu cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy đơn giản hóa thiết kế và để cảm xúc của bạn theo cách của chúng. Hãy để căn hộ nhỏ của bạn là một không gian cá nhân ấm áp.

Sự bừa bộn là năng lượng xấu trong phong thủy. Đặc biệt đối với những Căn hộ có diện tích nhỏ, hãy cầu kỳ khi lựa chọn nội thất và vật dụng trang trí.

Sự đơn giản khuyến khích sự hài hòa và hài lòng

Trong phong thủy, sự đơn giản và tối giản khuyến khích sự hài hòa và mãn nguyện. Khi bạn trang trí một căn hộ với quá nhiều đồ đạc và quá nhiều vật dụng trang trí có thể tạo ra sự lộn xộn.

Sự lộn xộn trong phong thủy là năng lượng bị trì trệ và rối rắm. Nó liên tục rút năng lượng từ bạn. Trang hoàng ngôi nhà của bạn, và bạn sẽ trải nghiệm sự đơn giản.

Trong một căn hộ nhỏ, không gian có hạn. Vì vậy, hãy rất kỹ lưỡng và khắt khe trong việc lựa chọn những đồ nội thất và vật dụng trang trí mà bạn muốn.

Tránh lộn xộn để có năng lượng tốt hơn

Sự lộn xộn trong phong thủy là năng lượng bị trì trệ và rối rắm. Nó liên tục rút năng lượng từ bạn

Trong phong thủy, màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ và mang đến sự hài hòa cho ngôi nhà.

Màu sắc có thể tạo điều kiện cho tâm trạng tốt hơn và năng lượng tích cực hơn

Màu sắc là một trong những công cụ hữu hiệu nhất trong thiết kế kiến ​​trúc và nội thất. Nó có thể biến đổi một không gian trông lớn hơn, xác định khối lượng và thậm chí có thể truyền ánh sáng và thêm sự ấm áp cho các góc tối.

Trong phong thủy, màu sắc được sử dụng để chữa bệnh năng lượng và thay đổi tâm trạng để thành công. Nó cũng đại diện cho năm yếu tố cơ bản là lửa, đất, kim loại, nước và gỗ. Và mỗi phương trong tám hướng (bắc, đông bắc, tây bắc, v.v.) đều bị chi phối bởi một trong những yếu tố này.

Mặc dù điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng điều quan trọng cần biết là màu sắc, nếu được sử dụng đúng cách, có thể giúp không gian sống của bạn mang lại nhiều năng lượng tích cực hơn.

Màu trắng mở rộng không gian sống và loại bỏ năng lượng tiêu cực

Trong một căn hộ nhỏ, màu trắng sẽ mở rộng không gian sống của bạn một cách trực quan.

Màu trắng cũng thuộc hành kim. Điều này là tuyệt vời để xua đuổi năng lượng tiêu cực, và nó cũng làm tiêu tan bệnh tật và vận may.

Nó cũng là một màu sắc tuyệt vời để nhấn mạnh hình dạng của đồ nội thất. Vì vậy, hãy để tường của bạn màu trắng nếu có thể

Trong phong thủy, việc sử dụng một số màu sắc theo những cách nhất định có thể giúp nuôi dưỡng những năng lượng tích cực.

Sơn một bức tường một màu chủ đạo

Nếu bạn muốn tránh một cái nhìn toàn màu trắng buồn tẻ, bạn có thể áp dụng một màu chủ đạo cho một bức tường trang trí. (Xem ảnh trên.) Ứng dụng màu nhấn cho căn hộ nhỏ này sẽ tạo thêm chiều sâu cho không gian nội thất của bạn. Đây cũng có thể là tâm điểm của căn hộ.

Để chọn một màu phù hợp cho bức tường trang trí của bạn, hãy xem Bảng màu Phong thủy Bát quái này hoặc xem video về ‘Màu phòng khách phong thủy’ dưới đây.

Nếu bạn không thích màu được đề xuất, hãy chọn một màu mà bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng. Biểu đồ màu đóng vai trò như một hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bản năng cho bạn biết đó không phải là màu của bạn, thì màu đó không hợp phong thủy với bạn. Phong thủy là về tình cảm và một không gian có phong thủy tốt là một không gian hạnh phúc. Bạn phải hạnh phúc với kết quả.

Tin vào bản năng của bạn

nct cho bạn biết rằng một màu cụ thể không dành cho bạn, hãy lắng nghe trực giác đó — ngay cả khi một hướng dẫn viên gợi ý khác. Phong thủy là về cảm xúc, và một không gian có phong thủy tốt là điều khiến bạn cảm thấy dễ chịu, bất chấp những gì người khác có thể nói.

Cân nhắc thử liệu pháp hương thơm và sử dụng máy khuếch tán tinh dầu (hoặc đèn đốt) để làm bay hơi hương thơm tuyệt đẹp xung quanh nhà của bạn.

Sử dụng mùi hương và mùi để tăng cường năng lượng tốt

Nếu không gian của bạn nhỏ, hãy cân nhắc sử dụng mùi hương để nâng cao tinh thần và mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho căn hộ của bạn.

Trong phong thủy, mùi hương là nguồn năng lượng tinh tế có thể ‘chữa bệnh’ và tạo ra năng lượng tốt.

Mặc dù việc phát triển một mùi hương quen thuộc là một thói quen tốt, nhưng bạn có thể sử dụng các mùi hương khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa cúc hoặc hoa oải hương trong đèn đốt tinh dầu khi trẻ quá hiếu động. Mùi có thể giúp họ bình tĩnh lại.

Dầu sả, gừng hoặc quế cũng là một số ví dụ về ‘mùi hương phương đông’ mà bạn có thể thử.

Một phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ thúc đẩy luồng năng lượng tốt hài hòa giúp thư giãn, chữa bệnh và giảm căng thẳng. Điều này có thể cải thiện sức khỏe và sức sống của bạn

Trong phong thủy, phòng ngủ là một trong ba phần quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Chúng ảnh hưởng đến năng lượng cá nhân của bạn liên quan đến năng lực cảm xúc và tinh thần, sự giàu có, sáng tạo và khả năng sinh sản của bạn.

Hãy tuân theo những nguyên tắc phong thủy cơ bản sau để giúp mang lại sự cân bằng cho căn phòng. Những nguyên tắc này cũng có thể giúp tạo ra một nơi yên tĩnh hoặc nơi tôn nghiêm, nếu bạn cần.

Định vị giường và đầu giường

Đặt giường sao cho không thẳng với cửa chính. Đảm bảo có đủ không gian ít nhất 12 inch ở mỗi bên giường để dễ dàng tiếp cận.

Đầu giường của bạn phải chắc chắn và cố định chắc chắn vào giường. Tránh mua những tấm ván đầu giường bằng đá phiến hoặc những loại có thiết kế cầu kỳ với những đường cắt. Đầu giường vững chắc tượng trưng cho sự ổn định trong hôn nhân hoặc mối quan hệ của bạn.

Tránh đặt giường dưới dầm trần.

Hãy mua một chiếc giường có kích thước hợp lý, vừa vặn với cả hai bạn.

Trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ chỉ dành cho việc ngủ và nghỉ ngơi. Vì vậy, không nên đặt tivi, khu vực đồ chơi trẻ em hoặc khu vực học tập trong phòng ngủ chính.

Nếu những bức ảnh là một phần vật phẩm trang trí của bạn, thì hãy giới hạn chúng ở những bức ảnh chỉ có hai vợ chồng ngủ ở đó.

Tạo một căn phòng cân bằng với hai trong số mọi thứ mà bạn dự định có. Ví dụ như có hai ghế bành hoặc hai đèn cạnh giường ngủ.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc căn phòng của bạn nên nhẹ nhàng và không quá đậm hoặc tối.

Phòng ngủ nghiêm ngặt để ngủ và nghỉ ngơi

Không đặt ti vi, khu vực đồ chơi trẻ em hoặc khu vực học tập trong phòng ngủ chính. Không gian đó chỉ nên được dành riêng cho việc ngủ và nghỉ ngơi.

Ánh sáng, dù là tự nhiên hay nhân tạo, đều rất quan trọng trong phong thủy. Nó giúp tạo ra năng lượng tích cực.

Người ta không thể nghi ngờ tầm quan trọng của ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nó được sử dụng trong liệu pháp ánh sáng để điều trị trầm cảm và các rối loạn cảm xúc theo mùa khác.

Trong phong thủy, ánh sáng là năng lượng và có ảnh hưởng lớn đến chất lượng năng lượng ngôi nhà của bạn. Điều này sau đó sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi và sức khỏe của bạn.

Do đó, hãy đảm bảo tất cả các phòng đều có ít nhất một cửa sổ để lấy sáng và thông gió tự nhiên. Nghe tiếng chim hót buổi sáng có thể nâng cao tinh thần của bạn. Ngay cả khi tầm nhìn từ căn phòng không được tuyệt vời, điều quan trọng là bạn có thể tiếp cận với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Trong phòng ngủ của bạn, hãy đặt giường để tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày. Ánh sáng tự nhiên là một lời cảnh tỉnh tốt lành nhất.

Lối vào chính là một không gian quan trọng khác phải nhận được hệ thống thông gió và ánh sáng thích hợp. Đảm bảo rằng nó là nơi thoáng khí và đủ ánh sáng.

Áp dụng phong thủy trong nhà bếp nhỏ thông qua ánh sáng tốt, không gian lưu trữ và màu sắc.

Nhà bếp là một phần quan trọng khác của ngôi nhà, vì nó là biểu tượng của sự giàu có. Tạo ra năng lượng tích cực cũng sẽ tạo ra một nơi hài hòa để chuẩn bị bữa ăn.

Màu trắng hoặc vàng là một màu tốt cho nhà bếp. Giữ cho nó sạch sẽ, sáng sủa và thông gió tốt. Không làm lộn xộn khu vực bếp với các tiện ích.

Đối với một nhà bếp nhỏ, việc tìm kiếm không gian lưu trữ có thể là một thách thức. Trong phong thủy, bạn có thể có sự kết hợp giữa kệ đóng và kệ mở. Điều này sẽ cho phép dòng chảy năng lượng tốt hơn — chỉ cần đảm bảo giữ cho các kệ mở không bị lộn xộn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể bổ sung thêm nguồn năng lượng tươi mới bằng cách trồng các loại rau thơm hoặc chậu cây có hoa trong nhà bếp.

Phòng tắm nhỏ tạo ra nhiều thách thức, nhưng điều quan trọng nhất là không làm lộn xộn không gian. Giữ cho nó sạch sẽ, và sử dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt.

Trong phong thủy, phòng tắm là không gian có xu hướng lộn xộn và có khả năng làm hao mòn năng lượng từ các phòng khác.

Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau để loại bỏ các tác động tiêu cực của phòng tắm:

Màu trắng là một màu tốt cho phòng tắm, và nó cũng sẽ làm cho nó trông lớn hơn.

Luôn đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng.

Mang lại chi tự nhiên cho phòng tắm của bạn từ ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt. Nếu bạn không có cửa sổ, hãy đảm bảo không gian được chiếu sáng tốt bằng đèn nhân tạo và quạt thổi


Đặt một chậu cây trong phòng tắm của bạn để mang lại những chi khí tốt và làm sạch không gian của những chi khí hoặc năng lượng xấu.

Làm gọn gàng phòng tắm của bạn với không gian lưu trữ tốt và sắp xếp các vật dụng (có thể là trong giỏ).

Tránh những tấm thảm dày, khăn ướt hoặc áo choàng tắm treo trong phòng tắm, vì chúng có xu hướng bẫy những con chi xấu. Giữ khăn tắm và áo choàng tắm trong tủ cất giữ hoặc bên ngoài phòng tắm. Nếu bạn cần những tấm thảm nặng cho phòng tắm, hãy làm sạch chúng thường xuyên.

Sửa chữa bất kỳ đường ống hoặc vòi nước nào bị rò rỉ, vì điều này có xu hướng tạo ra các chi tiết xấu.

Luôn giữ phòng tắm sạch sẽ, sử dụng nến thơm hoặc đèn đốt tinh dầu để có hương thơm tươi mát.

Sự sạch sẽ và tổ chức có thể làm nên điều kỳ diệu cho phòng tắm của bạn

Giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ và không có lộn xộn là điều cần thiết để nuôi dưỡng năng lượng tích cực.

Khi bạn áp dụng những mẹo trên dựa trên những nguyên tắc phong thủy cơ bản, nó có thể mang lại cho bạn sự thoải mái về vật chất và tinh thần. Những thay đổi và bổ sung nhỏ này cho không gian căn hộ nhỏ của bạn thực sự có thể mang lại những thay đổi lớn. Những thay đổi có thể chuyển thành một cuộc sống hài hòa. Hãy thử một lần.

Nội dung này chính xác và đúng theo hiểu biết tốt nhất của tác giả và không nhằm thay thế cho lời khuyên chính thức và cá nhân từ một chuyên gia có trình độ.

Những ý tưởng tuyệt vời ở đây cần ghi nhớ. Tôi có thể thấy tôi đang mắc một vài lỗi và cần phải sắp xếp lại một chút trong nhà, tôi sẽ thử. Trung tâm tốt đẹp, đã bình chọn.

Không, khi nói đến Phong Thủy, sẽ có những người hoài nghi và những người cuồng tín. Những người cuồng tín sẽ trải qua thời gian dài như sắp xếp và tổ chức công cụ của họ để cải thiện sức khỏe, các mối quan hệ và tình trạng tài chính của họ. Đó là nơi bạn của bạn thuộc về. Thật tốt khi tin vào điều gì đó và người Trung Quốc đã thực hành điều này trong 5 thế kỷ qua và tôi đoán chắc chắn phải có sự thật nào đó trong đó!

Thích thú khi nhìn vào cách hoạt động của Phong Thủy, tôi có một người bạn đã thề rằng, cô ấy sẽ thay đổi phòng của mình ít nhất mười lần để đảm bảo rằng cô ấy có đúng ‘rung cảm’ như cách cô ấy gọi! cười lớn!

Không có vấn đề gì tuyệt vời. Nó gợi nhớ đến tiên đề Hermetic cổ xưa, như bên trong, nhưng không có.

Andrew, vâng, bạn nói đúng. Trên thực tế, Phong thủy là về việc có những nguồn năng lượng tốt và một ví dụ là sự lộn xộn. Ngay cả khi không có Phong thủy, một căn phòng lộn xộn có xu hướng mang lại cho chúng ta cảm giác tiêu cực đối với môi trường của chúng ta. Đó là tất cả những lẽ thường. Cảm ơn vì đã ghé qua và bình luận.

Thật dễ dàng để bỏ qua tác động tích cực mà môi trường của bạn có thể có đối với tâm lý của bạn. Tôi có lẽ nên xem xét điều này.

08888.1.3456